Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY
Trang chủ  >>  

Kem chống muỗi chứa DEET, tai họa vô hình cho bé và mẹ bầu

 

Phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ với những đặc điểm khác biệt trên cơ thể là đối tượng bị muỗi tấn công nhiều nhất. Bởi vậy, việc sử dụng những sản phẩm kem chống muỗi, xịt chống muỗi là không thể thiếu, đặc biệt là trong thời tiết giao mùa, lúc mà các loại dịch bệnh luôn sẵn sàng bùng phát.

 

Tuy nhiên, đa số những sản phẩm thuốc chống muỗi trên thị trường hiện nay đều chứa DEET, một chất đã được khuyến cáo là không sử dụng cho những đối tượng nhạy cảm như mẹ bầu và trẻ sơ sinh. Cùng tìm hiểu kỹ hơn nguyên nhân của vấn đề này với MamanBébé nhé!

 

>>> 4 điều mẹ bắt buộc phải nhớ khi chọn kem chống muỗi cho trẻ nhỏ

 

DEET và những tác hại khôn lường cho người sử dụng

 Kem chống muỗi chứa DEET, tai họa vô hình cho bé và mẹ bầu

 

DEET là một chất được sử dụng từ rất lâu và phổ biến trong các loại thuốc phun, xịt để diệt côn trùng xuất hiện trong mọi gia đình. Hóa chất này có tác dụng ức chế hoạt động của các chất dẫn truyền thần kinh từ đó gây khe khớp thần kinh dẫn tới tê liệt và tử vong do ngạt thở. DEET tác động mạnh nhất lên động vật có vú, và để đạt hiệu quả như mong muốn, các nhà sản xuất sử dụng DEET với nồng độ rất cao, trên 20%.

 

Tuy nhiên, theo rất nhiều nghiên cứu khác nhau thì DEET là một hóa chất vô cùng nguy hiểm đối với cả con người. Với việc tiếp xúc nhiều lần với DEET, cơ thể của bạn hay người thân sẽ phải đối diện với những vấn đề như lú lẫn, chậm nói, co giật thậm chí là động kinh. Đặc biệt trẻ em dưới 02 tuổi và mẹ bầu được khuyến cáo là tuyệt đối không được tiếp xúc với DEET, trên 02 tuổi cần hanh chế đến mức tối đa, và nồng độ tiếp xúc không được vượt quá 10%.

 

Cách nhận biết những sản phẩm chứa DEET

 Kem chống muỗi chứa DEET, tai họa vô hình cho bé và mẹ bầu

 

Đầu tiên, những sản phẩm chứa DEET thường không tập trung vào thành phần mà nói nhiều hơn về hiệu quả, điều này khá dễ hiểu bởi đây không phải là điểm mạnh của họ. Thậm chí, nhiều nhà sản xuất vì lợi nhuận mà sử dụng DEET nhưng lại không ghi rõ và khuyến cáo trên nhãn sản phẩm. Chính vì vậy, câu hỏi đầu tiên mẹ nên đặt ra khi tìm hiểu chính là thành phần của sản phẩm.

 

Bên cạnh đó, những loại thuốc có tác dụng diệt muỗi hay diệt côn trùng thường chứa một lượng lớn DEET hoặc hóa chất độc hại khác, ngược lại các loại chiết xuất tự nhiên chỉ có khả năng xua đuổi, hoặc làm mất khả năng định hướng, xác định vị trí của muỗi.

 

Những loại kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi chứa DEET thường có thời gian tác dụng rất dài, kéo dài tới 8 – 12h, hoặc lâu hơn. Kể cả khi nhà sản xuất không ghi rõ thành phần nhưng nếu có đặc điểm trên mẹ nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi mua và sử dụng cho bản thân hoặc trẻ nhỏ.

 

Chống muỗi Chicco, lựa chọn hoàn hảo cho trẻ và mẹ bầu

 

 Kem chống muỗi chứa DEET, tai họa vô hình cho bé và mẹ bầu

 

Chống muỗi Chicco gồm kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chicco và xịt chống muỗi Chicco là dòng sản phẩm duy nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh.

 

Có được điều này, điều đầu tiên cần khẳng định là bởi chống muỗi Chicco hoàn toàn không chứa DEET. Thay vào đó, nhà sản xuất đã dày công nghiên cứu và đầu tư trang thiết bị sản xuất để chiết xuất thành công tinh chất Citrodiol từ cây Bạch đàn Úc, tinh chất đã được chứng nhận bởi rất nhiều các tổ chức trên thế giới về mức độ an toàn cho người sử dụng và khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của các loài muỗi nguy hiểm và phổ biến nhất như anopheles, aedes…

 

Với khả năng hoạt động dựa vào mùi hương, mẹ không cần bôi chống muỗi Chicco lên toàn bộ phần da hở mà chỉ cần bôi theo điểm, rất đơn giản và tiết kiệm.

 

Ngoài ra, do sử dụng chiết xuất tự nhiên, nên thời gian tác dụng của chống muỗi Chicco là 3h, mẹ nên bôi nhắc lại sau mỗi khoảng thời gian đó để có được hiệu quả cao nhất. Còn đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi, mẹ nên dùng 3 lần/ ngày là đủ.

 

Với kem chống muỗi Chicco, mẹ và bé hoàn toàn có thể thoát khỏi những vết cắn đau và ngứa của loài côn trùng đáng ghét, đồng thời tránh được sự tấn công của các loại dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyêt, Zika hay viêm não Nhật Bản.

 

Các mẹ hãy tham khảo bài viết: >>> Mua kem chống muỗi ở đâu tại Hà Nội là tốt nhất?