Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Làm thế nào để nâng cao hiệu quả tiệt trùng bình sữa

Tiệt trùng bình sữa là công việc hàng ngày của mẹ nhằm bảo vệ con khỏi sự tấn công của những loại bệnh nguy hiểm như tiêu chảy cấp, nhiễm khuẩn tiêu hóa. Vậy làm thế nào để nâng cao hiệu quả của việc này, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

Chọn thời điểm tiệt trùng bình sữa thích hợp

 Làm thế nào để nâng cao hiệu quả tiệt trùng bình sữa

 

Sữa là nguồn cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ nhưng đồng thời cũng là môi trường hoàn hảo để các loại vi sinh vật, nấm mốc sinh sôi và phát triển. Nếu cho bé sử dụng sữa mẹ sau khi vắt ra hoặc sữa công thức đã pha ngoài môi trường quá 2h đông hồ sẽ khiến con phải đối mặt với những nguy cơ về tiêu hóa như đau bụng, tiêu chảy, ngộ độc và nhiễm khuẩn đường ruột. Đây đều là những ác mộng đối với mẹ bỉm sữa bởi những căn bệnh này thường rất khó chữa dứt điểm, tái đi tái lại, khiến trẻ khó chịu, đau, kém ăn ngủ, hấp thụ kém, lâu ngày sẽ dấn đến suy dinh dưỡng ảnh hưởng tới sự phát triển về thể chất và trí tuệ của con.

 

Chính bởi vậy, thời điểm mẹ nên tiệt trùng bình sữa cho bé là sau 2h đồng hồ, kể từ khi sữa được pha, sử dụng, nếu để quá thời gian này, những vi sinh vật sẽ phát triển mạnh mẽ, khó làm sạch, gây mùi và phát tán ảnh hưởng tới môi trường xung quanh. Và để hiệu quả tiệt trùng tốt nhất, mẹ nên kết hợp giữa việc dùng nước rửa bình sữa vơi một trong những phương pháp sử dụng nhiệt độ.

 

Đọc tiếp : Bí quyết tuyệt trùng sữa cho bé.

 

Kết hợp những phương pháp tiệt trùng bình sữa

 Làm thế nào để nâng cao hiệu quả tiệt trùng bình sữa

 

Ưu điểm đầu tiên của phương pháp tiệt trùng với nước rửa bình sữa là sự tiện dụng, không cần chuẩn bị quá nhiều đồ dùng, tiệt trùng một lúc nhiều vật dụng một cách nhanh gọn với hiệu quả cao, dễ dàng mang theo trong bất cứ trường hợp nào như đi chơi, đi du lịch hay về quê. Bên cạnh đó phương pháp sử dụng nước rửa bình sữa còn giúp mẹ hạn chế tối đa những nguy cơ do nhiệt độ gây ra như nứt, vỡ, biến dạng, đổi màu nên có thể kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm hơn.

 

Bên cạnh đó, sử dụng nhiệt độ để tiệt trùng cũng có ưu điểm riêng, đó là hiệu quả làm sạch cao, nhanh chóng, không cần sử dụng tới bất kỳ thành phần nào từ bên ngoài. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là chi phí cao – khi sử dụng máy tiệt trùng và lò vi sóng, số lượng dụng cụ tiệt trùng hạn chế và khó mang theo trong mỗi chuyến đi. Đặc biệt, nhược điểm lớn nhất của phương pháp này là những tác dụng không mong muốn gây ra bởi nhiệt như nứt vỡ, biến dạng, giảm tuổi thọ, nhất là đối với những loại nhựa an toàn nhưng kém bền như PP.

 

Chính vì vậy, việc kết hợp các phương pháp tiệt trùng sẽ giúp chúng ta tận dụng được những ưu điểm và loại bỏ nhươc điểm của mỗi loại.

 

Đối với bình sữa mới, mẹ nên luộc với nước khoảng 3 lần để làm mất mùi nhựa trên bình. Thời gian sau đó mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa để tiệt trùng sau mỗi lần bé bú, mỗi ngày chỉ nên sử dụng các phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt 1 lần để đảm bảo độ bền của sản phẩm.

 

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé yêu, mẹ nên lưu ý một số vấn đề sau:

 

+ Loại nước rửa bình sữa mà mẹ sử dụng cần có thành phần có khả năng làm sạch và kháng khuẩn từ tự nhiên, không chứa hóa chất tẩy rửa tổng hợp hay các loại phụ gia độc hại.

 

+ Bình sữa cho bé cần làm từ những nguồn nguyên liệu an toàn như thủy tinh, nhựa PP, nhựa PES, tuyệt đối tránh những loại nhựa tái chế, chứa nhiều hóa chất độc hại, BPA, dễ biến dạng và phóng thích độc tố khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, theo các nhà nghiên cứu thì đây là nguyên nhân gây ra hàng loạt vấn đề như ung thư sớm, rối loạn nội tiết…

 

+ Ngoài ra, khi luộc bình sữa, mẹ nên cho bình thủy tinh vào ngay sau khi nước còn lạnh và cho bình nhựa vào lúc nước sôi. Các núm ty bằng cao su không nên tiệt trùng bằng nhiệt độ cao vì dễ bị biến dạng và tạo ra những thành phần nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

 

Đọc thêm các tin tức mới nhất của MAMANBEBE.