Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ bầu đã sử dụng điều hòa đúng cách chưa?

Vào những ngày mùa hè, nắng nóng gay gắt thường khiến thân nhiệt của mẹ tăng cao hơn so với bình thường. Thế nên, mẹ bầu dễ bị mất sức và luôn có cảm giác mệt mỏi. Nằm trong phòng điều hòa là một trong cách khá hiệu quả để điều chỉnh thân nhiệt của mẹ giúp mẹ thoải mái.

 

Đúng vậy, chúng ta không thể phủ nhận được công dụng điều hòa giúp giảm bớt nhiệt độ cơ thể để chúng ta có cảm giác thoái mái nhất trong những ngày hè. Mặc dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến trái chiều rằng, sử dụng điều hòa nhiều sẽ không tốt cho mẹ và thai nhi.? Liệu điều đó đúng? Nếu điều đó là đúng, thì chúng ta nên sử dụng ở nhiệt độ nào và thời gian sử dụng điều hòa là bao nhiêu để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu?

Mẹ bầu không nên nằm điều hòa quá lâu

Mẹ bầu không nên nằm điều hòa quá lâu

  

Trên thực tế, nhiệt độ thông thường của điều hòa không mấy làm ảnh hưởng đến thai nhi ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, các chuyên gia đã khuyến cáo rằng mẹ chỉ nên nằm điều hòa ở nhiệt độ từ 24 đến 28 độ C trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng mỗi ngày. Điều này có nghĩa là cứ cách 2 – 3 tiếng mẹ nên đi ra ngoài một lần hoặc để chế độ hẹn giờ điều hòa tắt sau 3 tiếng sử dụng trước khi đi ngủ để tránh bị nhiễm lạnh, bí hơi, hoặc thậm chí là viêm phổi.

Ngoài ra mẹ cũng nên tránh để nhiệt độ phòng quá chênh so với nhiệt độ ngoài trời vì khi từ phòng điều hòa ra ngoài, cơ thể chúng ta sẽ không kịp thích nghi với nhiệt độ bên ngoài sẽ rất dễn khiến chúng ta bị mắc phải một số triệu chứng như cảm cúm, sốt, đau đầu,và một số bệnh thường gặp khác. Nhiệt độ thích hợp nhất mà mẹ nên để khi dùng điều hòa đó là thấp hơn nhiệt đồ ngoài trời từ 8 – 10 độ C. Khi mở cửa phòng ra ngoài, nên đứng trước cửa từ 30 giây – 1 phút để nhiệt độ cơ thể không bị thay đổi quá đột ngột.

Một vấn đề khác mẹ cũng nên lưu tâm là khi về nhà với tình trạng toát mồ hôi, tuyệt đối không bật điều hòa (đặc biệt là chế độ làm lạnh) mà thay vào đó, nên lau qua người để thấm hết mồ hôi độc sau đó ngồi trước quạt từ 5 – 10 phút để giảm nhiệt độ cơ thể từ từ sau đó mới nên sử dụng điều hòa. Mặc dù, việc này có hơi mất chút thời gian, nhưng mẹ chờ nên coi thường bởi nguy cơ bị cảm sau khi vừa toát mô hôi mà đã vào phòng điều hòa là rất cao.

Bên cạnh đó, một vài lời khuyên khác cũng vô cùng hữu ích trong việc phòng chống các chức bệnh do điều hòa gây nên như uống nhiều nước, hoặc để một chậu nước trong phòng để tránh da bị khô, nứt nẻ; vệ sinh điều hòa thường xuyên để không khí trong lành hơn và quan trọng nhất là nên sử dụng 1 chiếc chăn mỏng đắp ở chân trước khi đi ngủ để tránh bị nhiễm lạnh và viêm phổi.