Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Kinh nghiệm chọn tã giấy trẻ sơ sinh để không bị hăm

 

Nguyên nhân gây hăm có thể do chất lượng hoặc cách sử dụng tã giấy trẻ sơ sinh. Những lưu ý dưới đây sẽ giúp mẹ hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra vấn đề khó chịu này, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Tã giấy giá rẻ và sự đánh đổi không xứng đáng

>>> Với bỉm quần, nuôi con không còn là cuộc chiến

>>> So sánh chuẩn nhất giữa bỉm quần và bỉm dán

 

Những lưu ý trong quá trình tìm kiếm tã giấy trẻ sơ sinh

 

  • Tã giấy trẻ sơ sinh với những chứng nhận an toàn

 Kinh nghiệm chọn tã giấy trẻ sơ sinh để không bị hăm

Chứng nhận kiểm đinh da liễu Dermatologically Tested mà mẹ nên tìm kiếm

 

Thành phần là vấn đề đầu tiên mà mẹ nên quan tâm khi tìm kiếm tã giấy trẻ sơ sinh, một sản phẩm chứa những chất phụ gia độc hại như chất tẩy trắng, chất hóa quang, mùi công nghiệp sẽ là nguyên nhân hàng đầu gây ra những vấn đề như hăm tã, viêm nhiễm, kích ứng…

Bởi vậy mẹ nên tìm kiếm loại tã giấy trẻ sơ sinh không bao gồm những hóa chất độc hại trên, đặc biệt là những sản phẩm đạt được những chứng nhận kiểm nghiệm da liễu quan trọng như Dermatologically Tested, Asthma-Allergy. Để đạt được những chứng nhận này tã giấy trẻ sơ sinh đã được kiểm định là không gây kích ứng tại những vùng da nhạy cảm như da mặt và da quanh mắt, nên mẹ có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

 

  • Tã giấy trẻ sơ sinh với khả năng thấm hút tốt

 Kinh nghiệm chọn tã giấy trẻ sơ sinh để không bị hăm

Khả năng thấm hút của tã giấy trẻ sơ sinh là yếu tố quan trọng mà mẹ nên lưu ý

 

Việc da bé phải tiếp xúc với nước tiểu trong thời gian dài chính là nguyên nhân quan trọng gây ra những vấn đề như hăm, viêm nhiễm, bởi vậy tã giấy trẻ sơ sinh với khả năng thấm hút và chống thấm ngược tốt chính là một trong những yếu tố hàng đầu mà mẹ cần quan tâm.

Việc đánh giá khả năng này ở tã giấy trẻ sơ sinh khá dễ dàng bằng cách xem xét bề mặt của tã và của mông bé sau mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên lượng tè của mỗi bé mỗi ngày lại khác nhau bởi vậy mẹ nên kiểm tra nhiều lần, trước khi quyết định gắn bó với một sản phẩm.

 

Những lưu ý khi sử dụng tã giấy trẻ sơ sinh để hạn chế hăm tã

 

Bên cạnh chất lượng thì việc mẹ  sử dụng tã giấy trẻ sơ sinh đúng cách sẽ giúp hạn chế tối đa những nguy cơ hăm tã. Để đạt được kết quả này mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

 

  • Không sử dụng tã giấy trẻ sơ sinh quá lâu

 Kinh nghiệm chọn tã giấy trẻ sơ sinh để không bị hăm

Mẹ nên thay tã giấy trẻ sơ sinh theo thời gian sử dụng mà nhà sản xuất đưa ra

 

Mỗi thương hiệu tã giấy trẻ sơ sinh đều đưa ra một thời điểm gợi ý để thay tã riêng và đây là điều mẹ cần quan tâm khi sử dụng sản phẩm. Mẹ không nên cho bé sử dụng tã vượt quá khoảng thời gian đó bởi khi đó khả năng thấm hút của tã giấy sẽ không còn đảm bảo, khiến cho nước tiểu có thể bị thấm ngược hoặc tràn khiến cho bé gặp phải những vấn đề như hăm, viêm nhiễm…

 

  • Lau rửa sạch sẽ cho bé sạch sẽ trước và sau khi đóng tã giấy trẻ sơ sinh

 

Vùng sinh dục là nơi tập trung rất nhiều vi khuẩn có hại và những chất thải, bởi vậy việc lau rửa sạch sẽ trước khi đóng tã giấy trẻ sơ sinh sẽ giúp giữ vệ sinh và hạn chế tối đa nguy cơ hăm tã và viêm nhiễm cho trẻ.

 

  • Không nên sử dụng phấn rôm hãy dùng kem chống hăm

 Kinh nghiệm chọn tã giấy trẻ sơ sinh để không bị hăm

Mẹ chỉ nên bôi kem chống hăm trước khi đóng tã giấy trẻ sơ sinh

 

Phấn rôm có tác dụng hút ẩm nên sẽ giúp giữ khô cho da sau khi sử dụng, tuy nhiên điều này không đúng với vùng da đóng tã. Điều này rất dễ tưởng tượng bởi không một lượng phấn rôm nào đủ để hút ẩm sau mỗi lần bé tè, ngược lại khi đó phấn rôm sẽ bị vón cục khiên da bé bị bít hơi, gây khó chịu. Bởi vậy càng sử dụng nhiều phấn rôm thì nguy cơ hăm tã càng cao. Thay vào đó trước khi đóng tã giấy trẻ sơ sinh mẹ nên bôi cho bé một lớp kem chống hăm cho bé, như vậy sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Khi mua kem chống hăm mẹ nhớ lưu ý tới độ tuổi sử dụng của sản phẩm nhé!

 

>>> Bí quyết thay tã em bé chỉ trong một nốt nhạc

>>> Kinh nghiệm chọn loại tã giấy trẻ sơ sinh tốt của mẹ 9x

>>> Chọn tã em bé như thế nào để con cả đêm ngon giấc?