Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Loại nhiệt kế nào tốt nhất cho bé sơ sinh?

Có rất nhiều loại nhiệt kế dùng để đo nhiệt độ cho bé sơ sinh trên thị trường. Vậy cha mẹ cần chọn loại nhiệt kế như thế nào để đáp ứng nhu cầu sử dụng và an toàn cho bé? Cùng nghe hướng dẫn của chuyên gia ngay nhé.

 

Nhiệt kế dành cho bé sơ sinh

 

Đối với trẻ sơ sinh, cha mẹ sẽ nhận được số đo nhiệt độ chính xác nhất bằng cách sử dụng nhiệt kế trực tràng kỹ thuật số. Cha mẹ có thể chuyển sang đo nhiệt độ bằng miệng khi trẻ lên 3.

 

Nhiệt kế đo tai, mặc dù rất nhanh và tiện lợi, nhưng thực tế có thể khó sử dụng. Mẹ phải đặt nó một cách chính xác vào ống tai để có kết quả chính xác. Quá nhiều ráy tai cũng có thể làm mất kết quả đọc.

 

 

Nhiệt kế trực tràng là nhiệt kế cho bé sơ sinh chính xác nhất

 

Các loại núm vú giả cũng kém tin cậy hơn các loại nhiệt kế trực tràng và miệng tiêu chuẩn vàng. Ngoài ra, hãy nhớ bỏ nhiệt kế thủy ngân đã sử dụng lâu trong gia đình. Những chiếc nhiệt kế cũ đó có chứa thủy ngân, một chất độc mạnh ảnh hưởng đến não, tủy sống, gan và thận, và có thể gây ra khuyết tật về trí não, ảnh hưởng tới học tập và làm việc sau này của trẻ.

 

Nếu nhiệt kế thủy ngân bị vỡ, các thành viên trong gia đình có nguy cơ tiếp xúc với hơi độc hại của thủy ngân. Vẫn có một nguy cơ ẩn giấu trong tủ thuốc y tế gia đình? Đừng chỉ vứt nhiệt kế thủy ngân vào thùng rác. Hãy mang nó đến bác sĩ nhi khoa (cơ sở y tế có thể loại bỏ sản phẩm một cách an toàn), hoặc gửi nhiệt kế tại địa điểm thu gom chất thải nguy hại ở địa phương.

Xem thêm: Ba mẹ có chắc mình đã hiểu rõ về sốt và nhiệt độ cơ thể bé

 

Khi nào có thể ngừng sử dụng nhiệt kế trực tràng để đo nhiệt độ cho bé?

 

Có thể khiến cả cha mẹ và bé hơi khó chịu, nhưng tốt nhất nên đo nhiệt độ của bé sơ sinh qua đường trực tràng cho đến khi 3 tuổi hoặc lâu hơn. Đó là bởi vì đây là cách đo nhiệt chính xác nhất với trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi, ngay cả sự khác biệt nhỏ về nhiệt độ cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ nghiêm trọng của cơn sốt hoặc việc có nên gọi/đi khám bác sĩ hay không.

 

 

Khi trẻ lớn lên, cha mẹ có thể cho trẻ sử dụng các loại nhiệt kế khác

 

Nhưng sau tuổi này, cha mẹ có thể thử các loại nhiệt kế khác, như đo ở nách (dưới cánh tay), đo nhiệt độ ở tai (trong tai), đo nhiệt độ ở trán hoặc miệng (trong miệng). Nếu sử dụng đường miệng, hãy chắc chắn rằng trẻ sẽ không cắn nó, vì điều này có thể làm sai lệch kết quả.

 

Dù cha mẹ chọn loại nhiệt kế nào, hãy nhớ chọn loại nhiệt kế kỹ thuật số, có thể cho kết quả đo trong vòng một phút hoặc ít hơn, tùy thuộc vào thương hiệu. Đây là điều quan trọng khi cha mẹ có một đứa trẻ không chịu ngồi yên.

 

Để sử dụng nhiệt kế kỹ thuật số, trước tiên hãy đảm bảo rằng thiết bị không còn các số đo cũ. Nếu nhiệt kế sử dụng vỏ bọc bằng nhựa, hãy đặt thiết bị đảm bảo độ sạch lên trên đầu và đo nhiệt độ của trẻ theo hướng dẫn.

 

Hãy gọi cho bác sĩ nhi khoa hoặc đưa bé sơ sinh tới viện nếu bé dưới 3 tháng và bị sốt từ 100,4◦F trở lên, từ 3 đến 6 tháng tuổi và sốt từ 101◦F trở lên, hoặc trên 6 tháng và bị sốt từ 103◦F trở lên. Khi hoàn thành việc đo nhiệt độ, hãy đảm bảo con số trên nhiệt kế cho bé sơ sinh lần này không ảnh hưởng tới lần đo tiếp theo.

 

Theo Parents.

 

 Xem thêm: 

Lựa chọn nhiệt kế phù hợp cho gia đình