Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 

Khi hết tháng sơ sinh những đặc điểm cơ thể cũng như thói quen bú sữa, ngủ nghỉ, vệ sinh của bé đã thay đổi khá nhiều. Do đó hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết để có thể lựa chọn được một sản phẩm tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi tốt nhất mẹ nhé.

 

>>> Những thiệt thòi của mẹ Việt khi tìm kiếm loại tã giấy tốt cho bé

>>> Cách thay tã giấy, bỉm chuẩn nhất cho những ông bố của năm

>>> Mẹo kiểm tra khả năng dùng xuyên đêm của bỉm, tã giấy cho bé

 

Vì sao nên chọn tã giấy phù hợp khi trẻ 2 tháng tuổi

 Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

Hai tháng tuổi bé đã lớn hơn rất nhiều

 

Khi bé đã qua giai đoạn sơ sinh bước vào tháng tuổi thứ 2 thì những thói quen sinh hoạt của bé bắt đầu có sự thay đổi khá rõ rệt. Bé bú nhiều sữa hơn và đi tiểu nhiều hơn, giấc ngủ của bé cũng dài hơn, cơ thể của bé lớn và cử động nhiều hơn. Bên cạnh đó thời điểm này cũng là lúc những vấn đề về da của bé như bị viêm nhiễm, kích ứng, hăm biểu hiện khá rõ ràng.

Với những lý do như trên miếng lót sơ sinh không còn phù hợp với bé nữa, thay vào đó mẹ nên tìm kiếm một sản phẩm tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi với khả năng thấm hút tốt hơn và hệ thống chống tràn hiệu quả, đáp ứng nhu cầu và mang tới những giấc ngủ thoải mái cho bé.

 

Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

Thành phần an toàn là yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 

Làn da của trẻ hai tháng tuổi vẫn vô cùng nhạy cảm, trẻ rất dễ bị kích ứng khi tiếp xúc với những thành phần lạ trong tã giấy, vì vậy để bảo vệ sức khỏe của bé mẹ hãy bỏ túi những nguyên tắc sau nhé.

Lựa chọn những loại tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi không quá trắng, không mùi hương, điều đó có thể cho thấy sản phẩm không sử dụng chất tẩy trắng và mùi công nghiệp.

Không nên chỉ tin tưởng vào kinh nghiệm của bạn bè, người thân hay thông tin mà nhà sản xuất đưa ra, hãy tìm kiếm những chứng nhận an toàn được cấp bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Mẹ sẽ không khó để tìm được những thông tin này đâu, bởi nếu có thì chắc chắn những chứng nhận này sẽ được đưa ngay lên bao bì, một lợi thế cạnh tranh tuyệt vời vậy cơ mà.

Ngoài thành phần an toàn thì mẹ nên đặc biệt chú ý tới khả năng thấm hút của sản phẩm, bởi đây chính là yếu tố tạo nên sự tiện lợi của tã giấy. Trước khi quyết định gắn bó với một sản phẩm nào mẹ hãy tham khảo thời gian sử dụng mà nhà sản xuất gợi ý, thời gian càng dài thì có thể chất lượng thấm hút càng tốt. Mẹ hãy sử dụng như hướng dẫn và kiểm tra bề mặt của bỉm sau khi dùng: Bỉm có bị thấm ngược không, da bé có bị dính, rít không. Nếu có đồng nghĩa với việc tã giấy đã bị thấm ngược và không thể sử dụng trong thời gian đó được hãy thay loại sản phẩm khác hoặc rút ngắn thời gian giữa các lần thay tã. Ngược lại nếu bề mặt tã khô thoáng và da bé mềm mượt thì mẹ nên tiếp tục sử dụng.

 

Lưu ý khi sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

Cách sử dụng ảnh hưởng rất lớn tới hiệu quả sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 

Dù lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào thì mẹ cũng đừng quên kiểm tra da bé sau mỗi lần sử dụng nhé. Để hạn chế tối đa nguy cơ gặp phải những vấn để như hăm tã, viêm nhiễm kích ứng thì sự chăm sóc của mẹ cũng đóng vai trò rất lớn đó ạ.

Mẹ cũng đừng cho bé 2 tháng tuổi dung một miếng tã giấy quá lâu, như vậy khả năng thấm hút sẽ giảm, dễ thấm ngược và những loại vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và lây bệnh.

Hãy nhớ rửa sạch và lau khô vùng da đóng tã cho bé, điều này đặc biệt có ý nghĩa đó ạ.

Một điều quan trọng cuối cùng đó là mẹ không nên lạm dụng tã giấy cho bé 2 tháng tuổi, một làn da khỏe mạnh cần có thời gian để “thở”, mỗi lần đóng tã nên cách nhau khoảng 30 phút mẹ nhé.

 

>>> Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

>>> Mẹ có nên tiếp tục sử dụng tã giấy, bỉm cho bé khi đã bị hăm?

>>> Mẹ sẽ biết tã giấy khác bỉm như thế nào khi đọc xong bài này