Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ ăn gì để con có má núm đáng yêu?

 

Làm thế nào để con yêu sinh ra sở hữu làn da trắng mịn và chiếc má lúm đồng tiền thật duyên? Nhiều mẹ vẫn tin rằng áp dụng kiên trì áp dụng những mẹo dân gian khác nhau sẽ giúp bé yêu có thêm má lúm xinh. Khoa học cũng đã có những lý giải riêng. Cùng khám phá một số mẹo của mẹ Việt, Nhật, Hàn thử nhé! Hãy cùng MAMANBEBE để tìm hiểu nhé

 

Má lúm đồng tiền di truyền thế nào?

 Mẹ ăn gì để con có má núm đáng yêu?

 

Chiếc má lúng liếng đồng tiến, được khoa học chỉ ra là một do một loạt dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, dị dạng “duyên” này được rất nhiều mẹ yêu thích.

 

Nghiên cứu chỉ ra rằng, khả năng di truyền má lúm đồng từ từ thế thệ này sang thế hệ khác với tỉ lệ xác suất khá cao: Nếu chỉ có mẹ (hoặc bố) có má lúm đồng tiền, khả năng đứa bé sinh ra có má lúm sẽ vào khoảng 25- 50%. Hoặc cả bố và mẹ đều có má lúm thì đứa bé sinh ra có khả năng có má lúm rất cao, khoảng 50- 100%.

 

Nhiều mẹo dân gian vẫn được truyền miệng rộng rãi để giúp mẹ bầu sinh có có má lúm

 

Dị dạng này được gây ra bởi một số lỗi trong quá trình phát triển các mô liên kết dưới da. Má lúm đồng tiền có thể có trên các bộ phận khác của cơ thể nhưng chúng không nhiều mà tập trung ở trên mặt nhiều hơn. Theo quan điểm Á đông thì dị dạng này của cơ thể rất đáng yêu, vì vậy ngay từ khi biết mình mang thai tuần đầu tiên, nhiều mẹ đã lên kế hoạch để bé có cơ hội sở hữu đôi má duyên.

 

Tuy nhiên, nhiều mẹ lại không biết rằng, má lúm đồng tiền trên khuôn mặt bé có thể thay đổi cùng với sự phát triển của cơ bắp, các chất béo trong cơ thể tăng hoặc giảm cũng ảnh hưởng đến sự “còn hay mất” của má lúm. Đó là lý do những bé có má lúm đồng tiền hiện nay nhưng có thể biến mất khi lớn lên.

 

Các mẹ hãy đọc thêm: >>> Những món đồ chơi giúp các thiên thần thông minh hơn.

 

Vòng quanh châu Á hỏi thăm mẹo tạo má lúm đồng tiền

 

Dù là bé trai hay bé gái, có một bên hai hai bên má lúm thì được nhiều mẹ thuộc các nước Châu Á cho rằng vừa duyên, vừa may mắn. Vì vậy, bất kỳ mẹ nào cũng mong muốn sinh con ra có má lúm đồng tiền.

 

Quan niệm của mẹ Hàn

Mẹ ăn gì để con có má núm đáng yêu?

 

 

Các ngôi sao xứ Hàn luôn có sức ảnh hưởng tới gu thẩm mỹ cũng như quan điểm đẹp – xấu của người dân. Việc ngày càng có nhiều hơn ngôi sao thành công sở hữu chiếc má lúm dễ thương lại càng khiến mong muốn con sinh ra đã có sẵn nét đẹp này lan rộng. Gần đây, chủ đề được nhiều mẹ Hàn quan tâm đó là “Ăn gì để sinh con có má lúm đồng tiền?” đang truyền tai nhau.

 

Các mẹ Hàn cho rằng, ăn nhiều cam khi sinh ra rất có thể con sẽ có má lúm đồng tiền. Cam là trái cây phổ biến, nổi tiếng và chất lượng ở xứ sở Kim Chi. Cam giàu Vitamin nên hầu như mỗi ngày mẹ bầu cũng ăn 1-2 quả.

 

Ngoài ra, mẹ Hàn cũng quan niệm khi mang bầu muốn sau này đứa con sinh ra có má lúm phải hăm chỉ ngắm những em bé có “dị dạng” này trên đường phố, trên phim ảnh hay xung quanh mình. Cũng như mẹ Việt, nhiều mẹ Hàn tin tới mức mua rất nhiều tranh ảnh hoặc xin ảnh của các em bé có má lúm về treo khắp phòng ngủ, thường xuyên ngắm ngía những bức hình này trong suốt quá trình mang thai đặc biệt trong 3 tháng đầu.

 

Mẹ Nhật nói gì?

 Mẹ ăn gì để con có má núm đáng yêu?

 

Mẹ Nhật nổi tiếng với cách chăm và nuôi dạy con khoa học hàng đầu thế giới. Một số mẹ cũng tin vào mẹ dân gian về việc sinh con có má lúm. Đó là thường xuyên luộc trứng gà cho bà bầu nhưng mà luộc xong không được ăn ngay mà phải dùng hai đầu của hai quả trứng gà còn đang âm ấm áp vào má, mỉm cười sau đó xoay tròn trong 5 phút.

 

Công dụng chính của cách này giống như để mát-xa cho mẹ bầu nhưng cũng có nhiều mẹ áp dụng thành công.

 

Hãy xem thêm các tin tức mới nhất của MamanBéBé nhé!!