Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Giày trẻ em cao gót có thực sự tốt cho trẻ hay không?

 

Giày trẻ em cao gót mang đến vẻ ngoài sành điệu, thời trang cho bé. Liệu sử dụng loại giày này có ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ? Cùng MamanBébé đi tìm câu trả lời.

 

Với mọi cô gái, việc sắm sửa ít nhất một đôi giày cao gót trong tủ đồ của mình là chuyện hết sức bình thường. Thậm chí, với nhiều cô gái, đặc biệt là những cô gái có chiều cao hạn chế, giày cao gót là vật bất ly thân trong mọi trường hợp. Thật dễ hiểu cho những điều trên vì giày cao gót luôn mang lại một hình ảnh hoàn toàn khác cho các cô gái khi so với các loại giày hay dép khác. Bạn muốn bản thân  thật nổi bật, thật sành điệu, thật sang trọng và thật tự tin... giày cao gót sẽ giúp bạn làm điều này một cách dễ dàng.

 

Xem thêm: Giầy trẻ em gái tạo sự thoáng khí và dễ đi nhất cho trẻ em

 

Tuy vậy, khoa học đã chứng minh, mang giày cao gót quá nhiều và trong thời gian dài sẽ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng đặc biệt là với hệ thống xương bàn chân, đầu gối, hệ thống tĩnh mạch ở mắt cá chân, các cơ ở bắp chân, hông và có thể kéo dài tới lưng và cổ. Đó là với người trưởng thành, còn với giày trẻ em cao gót thì như thế nào? Liệu có sự khác biệt nào không?

 

Trẻ em không nên đi giày cao gót quá sớm

 

Câu trả lời chắc chắn là có. Vì như mẹ đã biết, quá trình phát triển và hoàn thiện các bộ phận của cơ thể là một quá trình dài ngày, trải qua nhiều năm chứ không chỉ trong ngày một ngày hai. Do vậy, bất cứ tác động bất thường nào ảnh hưởng tới trẻ đều có thể để lại hậu quả và những tác động xấu tới tương lai.

 

Cho trẻ đi giày trẻ em cao gót càng sớm, bé càng có nhiều rủi ro mắc các bệnh về xương khớp, cơ và tĩnh mạch kèm theo đó là sự phát triển không bình thường, dễ xuất hiện các dị tật hoặc khiếm khuyết ở vẻ ngoài của trẻ.

 

Hình ảnh mô phỏng tác động của giày cao gót tới xương chân

 

Nguy hiểm nhất là để bé đi giày trẻ em cao gót từ những năm tháng mới bắt đầu tập đi từ 0 – 3 tuổi. Dựa trên kết quả nhiều nghiên cứu, các chuyên gia đều cảnh báo về việc cho trẻ dưới 6 tuổi đi giày cao gót ảnh hưởng nặng nề tới sự phát triển của xương chân. Các hiện tượng có thể xảy ra là: cơ, gân và xương chân của trẻ bị rút ngắn, mắt cá chân chịu áp lực tác động quá lớn dẫn đến thương tổn...

 

Từ đây, các chuyên gia cũng khuyến cáo chỉ nên sử dụng giày trẻ em cao gót khi trẻ đã hoàn toàn có được những bước chân vững chắc, có được sự tự tin để bước đi hoặc chạy nhảy mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

 

Hãy để trẻ đi giày cao gót khi trẻ đã có thể bước đi tự tin

 

Trẻ nhỏ ngày nay được tiếp xúc với ca nhạc, phim ảnh... từ rất sớm. Chính vì vậy, chúng thường có thói quen bắt chước những thần tượng mà mình đã nhìn thấy. Việc trẻ đòi hỏi những đôi giày trẻ em cao gót là một điều khá dễ hiểu. Nhưng mẹ cần thực sự cương quyết với những yêu cầu không mang lại nhiều lợi ích dành cho trẻ. Và nếu chiều theo mong muốn của con, mẹ hãy đợi tới khi trẻ ít nhất được 14 tuổi khi mà hệ xương chân đã có sự phát triển nhất định và khá hoàn thiện.

 

Mong rằng với những thông tin về giày trẻ em cao gót trong bài viết này, mẹ đã có thêm những kiến thức để lựa chọn giày dép phù hợp cho bé yêu.