Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Học tập cách rửa bình sữa khoa học của mẹ bỉm sữa

 

Có rất nhiều cách rửa bình sữa mà mẹ có áp dụng, tuy nhiên mỗi phương pháp lại có những ưu nhược điểm khác nhau, bởi vậy để đảm bảo hiệu quả tốt nhất mẹ nên nắm được những những thông tin này.

 

>>> Mẹ nên chọn nước rửa bình sữa có thành phần như thế nào?

 

Nắm rõ ưu, nhược điểm của mỗi cách làm sạch bình sữa

 

Tiệt trùng với nước rửa bình sữa

 Học tập cách rửa bình sữa khoa học của mẹ bỉm sữa

Đặc điểm nổi bật nhất của phương pháp này là việc sử dụng rất đơn giản, tiện lợi và cho hiệu quả cao. Bên cạnh đó với thiết kế nhỏ gọn, mẹ cũng hoàn toàn có thể mang theo mỗi khi đi picnic, về quê hay đi du lịch, thay vì phải lỉnh kỉnh quá nhiều dụng cụ khác.

 

Bên cạnh đó, sử dụng nước rửa bình sữa là phương pháp duy nhất không sử dụng nhiệt nên sẽ tránh được những tác động gây nứt vỡ, biến màu, biến dạng, đảm bảo chất lượng cũng như thời gian sử dụng của bình sữa.

 

Tuy nhiên, có một yếu tố mà mẹ nên lưu ý chính là thành phần của sản phẩm, tuyệt đối tránh những sản phẩm chứa các hóa chất tẩy rửa tổng hợp, những hóa chất này mặc dù có hiệu quả cao nhưng lại ảnh hưởng rất không tốt tới sức khỏe của trẻ, gây ra một loạt những vấn đề về da, về hệ tiêu hóa hay miễn dịch.

 

Lựa chọn tốt nhất của mẹ là những sản phẩm nước rửa bình sữa với thành phần được chiết xuất từ tự nhiên, có khả năng oxy hóa mạnh mẽ giúp phân hủy, làm sạch vết bẩn đồng thời tiêu diệt và hạn chế sự phát triển của những loại nấm mốc hay vi sinh vật nguy hiểm. Đồng thời những chất này cũng có tác dụng bảo quản tự nhiên rất an toàn, giúp tránh được việc phải sử dụng một lượng quá lớn những hóa chất độc hại.

 

Hãy xem thêm các sản phẩm tại MAMANBEBE.

 

Tiệt trùng bình sữa bằng nhiệt độ cao

 Học tập cách rửa bình sữa khoa học của mẹ bỉm sữa

 

Bên cạnh việc sử dụng nước rửa bình sữa thì những phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt độ cao cũng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nguyên nhân là bởi hiệu quả của phương pháp này rất cao và tạo cho mẹ cảm giác an tâm hơn. Tùy theo điều kiện của mỗi gia đình, mẹ có thể lựa chọn những phương pháp tiệt trùng khác nhau bao gồm dùng nồi luộc, hấp; máy tiệt trùng bình sữa hay dụng cụ tiệt trùng với lò vi sóng.

 

Mặc dù vậy, phương pháp này cũng có khá nhiều điểm mà mẹ đáng lưu ý.

 

Đầu tiên, mẹ chỉ có thể tiệt trùng bằng nhiệt với những loại bình sữa bằng thủy tinh và nhựa an toàn, chịu được nhiệt. Còn lại những chất liệu như nhựa tái chế, nhựa PC có chứa BPA thường sinh ra nhiều độc tố nguy hiểm, là nguyên nhân gây ra những vấn đề nguy hiểm như rối loạn nội tiết, ung thư….

 

Bên cạnh đó, dù hiệu quả cao nhưng các chuyên gia đều khuyên mẹ chỉ nên sử dụng 1 lần mỗi ngày, bởi hầu hết các loại nhựa thường không bền với nhiệt, nếu tiếp xúc quá nhiều sẽ nhanh dẫn đến các tình trạng nứt vỡ, biến màu, biến dạng, ảnh hưởng tới khả năng sử dụng cũng như tuổi thọ của bình sữa.

 

Ngoài ra, những đồ dùng hay các bước chuẩn bị cho phương pháp này thường khá lích kích, mẹ sẽ thật khó khăn khi muốn mang theo nồi luộc, máy tiệt trùng hay lò vi sóng mỗi khi đi chơi, hay về quê.

 

Chính bởi vậy, để đạt được hiệu quả cao nhất, tùy từng trường hợp mà mẹ có thể kết hợp các phương pháp này khác nhau.

 

Tiệt trùng như thế nào để hiệu quả nhất

 

Với lần đầu tiên sử dụng, mẹ cần luộc bình sữa với nước từ 2 -3 lần để loại bỏ mùi nhựa và những mầm bệnh, hóa chất, vi sinh vật bám trên bình sữa.

 

Trong những ngày tiếp theo, bé sẽ bú từ 6 -10 cữ tương ứng với số lần mẹ cần tiệt trùng, trong đó, mẹ có thể tiệt trùng 1 -2 lần với nhiệt độ cao, còn lại sử dụng nước rửa bình sữa an toàn sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

 

Hy vọng sau bài viết mẹ đã có thể an tâm và áp dụng những cách rửa bình sữa phù hợp và an toàn nhất!

 

>>> Yếu tố nào cho thấy nước rửa bình sữa an toàn với sức khỏe của bé?