Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ cần kiểm tra gì khi lựa chọn xe đẩy cho bé?

 

Không tách rời những tính năng riêng biệt của sản phẩm xe đẩy cho bé mà hãy xem xét đó là một tổng thể giữa chất lượng, cân nặng và giá thành. Mẹ sẽ thấy việc lựa chọn trở lên đơn giản và rõ ràng hơn bao giờ hết.

 

>>> Xe đẩy cho trẻ sơ sinh và 6 tính năng nhất định phải có

>>> Tính năng nào của xe đẩy em bé Combi đã thuyết phục mẹ?

>>> Màu sắc của xe đẩy Combi Well Comfort Cozy giúp IQ của bé cao hơn

 

Mối liên hệ giữa bộ khung, giảm shock và trọng lượng của xe đẩy cho bé

Mẹ cần kiểm tra gì khi lựa chọn xe đẩy cho bé?

Bộ khung, lưng ghế và hệ thống giảm shock chính là linh hồn của xe đẩy cho bé

 

Nếu mẹ chọn một chiếc xe đẩy quá nhẹ điều đó đồng nghĩa với việc khung xe sẽ mảnh và không chắc chắn,  khi đi qua những đoạn đường gồ ghề xe sẽ không đầm mà bị nảy nhiều, từ đó hệ thống giảm shock dù tốt cũng không thể hoạt động hiệu quả.

Bởi vậy khi tìm hiểu về xe mẹ nên cân nhắc đồng thời những yếu tố gồm bộ khung, hệ thống giảm shock và trọng lượng của xe, không nên quá tách biệt.

Theo đó mẹ nên chọn những sản phẩm có bộ khung dày dặn, được sản xuất từ những nguyên liệu cao cấp, điều này sẽ là tiền đề quan trọng nhất, tạo nền tảng để phát triển tất cả những tính năng khác của sản phẩm.

Bên cạnh đó mẹ cần kiểm tra khả năng giảm shock, đàn hồi của sản phẩm, và hãy đảm bảo rằng trọng lượng của xe đẩy không quá nặng gây khó khăn cho việc sử dụng nhưng phải đủ để hệ thống giảm shock của xe hoạt động hiệu quả.


Lưng ghế, đệm ngồi, và kích thước của xe đẩy cho bé

 Mẹ cần kiểm tra gì khi lựa chọn xe đẩy cho bé?

Đệm ghế của xe đẩy cho bé ảnh hưởng tới sự phát triển và định hình của xương sống

 

Đệm ghế, lưng ghế là nơi bé thường xuyên tiếp xúc nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng những yếu tố này mang tới cảm giác thoải mái nhất ngay cả khi bé đã lớn hơn khá nhiều.

Hiện nay có rất ít sản phẩm sử dụng lưng ghế nhựa mà hầu hết sử dụng lưng ghế vải, điều này nhằm tiết kiệm chi phí hạ giá thành và giảm trọng lượng xe. Điều này sẽ rất phù hợp với tâm lý của các mẹ nhưng thực sự là không tốt cho bé, hiện tượng võng sẽ dễ dàng xảy ra ảnh hưởng tới sự phát triển và định hình của xương sống. Do đó dù tốn công và mất thêm một khoản chi phí nhưng mẹ hãy đặt việc tìm kiếm một sản phẩm xe đẩy cho bé với lưng ghế chống gù. Đó là loại xe đẩy có lưng ghế bằng nhựa chắc chắn giúp nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể bé. Lưng bé sẽ được nằm thẳng thay vì bị chùng xuống hình chữ C như khi nằm trên các loại xe đẩy có lưng ghế bằng vải mỏng

Một đặc điểm khác mà mẹ nên quan tâm đó là lớp đệm ngồi của bé. Mặc dù những thông tin về chất liệu mẹ khó nắm bắt được hết nhưng mẹ có thể dùng tay để tự cảm nhận. Hãy lựa chọn những sản phẩm xe đẩy cho bé có lớp đệm êm ái, độ đàn hồi cao, không bị xẹp sau thời gian sử dụng lâu dài. Đệm ngồi phải có độ thấm hút tốt, thông thoáng, không thô ráp và tạo cảm giác hầm bí  khi sử dụng.

Nếu việc kiểm tra lưng ghế, đệm xe của mẹ chỉ dừng lại ở đây thì đảm bảo mẹ đã bỏ qua tới 50% hiệu quả sử dụng của xe rồi đó. Muốn đạt mức 100% thì mẹ đừng quên một vấn đề rất quan trọng khác đó là độ dài và rộng của lưng ghế nhé, lưng ghế càng dài rộng thì bé sẽ cảm thấy thoải mái hơn, thời gian sử dụng của xe đẩy cho bé càng lâu hơn. Nhiều dòng xe có thanh tăng chiều dài nhưng mẹ cần lưu ý xem thanh tăng chiều dài của xe đó có chắc chắn và tỉ lệ tăng chiều dài có được nhiều không nhé!

 

Màn chụp và khả năng chống nắng gió, bụi bẩn của xe đẩy cho bé

 

Mẹ cần kiểm tra gì khi lựa chọn xe đẩy cho bé?

 

Màn chụp rộng của xe đẩy em bé sẽ giúp chắn nắng gió và bụi bần trong quá trình di chuyển

 

Đừng bỏ qua yếu tố này khi lựa chọn mẹ nhé, màn chụp có hai loại là màn chụp ngắn và một loại màn chụp rộng che hết lưng ghế. Tốt hơn hết mẹ nên chọn cho bé một sản phẩm với màn chụp rộng, giúp che phủ nắng gió tối ưu. Bên cạnh đó, mẹ cũng lưu ý chất liệu vải của màn chụp có phải là loại chống được tia UV không? Như vậy, một màn chụp vừa rộng, phủ kín vừa làm từ chất liệu vải chống tia cực tím sẽ giúp bảo vệ bé tôi đa trước sự biến đổi của thời tiết

 

Thao tác sử dụng xe đẩy cho bé có thoải mái và tiện lợi không?

 Mẹ cần kiểm tra gì khi lựa chọn xe đẩy cho bé?

Sự linh hoạt và trơn tru trong sử dụng sẽ mang tới nhiều lợi ích cho cả mẹ và bé

 

Sau những yếu tố mang tới sự an toàn, thoải mái cho bé thì mẹ cũng không nên bỏ qua những yếu tố mang tới sự thoải mái cho mẹ như khả năng gập mở 1 tay, bánh xe và khung xe hoạt động trơn tru, đảo chiểu tay đẩy… Tất cả những yếu tố đó sẽ giúp mẹ thấy việc cùng bé ra ngoài không hề khó, ngược lại rất dễ dàng và thoải mái, mẹ sẽ không bao giờ có tâm lý ngại ngần như việc mang theo những chiếc xe nặng nề, han gỉ di chuyển khó khăn nữa.

Vậy đó mẹ không thể tìm kiếm một sản phẩm tốt với trọng lượng chỉ 2kg, hay bộ khung mỏng mảnh… Do đó hãy xem xét sản phẩm xe đẩy cho bé là một tổng thể giữa chất lượng, cân nặng và giá thành, việc lựa chọn sẽ trở lên đơn giản và rõ ràng hơn bao giờ hết mẹ ạ.

 

>>> Xe đẩy Combi cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông

>>> Khả năng giảm shock của xe đẩy Combi có tốt không?

>>> Có nên mua xe đẩy Combi không các mẹ?