Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Lựa chọn nhiệt kế phù hợp cho gia đình

Nếu bạn đã có con thì bạn biết rằng nhiệt kế là một thiết bị không thể thiếu trong gia đình. Khi trẻ bị ốm, khi có dấu hiệu cần phải kiểm tra ngay. Và thay đổi thân nhiệt ở trẻ là một dấu hiệu thông báo hữu ích.

 

Trong thực tế, NHS khuyên rằng một nhiệt độ cơ thể thích hợp của trẻ em và trẻ sơ sinh là 36.4⁰C . Nếu bé gia tăng nhiệt độ, bạn cần theo dõi điều này để đảm bảo rằng thân nhiệt bên trong của con vẫn bình thường. Thông thường, nếu nhiệt độ tăng trên 38 ⁰C , con bạn có thể bị sốt và cần có hướng xử lí: tham khảo ý kiến của bác sĩ, đi đến thăm khám tại cơ sở y tế,...

 

Vì vậy, theo dõi nhiệt độ cho trẻ rất quan trọng. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được một chiếc nhiệt kế phù hợp cho gia đình mình? Những yếu tố nào cần có ở một chiếc nhiệt kế để cho kết quả chính xác và sử dụng dễ dàng, tiện lợi?

 

Bài viết này nhằm giúp bạn lựa chọn loại nhiệt kế phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn, nắm được những ưu điểm và nhược điểm của các loại nhiệt kế khác nhau.

 

Tại sao không phải nhiệt kế nào cũng sử dụng được

 

Nhiệt kế là bất kỳ thiết bị nào được sử dụng để đo nhiệt độ của một vật thể hoặc không gian. Chúng có đủ loại định dạng khác nhau và thường được thiết kế cho một mục đích cụ thể: nhiệt kế đo nhiệt độ ngoài trời, nhiệt kế đo nhiệt độ phòng...

 

Khi nói đến nhiệt kế phù hợp với gia đình bạn, có rất nhiều tiêu chí khác nhau. Nhưng những điểm quan trọng cần phải có đó là: sử dụng an toàn và cho kết quả chính xác. Hơn nữa, các nhóm tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau, từ trẻ sơ sinh đến người lớn. Vậy nói đến nhiệt kế cho gia đình thì bạn nên chọn loại nào?

 

 

Nhiệt kế điện tử

 

Nhiệt kế điện tử là một phương pháp đo nhiệt độ truyền thống và phổ biến. Chúng có đủ hình dạng, màu sắc và kích cỡ và có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau - trong miệng, dưới nách hoặc trong trực tràng. Các loại gần đây hơn mang lại kết quả đọc nhanh và chính xác không kém, nhưng có thể được sử dụng ở tai, áp vào trán hoặc thậm chí không cần tiếp xúc.

 

Thuộc dạng điện tử nên nhiệt kế “gánh trọn” hầu hết công việc cho bạn. Sau khi đo, hầu hết sẽ đọc nhiệt độ và phát ra âm báo để người dùng biết rằng việc đọc nhiệt độ đã hoàn tất.

 

Nhiệt kế điện tử đo tai và trán được coi là an toàn, chính xác và tiện lợi. Một số loại nhiệt kế còn có ghi nhớ lịch sử đo để có thể giúp ích cho mẹ, hỏi ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe.

 

Nhiệt kế kỹ thuật số đo tai và trán cũng rất tốt cho trẻ em, vì có thể đọc nhanh mà trẻ không cần ngồi tại chỗ quá lâu. Một số thậm chí có thể được sử dụng trong khi trẻ đang ngủ.

 

Trên thị trường có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã, nhiều giá thành. Vậy đâu là nhiệt kế mà bạn đầu tư đem lại chất lượng hiệu quả, xứng đáng với số tiền bỏ ra. Vừa đáp ứng được chất lượng, tính tối ưu của sản phẩm, sử dụng tiện lợi dễ dàng đi kèm với thương hiệu uy tín đáng tin cậy.

 

 

Nhiệt kế hồng ngoại

 

Những thiết bị này sử dụng cảm biến hồng ngoại để nhận các chỉ số nhiệt phát ra từ cơ thể, từ tai hoặc bằng cách giữ cảm biến trên hoặc gần trán. Cho kết quả đo nhanh - nhiệt kế hồng ngoại có thể đọc trong vòng vài giây – có một số loại thậm chí không cần tiếp xúc trực tiếp cơ thể người (trán, tai) để đo. Đối với những trẻ đặc biệt hiếu động, những loại này có thể được cha mẹ ưu tiên hơn những loại khác.

 

Nhiệt kế hồng ngoại là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn đo nhanh chóng và không làm phiền trẻ em. Điều này đặc biệt hữu ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, vì ở giai đoạn này các bé ngọ nguậy, cử động quá nhiều. Trên thị trường, thương hiệu Braun đến từ Đức có sản phẩm nhiệt kế để đo riêng biệt cho các nhóm tuổi khác nhau, thông báo tình trạng tương ứng với độ tuổi bằng màu sắc – âm thanh.

 

Nhiệt kế Braun BNT400WE với công nghệ Age Precision® đo chuyên biệt cho từng độ tuổi: 0-3 tháng, 3-36 tháng, 36 tháng trở lên, cực kỳ tiện lợi và chính xác. Duy nhất trên thị trường, nhiệt kế Braun BNT400WE cảnh báo rõ mức độ sốt/ sốt cao theo từng nhiệt độ, theo từng độ tuổi. Bé không sợ hãi, không cần tương tác khi đo nhiệt độ vì nhiệt kế đo không chạm trán.

 

 

Lựa chọn dòng nhiệt kế nào?

 

Không có một câu trả chính xác khi chọn nhiệt kế cho gia đình bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn đang đầu tư vào một sản phẩm sẽ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe của gia đình bạn trong nhiều năm tới. Dù bạn chọn gì, hãy luôn kiểm tra bao bì và đọc rõ các thông tin, hướng dẫn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nhiệt kế đúng cách. Và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào trước hoặc sau khi mua, hãy tìm kiếm thêm lời khuyên từ nhà sản xuất hoặc chuyên gia chăm sóc sức khỏe.