Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Kinh nghiệm xương máu khi chọn kem chống muỗi cho bé

 

Dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh, mua kem chống muỗi cho bé là một điều cần thiết. Nhưng làm sao để mua được loại kem tốt và phù hợp nhất cho con vẫn là một câu hỏi không dễ dàng với các mẹ. Hôm nay, hãy cùng MamanBéBé gỡ rối cho mẹ nha .

 

Kem chống muỗi cho bé hiện nay xuất hiện trên thị trường với nhiều sản phẩm đa dạng. Do có đặc tính chống muỗi và là sản phẩm tiếp xúc trực tiếp trên da của bé nên các mẹ cần đặc biệt lưu ý về độ tuổi sử dụng cả kem chống muỗi, tránh những trường hợp không đáng có như kích ứng da, gây choáng váng, đau đầu nghiêm trọng có thể gây suy hô hấp.

 1. Độ tuổi sử  dụng của kem chống muỗi cho bé

 

Độ tuổi sử dụng là một tiêu chí mẹ cần đặc biệt lưu tâm khi chọn kem chống muỗi cho bé, vì đây là sản phẩm bôi lên da, tiếp xúc trực tiếp với trẻ nên trước khi mua bất cứ sản phẩm chống muỗi nào mẹ cũng phải nắm rõ độ tuổi sử dụng của sản phẩm.

 

 

 

 

Nhiều mẹ thường lơ là, thiếu cảnh giác, chủ quan trong vẫn đề này mà đã có rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Thêm vào đó nhiều mẹ còn có xu hướng xính ngoại, muốn dùng các loại sản phẩm trực tiếp xác tay từ nước ngoài về. Nhưng cũng phải lưu ý rằng tại Việt Nam có đồ giả, đồ nhái thì nước ngoài cũng vậy, thậm chí trình độ làm giả của họ còn tinh vi hơn mình gấp trăm lần chúng ta. Và dù mẹ có mua đúng sản phẩm thật nhưng trên bao bì sản phẩm toàn tiếng bản địa, mẹ không thể đọc và không thể chắc chắn về độ tuổi sử dụng.

 

 

Nếu mẹ vẫn cố sử dụng cho bé mà làm lơ về tiêu chí này thì thực sự các mẹ đã đẩy bé vào trường hợp vô cùng nguy hiểm, làm “chuột bạch” cho sản phẩm. Lời khuyên tốt nhất dành cho mẹ là chỉ nên lựa chọn kem chống muỗi cho bé khi đọc được các thông tin sản phẩm và chắc chắn rằng nó an toàn, phù hợp với độ tuổi của con. Kem chống muỗi cho bé Chicco là phẩm duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW khảo nghiệm sử dụng an toàn và hiệu quả cho trẻ sơ sinh, được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành.

 

Mẹ có thể tham khảo hình ảnh và thông tin sản phẩm kem chống muỗi cho bé Chicco  .

 

2. Thành phần trong kem chống muỗi cho bé

 

Các hoạt chất chính với tác động chống muỗi trong thành phần của sản phẩm là yếu tố quyết định tính an toàn khi sử dụng cho con. Tuy nhiên, đây là thông tin có thể gây “nhiễu” khi các mẹ chọn mua sản phẩm vì không phải mẹ nào cũng đủ kiến thức để biết được hoạt chất nào đảm bảo an toàn cho bé.

 

 

Theo nguồn tin Người tiêu dùng, trên thị trường hiện có 2 loại kem chống muỗi với thành phần hóa học và thành phần tự nhiên. Trong đó, các sản phẩm chứa thành phần hóa học với trên 10% thành phần là hoạt chất DEET (viết tắt của diethyltolumide) chiếm số lượng áp đảo. Đây là một thành phần mà các bà mẹ phải hết sức chú ý.

 

Tổ chức tài trợ nghiên cứu Y tế quốc tế -HRF cũng khuyến cáo trẻ nhỏ dưới 2 tuổi tuyệt đối không sử dụng các kem chống muỗi có chứa DEET, trẻ dưới 12 tuổi chỉ được sử dụng kem chống muỗi với hàm lượng DEET dưới 10%. Lý do là bởi với hàm lượng trên 10%, DEET có thể gây tổn thương tới hệ thần kinh trung ương của bé, nặng hơn là có thể ảnh hưởng trực tiếp lên cả hệ hô hấp và tim mạch.

 

Vì vậy, người tiêu dùng chú ý tuyệt đối không mua kem chống muỗi khi không rõ thành phần hoạt chất (hoặc không đọc được các thông tin về hoạt chất). Các sản phẩm chống muỗi với thành phần tự nhiên sẽ là phương án thay thế đảm bảo an toàn cho bé, đặc biệt là cho trẻ dưới 4 tuổi.

 

3. Kiểm định của Bộ Y tế

 

Đây là bằng chứng rõ ràng nhất để người tiêu dùng có thể biết được sản phẩm có an toàn và phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ hay không, đặc biệt là với các sản phẩm có xuất xứ nước ngoài. Để tìm được thông tin này, người mua có thể lưu ý đọc kỹ trên tem phụ của sản phẩm hoặc nhờ nhân viên bán hàng cung cấp thêm thông tin về sản phẩm.

 

4. Kết hợp bôi kem chống muỗi cho bé với các biện pháp phòng ngừa

 

Mặc quần áo sáng màu cho bé: Muỗi có xu hướng bị thu hút bởi những gam màu tối, do đó, mặc quần áo sáng màu cho bé là phương pháp phòng trừ bị muỗi đốt đơn giản, hiệu quả.

 

 

Tránh các mùi thơm: Muỗi cũng bị thu hút bởi một số mùi hương cơ thể. Vì lý do này mà muỗi thường lựa chọn đốt một số cá nhân hơn những người khác trong đám đông. Vì vậy, không nên sử dụng xà phòng thơm, dầu gội… nước hoa cho trẻ.

 

Luôn giữ cho bé sạch sẽ: Những trẻ ra nhiều mồ hôi cũng dễ bị muỗi tấn công bởi thế mẹ nên lưu ý luôn giữ cho cơ thể con được sạch sẽ. Mắc màn khi ngủ để phòng chống muỗi cho bé.

 

>>> Cách dùng kem chống muỗi cho bà bầu theo từng giai đoạn