Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ bầu đã biết nằm đúng tư thế khi đi ngủ chưa?

Khi mang thai, một giấc ngủ ngon và thoải mái là điều vô cùng có lợi cho sức khỏe của mẹ. Nó không chỉ giúp cơ thể mẹ được thư giãn nghỉ ngơi mà nó còn giúp tinh thần của mẹ được sảng khoái hơn. Trung bình mẹ bầu nên ngủ ít nhất 8 tiếng buổi tối và sẽ tốt hơn nếu ngủ thêm 1 tiếng buổi trưa. Tuy vậy, có rất nhiều mẹ vẫn luôn tỏ ra bất an và lo lắng về việc làm thế nào để có một tư thể ngủ đúng, ngủ thoải mái và an toàn cho thai nhi. Để tìm hiểu kỹ hơn về mời mẹ cũng tham khảo những tư vấn dưới đây nhé:

 

Giai đạn 3 tháng đầu:

Đối với các bà mẹ đang trong giai đoạn đầu của thai kỳ, thì cũng không cần thiết phải lo lắng quá nhiều về tư thế ngủ. Vì lúc này, kích thước của bé trong bụng mẹ vẫn còn nhỏ và mẹ có thể nằm ngủ thoải mái. Dẫu vậy, thì mẹ cũng không nên nằm sấp và hoặc ôm gối ôm để tránh sự đè nén lên vùng bụng của mẹ. Quan trọng nhất trong thời gian này, thai còn yếu, mẹ cũng nên tránh vận động và hoạt động quá mạnh.

 

Giai đoạn 3 tháng giữa:

Ở giai đoạn này, thai nhi bắt đầu phát triển, kích thước của vùng bụng cũng bắt đầu phát triển to ra. Nằm ngủ sẽ cảm thấy vướng víu hơn nhiều. Theo các chuyên gia, thì mẹ bầu nên nằm theo tư thế nghiêng là thoải mái và ít gây áp lực lên vùng bụng nhất. Đối với các bà mẹ mang song thai hoặc bị triệu chứng ra nước ối nhiều thì nằm nghiêng cũng vô cùng có lợi. Ngoài ra, để thoải mái và tốt hơn cho thai nhi, mẹ có thể kê thêm gối mềm ở dưới chân.

 

Giai đoạn 3 tháng cuối:

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây là khoảng thời mà kích thước vùng bụng phát triển lớn nhất, sự an toàn của thai nhi cần được chú trọng lên hàng đầu. Trong giai đoạn này, mẹ cần tuyệt đối tránh tư thế nằm ngửa, vì nó sẽ làm giảm khả lưu thông máu khiến giảm khả năng hô hấp của thai nhi. Ngoài ra, nằm tư thế này còn gây ra sự chèn ép ở niệu quản gây tắc tiểu. Chính vì vậy, thay vì nằm ở các tư thế khác, mẹ nên nằm nghiêng về phía bên trái để giúp máu ở động mạnh chủ vào tử cung dễ dàng hơn. Từ đó, thai nhi được hô hấp một cách dễ dàng, làm giảm đáng kể khả năng thai chết lưu.