Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Kem chống muỗi hay tinh dầu, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé?

 

Hiện nay, trong thời điểm các bệnh dịch nguy hiểm như sốt xuất huyết, Zika, viêm não Nhật Bản đang có nguy cơ bùng phát trở lại thì các sản phẩm chống muỗi cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Trong đó việc sử dụng kem chống muỗi hay tinh dầu đang là một phân vân lớn dành cho khách hàng, nhất là trong những gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết nhất về ưu nhược điểm của mỗi loại sản phẩm, cùng tìm hiểu với MamanBéBé nhé!

 

>>> Sốt xuất huyết bùng phát, mẹ đã có kem chống muỗi Chicco chưa?

 

Kem chống muỗi hay tinh dầu, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé?

 

Để đánh giá được chính xác mức độ an toàn của những sản phẩm chống muỗi, mẹ nên lưu ý tới thành phần cũng như những chứng nhận của các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Theo đó mẹ sẽ thấy rằng, dù là kem chống muỗi hay tinh dầu thì sẽ luôn có những loại đạt yêu cầu, có loại không.

 

Tính an toàn của các loại kem chống muỗi

 Kem chống muỗi hay tinh dầu, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé?

 

Đầu tiên, hãy xem xét các loại kem chống muỗi, những sản phẩm này được chia ra dựa theo nguồn gốc của thành phần, bao gồm các hóa chất hóa học hay tinh chất từ thiên nhiên.

 

Trong đó những loại kem chống muỗi hóa học chủ yếu được sản xuât từ DEET là một chất gây ức chế hoạt động của chất dẫn truyền thần kinh, có ảnh hưởng tới khả năng kiểm soát các cơ bắp của côn trùng và động vật có vú, với hiệu quả nhanh, mạnh và kéo dài tới 6 - 12h đồng hồ. Tuy nhiên theo rất nhiều nghiên cứu lớn thì DEET lại là hóa chất gây ra các kích thích về mắt và nguy cơ của chứng động kinh, mất ngủ, suy giảm nhận thức, tâm trạng thất thường, các tế bào thần kinh bị tổn thương và chết. Chính vì vậy, DEET là hóa chất bị khuyến cáo không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và mẹ bầu, bởi vậy những loại kem chống muỗi, xịt chống muỗi chứa DEET cũng là sản phẩm mà mẹ nên tránh.

 

Ngược lại, những loại kem chống muỗi từ thiên nhiên lại rất an toàn với sức khỏe của người sử dụng, bởi thành phần chủ yếu của những sản phẩm này là những tinh chất chống muỗi được chiết xuất từ thiên nhiên như bạch đàn Úc, hoa cúc, sả… Đặc điểm dễ nhận biết của những sản phẩm này là mùi hương đặc trưng, thời gian tác dụng ngắn và giá khá cao, bù lại, việc sử dụng tiết kiệm và phù hợp với cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, số lượng thương hiệu các sản phẩm như vậy trên thị trường rất ít, số sản phẩm được phân phối chính hãng và đạt được chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền lại càng hiếm hoi.

 

Tính an toàn của các loại tinh dầu trên thị trường

 Kem chống muỗi hay tinh dầu, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé?

 

Những sản phẩm tinh dầu được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tuyệt đối an toàn với người sử dụng, đó có lẽ là những giới thiệu rất quen thuộc của sản phẩm, và cũng là niềm tin của bố mẹ. Tuy nhiên điều này không phải là sự thật.

 

Nguyên nhân là bởi không có một sản phẩm nào chỉ chứa chiết xuất mà có thể sử dụng trong khoảng thời gian dài, bởi sẽ nhanh chóng bị hỏng, mốc dưới rác dụng của những yếu tố từ bên ngoài. Vấn đề chỉ là sản phẩm mà bạn đang sử dụng được cho thêm các loại chất phụ gia nào, có an toàn hay không. Bởi vậy, nếu mua phải những sản phẩm tinh dầu không an toàn, bé nhà bạn vẫn chắc chắn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ về sức khỏe.

 

Bên cạnh đó có một lưu ý mà mẹ phải hiểu rõ, tinh dầu là hơp chất của rất nhiều chất khác nhau, chỉ một trong số đó là có khả năng chống muỗi. Bởi vậy, nếu chỉ được sản xuất dưới công nghệ lạc hậu, không chiết tách được những thành phần cần thiết thì chắc chắn sẽ không mang tới những hiệu quả như quảng cáo. Trong khi, hầu hết tất cả các sản phẩm tinh dầu trên thị trường đều không có thông tin rõ ràng về thành phần, chứ không nói tới những chứng nhận an toàn hay hiệu quả đáng giá.

 

Ngoài ra, vì chỉ dưới dạng tinh dầu, nên so với các loại chống muỗi chứa chiết xuất tự nhiên thì thời gian sử dụng của những sản phẩm này rất ngắn, có thể chỉ 30 phút tới 1h đồng hồ, mà giá thành cũng không hề rẻ.

 

Với những lưu ý trên có thể thấy rằng lựa chọn tốt nhất dành cho mẹ, bé và tất cả các thành viên trong gia đình là các loại kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi chuyên dụng với thành phần an toàn chiết xuất từ những giống cây trong tự nhiên, và đạt được chứng nhận từ những cơ quan, tổ chức có uy tín trong và ngoài nước.

 

Chống muỗi Chicco, lựa chọn tốt nhất cho cả gia đình

 Kem chống muỗi hay tinh dầu, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé?

 

Là một trong những sản phẩm hiếm hoi trên thị trường đáp ứng được tất cả những yếu tố trên, dòng chống muỗi Chicco chính là gợi ý hoàn hảo nhất, nhất là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai.

 

Đến từ thương hiệu Chicco Italy, nổi tiếng với những sản phẩm an toàn dành cho trẻ nhỏ, chống muỗi Chicco hoàn toàn không chứa DEET hay bất kỳ một chất phụ gia có hại nào khác. Thay vào đó, nhà sản xuất đã nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất Citrodiol từ cây Bạch Đàn Úc, từ lâu đây là hoạt chất được công nhận rộng rãi trên thế giới về tính an toàn cũng như khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loài muỗi nguy hiểm nhất như muỗi Anopheles, muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus, cũng chính là tác nhân lây truyền sốt xuất huyết và những dịch bệnh  nguy hiểm khác như Zika, viêm não Nhật Bản, sốt rét…

 

Đặc biệt, trong vô số thương hiệu trên thị trường thì kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chicco và bình xịt chống muỗi Chicco là dòng duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh. Đây cũng là sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành. Đây quả thực là một gợi ý phù hợp nhất cho bé và cả gia đình.

 

Xem thêm: Các sản phẩm chống muỗi đang bán tại MamanBéBé nhé.