Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Giày dép trẻ em có khả năng phòng bàn chân bẹt

 

Bàn chân bẹt là chứng tật như nào? Giày dép trẻ em có cần phòng chống bàn chân bẹt? Cùng tìm hiểu ngay mẹ nhé.

 

Bàn chân bẹt là hiện tượng chân của trẻ phẳng lỳ, gan bàn chân không lõm vào như chân bình thường. Đây là chứng tật mà vừa lạ vừa quen với các mẹ. Thực tế, trong nhân gian, ông bà ta vẫn cho rằng những người có bàn chân bẹt là bàn chân sướng, sở hữu cuộc sống giàu có, phú quý đủ đầy.

 

Xem thêm: Giày trẻ em 2 tuổi cần chọn dựa trên những tiêu chí gì?

 

Nhưng theo các bác sĩ, những trẻ mắc bàn chân bẹt phải đối mặt với nguy cơ mắc nhiều bệnh về cột sống, về khớp cùng nhiều khó khăn trong cuộc sống khi dáng đi có xu hướng đi lao về phía trước và xuất hiện những bất thường về hình dạng và cấu trúc của xương ngón chân kèm theo đó là khả năng ảnh hưởng tới cả cổ và lưng trẻ.

Giày dép trẻ em cần được chọn lựa kỹ càng

 

Chính vì vậy, trái ngược hoàn toàn với những quan niệm truyền thống khi xưa, ngày nay, các bác sĩ đều khuyên cha mẹ cần phòng chống và chữa trị tật này càng sớm càng tốt nếu trẻ mắc phải. Theo thống kê, có khoảng 30% trẻ em Châu Á mắc chứng bàn chân bẹt và một trong những nguyên nhân dẫn tới dị tật này là giày dép trẻ em đi không phù hợp, dẫn tới trẻ tập đi sai cách và hệ quả là không chỉ có nguy cơ mắc bàn chân bẹt, trẻ còn có thể gặp hiện tượng chân vòng kiềng, móng chân mọc ngược vào trong và ngón chân búa.

 

Đặc biệt nhất là trong giai đoạn trẻ tập đi từ 0 – 3 tuổi cũng là giai đoạn quan trọng trong việc định hình xương chân của trẻ phát triển đúng cách. Từ đây có thể thấy, việc sắm giày dép trẻ em không chỉ đơn thuần là việc sắm một phụ kiện thời trang mà còn cần được nâng cao hơn nữa với nhiệm vụ phòng chống hiện tượng bàn chân bẹt.

 

Để chống bàn chân bẹt, giày cần có thiết kế chuẩn y khoa

 

Để giày dép trẻ em có khả năng phòng chống bàn chân bẹt, chắc chắn sản phẩm phải sở hữu thiết kế chuẩn y khoa được thể hiện ở mũi giày, cổ và gót giày. Cụ thể, đối với mũi giày, dù có rất nhiều kiểu thiết kế khác nhau nhưng thiết kế dạng vòm vẫn là chuẩn y khoa và tốt nhất.

 

Giày dép trẻ em có thiết kế mũi giày dạng vòm sẽ giúp ngón chân trẻ có sự thoải mái tối đa mỗi khi bước đi. Và hơn hết, thiết kế này còn giúp định hình các ngón chân ở đúng vị trí. Nhờ đó, khả năng phòng chống các hiện tượng như móng chân mọc ngược vào trong hoặc ngón chân búa hiệu quả hơn so với giày trẻ em giá rẻ thông thường.

 

Tiếp đến, giày dép trẻ em có thiết kế chuẩn y khoa phòng chống bàn chân bẹt cần cổ, gót và đế giày được thiết kế thật chắc chắn, vững chãi như một điểm tựa nâng đỡ, hỗ trợ và bảo vệ mắt cá cũng như xương cổ chân của trẻ an toàn.

 

Giày tập đi Combi Japan có khả năng phòng bàn chân bẹt

 

 

Với thiết kế gót giày như vậy, mẹ có thể an tâm những lực tác động mạnh sẽ gây ra ít tổn thương cho trẻ hơn nếu có gặp phải. Và quan trọng nhất, bàn chân bẹt sẽ không còn là mối nguy khiến cha mẹ lo lắng con mình sẽ mắc phải như khi xưa nhờ giày dép trẻ em có thiết kế này.

 

Bàn chân bẹt xảy ra do khá nhiều nguyên nhân như tập đi không đúng cách, di truyền, chế độ dinh dưỡng... Bằng cách sắm cho con yêu một đôi giày dép trẻ em có thiết kế chuẩn y khoa, cha mẹ đã được san sẻ phần nào nỗi lo và có thể an tâm cùng con lớn lên từng bước.

 

Sản phẩm phân phối chỉ có duy nhất tại Mamanbebe.