Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Hóa chất tẩy rửa tổng hợp, hóa chất nguy hiểm trong nước rửa bình sữa

 

Bên cạnh những thương hiệu nước rửa bình sữa cao cấp thì còn rất nhiều những sản phẩm trôi nổi với thông tin về thành phần không rõ ràng hoặc chứa những hóa chất tẩy rửa công nghiệp, những sát thủ dấu mặt đang hàng ngày hàng giờ ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe và hệ miễn dịch vốn đã rất non nớt của bé. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu thêm nhé!

 

Hóa chất tẩy rửa tổng hợp, hóa chất nguy hiểm

 Hóa chất tẩy rửa tổng hợp, hóa chất nguy hiểm trong nước rửa bình sữa

 

 

Không thể phủ nhận tính tiện dụng mà các sản phẩm nước rửa bình sữa mang lại cho mẹ, tuy nhiên với mục tiêu nâng cao hiệu quả làm sạch và giảm giá thành mà một số nhà sản xuất nước rửa bình sữa giá rẻ đã đưa vào thành phần các loại hóa chất tẩy rửa tổng hợp, chủ yếu là NaOH, Na2SO3, Na3SO4 với tính năng hoạt động bề mặt và ăn mòn mạnh mẽ. Những sản phẩm như vậy sẽ dễ dàng phân hủy và lấy đi những vết bẩn còn bám lại trên bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi của bé, đồng thời tiêu diệt những mầm bệnh hoặc vi sinh vật và nấm mốc có hại. Tuy nhiên, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, những sản phẩm này lại ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm và hoàn toàn không phù hợp để sử dụng.

 

Những hóa chất này rất khó làm sạch nên sẽ có một phần nhỏ bám lại trên bình, hòa tan vào sữa trong lần pha tiếp theo, với hóa tính và khả năng ăn mòn mạnh mẽ các chất tẩy rửa tổng hợp sẵn sàng ảnh hưởng tới miệng cũng như hệ tiêu hóa non nớt của bé, gây ngộ độc dị ứng…

 

Không dừng lại ở đó, một nghiên cứu lớn được thực hiện trên đối tượng là trẻ nhỏ và trẻ vị thành niên được thực hiện tại các quốc gia châu Âu đã cho thấy mối liên hệ giữa tần suất sử dụng của các hóa chất tẩy rửa trong gia đình với việc trẻ mắc phải những vấn đề do suy giảm miễn dịch như cúm, viêm nhiễm đường hô hấp và tiêu hóa ( viêm amidan, viêm họng, viêm phổi), cùng một loạt các vấn đề về da như kích ứng, dị ứng, viêm da.

 

Theo đó những gia đình người Tây Ban Nha có mức độ sử dụng phổ biến nhất với 72%, và những sản phẩm đó xuất hiệu ở tất cả các trường học ở đất nước này. Ngược lại, tỷ lệ này ở Phần Lan đạt mức thấp nhất là 7%, các trường học tại đây cũng nói không với sản phẩm tẩy rửa hóa học. Kết quả trẻ em ở Tây Ban Nha có tỷ lệ nhiễm trùng cao, với 35% mỗi năm, trong đó có tới 26% trẻ em bị nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.  Trẻ em ở Hà Lan cũng có tỷ lệ nhiễm cao, với 39% bị bệnh mỗi năm một lần và 21% bị bệnh nhiều hơn một lần/năm. Ngược lại Phần Lan có tỷ lệ trẻ bị nhiễm trùng thấp nhất, với 29% trẻ em bị bệnh một lần, và chỉ 14% trẻ em bị bệnh nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.

 

Với những nghiên cứu và con số cụ thể trên chắc chắn mẹ nên suy nghĩ thật kỹ trước khi lựa chọn những sản phẩm nước rửa bình sữa với thành phần làm sạch không rõ ràng hoặc có sự xuất hiện của những hóa chất tẩy rửa tổng hợp. Mặc dù những sản phẩm này có giá thành khá rẻ, có thể giúp mẹ tiết kiệm một khoản tiền nhỏ, nhưng những hậu quả mà trẻ phải gánh chịu không hề nhỏ chút nào!

 

 >>> Mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa khi bé được bao nhiêu tháng tuổi

 

Nước rửa bình sữa cao cấp, sự lựa chọn hoàn hảo cho mẹ

 Hóa chất tẩy rửa tổng hợp, hóa chất nguy hiểm trong nước rửa bình sữa

 

 

>>> Vì sao mẹ cần lưu ý tới mùi hương của nước rửa bình sữa

 

Nếu mẹ đang muốn tìm kiếm một sản phẩm nước rửa bình sữa vừa tiện lợi và đạt hiệu quả cao, vừa an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì những thương hiệu cao cấp như nước rửa bình sữa Combi, nước rửa bình sữa Chicco… chính là lựa chọn hàng đầu của mẹ.

 

Những sản phẩm này được sản xuất với thành phần chủ yếu là những chiết xuất từ tự nhiên tuyệt đối an toàn như dầu cọ, dầu hạt cải, chanh, lô hội… với tính chống oxy hóa mạnh mẽ, đặc biệt hiệu quả trong việc phân hủy và làm sạch những vêt bẩn cứng đầu đồng thời tiêu diệt và ức chế sự phát triển trở lại của những loài vi sinh vật và nấm mốc có hại, từ đó bảo vệ bé khỏi những vấn đề về nhiễm khuẩn đường tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy…

 

Ngoài ra, với tình trạng hàng giả, hàng nhái đang tràn lan trên thị trường như hiện nay, bên cạnh thương hiệu thì địa chỉ mua hàng uy tín sẽ là yếu tố mẹ nên đặc biệt quan tâm. Tốt nhất mẹ nên mua nước rửa bình sữa tại những cửa hàng lớn hoặc những trang thương mại điện tử uy tín, chuyên cung cấp và phân phối những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất như MamanBébé, tuticare, shoptretho, tuticare, bibomart, kidsplaza…