Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Hiểu về giấc ngủ của bé từ 7 – 12 tháng với các thông tin từ chuyên gia

Khi trẻ được 1 tuổi, cha mẹ sẽ nhận thấy một số thay đổi trong thói quen ngủ của trẻ. Những lời khuyên của chuyên gia sẽ giúp cha mẹ xử lý các vấn đề về giấc ngủ của bé từ 7 – 12 tháng một cách dễ dàng.

 

Giờ ngủ

 

 

Giấc ngủ của bé từ 7 – 12 tháng đã được xây dựng khá vững chắc

 

Trong sáu tháng tới, nhu cầu ngủ của bé sẽ không thay đổi nhiều. Từ 6 đến 8 tháng, một em bé nên ngủ trung bình 11 giờ liên tục mỗi đêm và 3,5 giờ mỗi ngày, trải ra từ 2 đến 3 giấc ngủ ngắn (một buổi sáng, buổi chiều và ngủ trưa muộn).

 

Từ 9 đến 12 tháng, số giờ ngủ vào ban đêm ở mức 11 tiếng và 3 giờ ngủ trong ngày, với số lượng giấc ngủ ngắn giảm xuống còn 2 (giấc ngủ ngắn vào buổi chiều muộn sẽ được loại bỏ).

 

An toàn là trên hết

 

Khi em bé trở nên linh hoạt hơn, cha mẹ cũng cần đánh giá lại môi trường ngủ trong gia đình. Hãy nhìn xung quanh phòng để phát hiện bất kỳ mối nguy hiểm tiềm năng nào.

 

Một em bé có thể dễ dàng sử dụng gờ thanh chắn của cũi để đứng lên và trèo ra ngoài. Ngoài ra, tranh ảnh treo tường, rèm cửa và dây rèm cửa sổ có khả năng gây hại nếu để trong tầm tay của bé.

 

Đặt một số giới hạn

 

 

Cha mẹ nên cho trẻ ngủ riêng trên giường cũi

 

Điều quan trọng là giường cũi chỉ nên được sử dụng để liên kết em bé với thời gian đi ngủ và ngủ trưa. Không nên có bất kỳ hoạt động chơi hay ăn hoặc đọc sách... trong cũi hoặc giường khi trẻ lớn tuổi hơn

 

Hãy cố gắng tạo thói quen cho em bé chỉ ngủ trong cũi của mình, không phải trong xe đẩy, ghế ô tô hoặc thảm nằm. Tất nhiên, sẽ có lúc bé ngủ gật khi lái xe hoặc đi dạo. Điều đó là bình thường, miễn là phần lớn giấc ngủ của em bé diễn ra trong giường cũi của riêng bé.

 

Nỗi kinh hoàng ban đêm

 

Khoảng 12 tháng tuổi trở lên, một số bé bắt đầu trải qua những cơn sợ hãi ban đêm, xảy ra khi đứa trẻ bắt đầu la hét hoặc khóc không kiểm soát cùng một lúc mỗi đêm. Tuy vậy, trẻ thực sự ngủ trong toàn bộ quá trình và không biết chuyện gì đang xảy ra.

 

Trong trường hợp này, cha mẹ cần đặt đồng hồ báo thức trong 30 phút trước khi bé thường thức dậy la hét, sau đó đi vào phòng ngủ của trẻ và nhẹ nhàng đánh thức trẻ dậy.

 

Cha mẹ không cần phải đưa trẻ ra khỏi giường. Chỉ cần đánh thức trẻ để hủy bỏ giai đoạn ngủ không ngon giấc này mỗi đêm. Nếu cha mẹ làm điều này trong hai hoặc ba đêm, nỗi kinh hoàng ban đêm sẽ biến mất hoàn toàn.

 

 

Giấc ngủ ngon giúp trẻ lấy lại năng lượng và phát triển toàn diện

 

Từ chối đi ngủ

 

Khi em bé sắp đến sinh nhật đầu tiên, đừng ngạc nhiên nếu bé bắt đầu từ chối khi đi ngủ đêm. Đây là dấu hiệu cho thấy trẻ bắt đầu muốn khẳng định sự độc lập với bố mẹ.

 

Trong trường hợp này, cha mẹ vẫn cần duy trì thực hiện các thói quen trước khi đi ngủ như thường lệ nhưng đừng cung cấp quá nhiều đòi hỏi của bé. Nếu cha mẹ thay đổi thói quen quá nhiều, điều này sẽ thay đổi kiểu ngủ của bé và khiến hiệu quả của việc xây dựng giấc ngủ lành mạnh cho trẻ giảm đi. Hãy nhớ rằng, tính nhất quán là chìa khóa thành công nếu cha mẹ muốn trẻ ngủ độc lập và ngủ tốt.

 

Thức giấc sớm

 

Nếu em bé thức dậy trước 6 giờ sáng, bé có thể rơi vào một trong hai trường hợp: Những đứa trẻ không ngủ ngon hoặc những đứa trẻ được nghỉ ngơi đầy đủ. Hãy suy nghĩ về lịch trình giấc ngủ của bé để đưa ra kết luận:

 

  • Đi ngủ muộn

 

  • Không ngủ trưa đủ

 

  • Thức quá lâu giữa cuối giấc ngủ trưa và ngủ tối (cố gắng không để quá bốn giờ)

 

Nếu có bất kỳ vấn đề nào chưa nắm rõ, cha mẹ hãy hỏi ý kiến của chuyên gia để được giải đáp.

 

Theo Parents.