Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ bầu đã có kem chống muỗi phòng tránh dịch Zika chưa?

 

Năm 2015 dịch Zika bắt đầu xuất hiện ở các nước Mỹ Latinh và nhanh chóng bùng phát trở thành đại dịch lan rộng trên toàn cầu ảnh hưởng tới hàng chục triệu người, đặc biệt là đối với thai nhi và mẹ bầu. Ở thời điểm hiện tại, khi mà mùa mưa đã bắt đầu thì nguy cơ dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát trở lại là rất lớn, bởi vậy mẹ nên chuẩn bị những phương pháp để tự bảo vệ bản thân mình như sử dụng các loại kem chống muỗi, bình xịt muỗi…

 

>>> Khám phá những loài cây chống muỗi hiệu quả nhất trong tự nhiên

 

Nỗi ám ảnh mang tên Zika!

 Mẹ bầu đã có kem chống muỗi phòng tránh dịch Zika chưa

 

Chắc chắn mọi người không thể quên những hậu quả mà dịch bệnh Zika này mang lại, khi mà những con số thống kê về phụ nữ mang thai nhiễm Zika, trẻ sơ sinh bị ảnh hưởng bởi Zika luôn tăng lên hàng ngày trên hầu khắp các quốc gia trên thế giới.

 

Ngay tại Việt Nam, tính tới tháng 12/2016, khi mà dịch đã có dấu hiệu giảm dần, đã ghi nhận 212 trường hợp mắc Zika tại 11 tỉnh, trong đó trong đó có 28 phụ nữ mang thai, và 1 trường hợp trẻ sơ sinh sinh ra mắc tật đầu nhỏ nghi do virus Zika do mẹ đã mắc khi mang thai.

 

Trong đó những tỉnh miền Nam là điểm nóng của cả nước, riêng TP.HCM 186 trường hợp mắc, kế đó là Bình Dương 7 trường hợp, Khánh Hòa 6 bệnh nhân, Đồng Nai 4 bệnh nhân, các tỉnh Phú Yên, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tây Ninh, Cần Thơ, Bình Phước, Đắk Lắk... mỗi tỉnh ghi nhận 1-2 trường hợp.

 

Mặc dù, hậu quả tại mà Zika để lai của Việt Nam không phải là một con số lớn, nhưng nếu tính trên tỷ lệ 1/28 thì chắc chắn sẽ khiến mẹ bầu cảm thấy rất lo sợ, bởi một khi đã mắc phải dị tật này, khả năng tử vong của bé là rất cao, nếu có qua khỏi thì trí tuệ của bé sẽ không thể phát triển được.

 

Bởi vậy, đừng để nước đến chân mới nhảy, mẹ bầu nhất là các mẹ đang trong tam nguyệt cá đầu tiên nên chuẩn bị cho mình những kiến thức để có thể tránh khỏi sự tấn công của Zika khi mà mùa mưa đã bắt đầu và những dịch bệnh nguy hiểm rất dễ bùng phát. Quan trọng nhất vẫn là giữ vệ sinh môi trường sạch sẽ, loại bỏ nước đọng, bụi rậm quanh môi trường sống và sử dụng các phương pháp phòng tránh cá nhân như ngủ màn, dùng kem chống muỗi, thuốc chống muỗi. Tuy nhiên, trong giai đoạn mang thai, tất cả những chất tiếp xúc với cơ thể của mẹ đều phải lưu ý tới thành phần bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

 

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chống muỗi với hiệu quả rất cao, thời gian tác dụng dài nhưng lại đa phần trong đó lại chứa thành phần chính là các loại hóa chất diệt muỗi như DEET, hay các thuốc trừ sâu hữu cơ. Các hóa chất này phát tán rất nhanh và đi vào cơ thể của mẹ qua rất nhiều con đường, từ qua da, qua hệ tiêu hóa, hệ hô hấp.

 

Theo như khuyến cáo của rất nhiều tổ chức y tế thì DEET là thành phần bị khuyến cáo không dùng cho trẻ dưới 2 tuổi và mẹ đang mang bầu vì có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới hệ thần kinh đang hoàn thiện.

 

Chống muỗi Chicco, gợi ý vàng cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

 Mẹ bầu đã có kem chống muỗi phòng tránh dịch Zika chưa

 


Hiện nay, trong tất cả các sản phẩm chống muỗi trên thị trường thì chống muỗi Chicco gồm kem chống muỗi Chicco, xịt chống muỗi Chicco hoặc lăn chống muỗi Chicco là thương hiệu duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng và chứng nhận là an toàn với bà bầu và trẻ sơ sinh.

 

Có được điều này, chống muỗi Chicco hoàn toàn không chứa DEET, thay vào đó nhà sản xuất đã sử dụng chiết xuất Citrodiol từ cây Bạch Đàn Úc, an toàn cho mọi đối tượng kể cả trẻ sơ sinh và mẹ bầu, với khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loài muỗi nguy hiểm như muỗi Anopheles, Aedes,...

 

Về cách sử dụng, kem chống muỗi Chicco hoạt động theo cơ chế mùi hương nên không phải dùng trên toàn bộ phần da hở mà chỉ cần dùng theo điểm để hương thơm lan tỏa là được. Đối với mẹ bầu, và trẻ trên 3 tháng tuổi cần dùng 3 tiếng 1 lần, còn đối với trẻ dưới 3 tháng tuổi chỉ nên sử dụng 3 lần/ ngày.

 

Xem thêm các tin tức mới nhất tại MamanBéBé nhé!