Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Màn chụp xe đẩy của bé có chắn được tia cực tím không?

 

Màn chụp là một trong những bộ phận chính của xe đẩy em bé giúp bảo vệ bé yêu tránh khỏi những tác nhân bên ngoài trong suốt quá trình di chuyển, đặc biệt là sự tấn công vô hình của tia cực tím. Những đáng buồn là không phải sản phẩm nào cũng hoàn thành tốt vai trò này, dưới đây là những nguyên nhân và lưu ý cho mẹ.

 

>>> Vì sao xe đẩy em bé Combi có thể giảm shock đặc biệt hiệu quả

 

Ảnh hưởng của tia cực tím với sức khỏe của trẻ nhỏ

 Màn chụp xe đẩy của bé có chắn được tia cực tím không?

 

Ánh nắng mặt trời là nguồn cung cấp tia cực tím chủ yếu, đây là loại bức xạ rất cần thiết cho cuộc sống của con người bởi khi tiếp xúc ở mức độ phù hợp sẽ mang tới những lợi ích rất lớn như giúp tổng hợp vitamin D( đây là chất quan trọng hỗ trợ việc hấp thu canxi), tăng tuần hoàn máu, giữ ấm… Tuy nhiên, nếu tiếp xúc ở nhiều và ở cường độ cao, tia cực tím sẽ gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe của con người, đặc biệt là với da, tóc và mắt.

 

Chính bởi vậy, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ được khuyến cáo là cần tắm nắng trước 8h sáng, sau thời điểm này, việc cho bé ra ngoài trời được xem là một hành động nguy hiểm. Bởi trong khoảng thời gian từ 8h sáng tới 5h chiều đây là lúc lượng và cường độ của tia cực tím tăng lên rất nhanh và đạt đỉnh, kể cả trong những thời tiết nắng, mưa, mùa đông hay mùa hè.

 

Theo các nghiên cứu thì da của trẻ em mỏng hơn rất nhiều so với người lớn, và đang trong quá trình xây dựng và phát triển, bởi vậy đây cũng là đối tượng chịu tác dụng mạnh nhất khi tiếp xúc với tia cực tím. Hậu quả dễ thấy nhất là việc da, tóc của trẻ sẽ bị khô, nứt nẻ thậm chí kích ứng. Tuy nhiên, còn có rất nhiều tổn thương sâu hơn mà mắt thường không thể nhìn thấy được, về lâu dài sẽ dẫn tới giảm thị lực, viêm da, thậm chí là ung thư da.

 

Chính vì vậy, với một sản phẩm cần sử dụng thường xuyên và trong nhiều trường hợp như xe đẩy em bé thì việc mẹ cần quan tâm đặc biệt tới chất lượng của màn chụp là điều hoàn toàn cần thiết nhằm mang tới cho con sự bảo vệ tốt nhất, không chỉ là khỏi tia cực tím mà còn có thể là gió, khói, bụi… Và để đạt được mục đích đó, mẹ cần lưu ý tới 2 vấn đề dưới đây.

 

Độ che phủ của màn chụp

 Màn chụp xe đẩy của bé có chắn được tia cực tím không?

 

 

Thông thường màn chụp của xe đẩy em bé sẽ có 2 loại, màn chụp lửng và màn chụp rộng. Theo đó những sản phẩm có màn chụp lửng chỉ che được một phần của lưng ghế, tùy theo vị trí của mặt trời mà xem xét khả năng che nắng, ngoài ra kiểu thiết kế này cũng không thể tránh được gió và khói bụi.

 

Còn những loại xe với màn chụp rộng thường được thiết kế để có thể gập mở theo nhiều nấc, nấc mở rộng nhất sẽ giúp che phủ toàn bộ phần lưng ghế nằm của bé, điều này giúp bảo vệ hiệu quả khi bé và mẹ cần ra ngoài khi trời nắng, trở gió hoặc những đoạn đường nhiều khói bụi.

 

Chất liệu vải tạo lên màn chụp

 Màn chụp xe đẩy của bé có chắn được tia cực tím không?

 

Cần khẳng định với các mẹ rằng, không phải loại màn chụp nào cũng có khả năng ngăn chặn tia cực tím, những loại vải thông thường như cotton, tơ, lụa chỉ có thể cản trở được phần nào sự xuyên thấu của bức xạ này. Lựa chọn tốt nhất cho mẹ là những dòng sản phẩm nổi tiếng như Combi, với chất liệu được nghiên cứu và sản xuất đặc biệt, có khả năng ngăn tới trên 90% sự xâm nhập của tia cực tím.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm này, mẹ có thể tham khảo thêm tất cả các sản phẩm xe đẩy tại MamanBéBé đang bán nhé!!