Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Học cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh đúng cách

 

 Ngày nay, việc sử dụng bình sữa, máy hút sữa đã rất phổ biến ở nhiều gia đình có con nhỏ. Nhưng các mẹ có dám chắc chắn rằng việc vệ sinh bình sữa cho bé của nhà mình liệu đã sạch khuẩn và đảm bảo an toàn một cách tuyệt đối không? Theo các chuyên gia khoa nhi, cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh rất quan trọng, việc khử trùng bình sữa không đúng cách sẽ dẫn đến các vấn đề rối loạn hệ tiêu hóa ở trẻ. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu thêm nhé!

 

Các đồ dùng đặc biệt là những vật dụng liên quan đến việc ăn uống của trẻ như bình sữa, thìa, bát (tô), chén … dễ bị nhiễm khuẩn vì môi trường xung quanh nhiều bụi và vi khuẩn. Việc vệ sinh bình sữa và các dụng cụ khác trở nên vô cùng quan trọng vì trong 6 tháng đầu đời hệ miễn dịch của trẻ còn rất yếu. Vì vậy, các mẹ cần thực sự lưu ý đến cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh trước khi con bú, kể cả đối với bình sữa vừa mua về.

 

1. Cách rửa bình sữa sử dụng lần đầu

 

Khi sử dụng bình sữa lần đầu  các mẹ cần phải vệ sinh bình sữa bằng cọ và dung dịch rửa bình chuyên dụng, vì là mới nên các mẹ nhớ phải cọ rửa sạch sẽ. Tiếp theo bỏ bình  sữa ngập trong nước đang sôi trong khoảng 5 -10 phút.

 

 

Lưu ý không nên để bình chạm vòa thân nồi vì thân nồi nóng dễ gây nóng chảy, biến dạng bình. Sau đó, vớt bình ra và phơi dưới nắng thật sạch sẽ cho tới khi khô hẳn.

 

 >>> Bình sữa cao cấp an toàn cho bé

 

2. Cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh đã bú nhiều lần

 

Đối với bình sữa bé đã bú nhiều lần thì sau mỗi lần bú mẹ phải rất cẩn thận trong khâu vệ sinh. Sau khi cọ rửa thật sạch sẽ thân bình và núm vú bằng nước lạnh và dung dịch rửa bình sữa. Lưu ý mẹ cần phun nước qua đầu núm ti nhiều lần để đảm bảo lỗ núm cũng thật sach sẽ.

 

Sau đó đến khâu khử trùng bình, việc khử  trùng có thể thực hiện bằng các cách như sau:

 

 

- Nước sôi: Rẻ, dễ làm nhưng hiệu quả cao. Tiệt trùng bình sữa này là một trong những cách rửa bình sữa cho trẻ sơ sinh được các mẹ ưu tiên áp dụng nhiều nhất hiện nay. Nhưng cách này lại khiến cho bình giảm chất lượng sau mỗi lần tiệt trùng và còn có thể phóng thích độc tố từ nhựa có trong bình.

 

- Tiệt trùng bằng hơi nước trong các loại máy tiệt trùng, phương pháp này khá được ưu chuộng vì máy hấp sẽ tự hoàn thành nhiệm vụ trong khoảng thời gian nhất định (từ 5 -10 phút) và nhiệt độ nhất định, chất lượng bình cũng được đảm bảo.

 

 

- Tiệt trùng bằng lò vi sóng: Phương pháp này cũng nhanh, gọn, thời gian và nhiệt độ ổn định, tuy nhiên không áp dụng được với những loại bình sữa thủy tinh.

 

- Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa chuyên dụng. Các chuyên gia khuyên rằng đừng dùng cách tiệt trùng “linh tinh” dẫn đến gây bệnh cho con. Hãy dùng máy sử dụng bình sữa để con được thực sự an toàn và khỏe mạnh.

 

Mẹ có thể tham khảo các loại máy Tiệt trùng bình sữa tại MamanBéBé