Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Hướng dẫn chuẩn bị mang thai trong 3 tháng dành cho mọi mẹ bầu (Phần 1)

Mẹ đã sẵn sàng để thụ thai và mang thai? Chuyên gia sẽ hướng dẫn mẹ cách chuẩn bị cơ thể nếu muốn mang thai trong 3 tháng tới. Khám phá ngay mẹ nhé.

 

Ba tháng trước

 

Lên lịch kiểm tra sức khỏe

 

Phụ nữ nên lên lịch kiểm tra sức khỏe trước khi thụ thai cho cả bản thân và bạn đời. Trong lần kiểm tra này, bác sĩ sẽ giải quyết các vấn đề như lịch sử sức khỏe của mẹ và gia đình.

 

“Tìm hiểu lịch sử phụ khoa của bệnh nhân và kinh nghiệm mang thai trong quá khứ (nếu có) đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp mẹ bầu lên kế hoạch mang thai khỏe mạnh”, John R. Sussman, MD, Phó giáo sư khoa sản phụ khoa tại Đại học Y khoa Connecticut (Mỹ) nói.

 

 

Kiểm tra sức khỏe tiền mang thai là việc làm rất cần được thực hiện

 

Cũng trong buổi kiểm tra này, bác sĩ sẽ kiểm tra việc tiêm chủng ngừa bệnh di truyền của mẹ có được thực hiện đầy đủ không. Thủy đậu và rubella là hai bệnh chính mẹ quan tâm bây giờ.

 

Nếu mẹ không miễn dịch với cả hai bệnh, lý tưởng nhất là mẹ nên tiêm vắc-xin 3 tháng trước khi cố gắng thụ thai. Cả hai đều là vắc-xin sống, vì vậy chúng không được khuyến khích trong thai kỳ.

 

Dọn dẹp tủ thuốc

 

Tủ thuốc gia đình có thể chứa đầy các loại thuốc không kê đơn dùng cho đau đầu, dị ứng hoặc táo bón... Một số sản phẩm này có chứa các thành phần có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hoặc gây hại cho em bé. Vì vậy, mẹ hãy hỏi bác sĩ về những loại thuốc an toàn khi bắt đầu thụ thai.

 

Tìm hiểu về việc dừng biện pháp tránh thai

 

 

Mẹ cần dừng các biện pháp tránh thai để chuẩn bị cho việc thụ thai thuận lợi

 

Nếu đang sử dụng phương pháp ngừa thai chẳng hạn như bao cao su hoặc màng ngăn, mẹ có thể tiếp tục sử dụng nó cho đến ngày bắt đầu “thử”. Nhưng nếu mẹ đang sử dụng thuốc tránh thai, mẹ nên chuyển sang một biện pháp tránh thai khác ngay bây giờ. Mặc dù một số phụ nữ bắt đầu rụng trứng gần như ngay lập tức sau khi ngừng thuốc tránh thai nhưng đối với những người khác có thể mất vài tháng.

 

Khám nha khoa

 

Bệnh nướu răng có liên quan đến sinh non. Do đó, hãy gặp nha sĩ để đảm bảo mẹ có sức khỏe răng miệng tốt trước khi mang thai. Nếu mẹ cần điều trị nha khoa, chụp X-quang hoặc dùng thuốc, hãy thực hiện điều đó trước khi bắt đầu thụ thai.

 

Một vài điều khác cần xem xét

 

 

Căng thẳng do làm việc có thể ảnh hưởng tới việc chuẩn bị mang thai của mẹ

 

An toàn trong công việc: Nếu mẹ lo lắng về bất cứ điều gì mẹ tiếp xúc trong công việc, chẳng hạn như hóa chất độc hại, tình trạng đứng lâu hoặc thậm chí căng thẳng tinh thần, hãy nói chuyện với đồng nghiệp, cấp trên để tìm hướng giải quyết nếu bác sĩ cảnh báo nguy cơ xấu với các điều kiện làm việc trong thai kỳ.

 

Bệnh mãn tính: Phụ nữ mắc các bệnh mãn tính như huyết áp cao, bệnh tuyến giáp, tiểu đường, động kinh, bệnh tim hoặc lupus cần được quản lý cẩn thận. Đối với phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, tỷ lệ có em bé tăng lên và thai kỳ khỏe mạnh nếu họ có thể kiểm soát được lượng đường trong máu trước khi mang thai.

 

Kiểm tra trước khi thụ thai nên bao gồm xét nghiệm bệnh tiểu đường nếu bác sĩ yêu cầu. Phụ nữ đang được điều trị trầm cảm hoặc lo lắng, hoặc đã từng trải qua rối loạn tâm trạng trong quá khứ, cũng cần được chăm sóc đặc biệt.

 

(Còn tiếp)

 

Theo Parents