Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ chọn size tã trẻ em dựa vào yếu tố nào là chuẩn nhất?

 

Một sản phẩm tã trẻ em với kích cỡ vừa vặn sẽ mang tới cho bé cảm giác thoải mái khi sử dụng, hạn chế hằn hay xô lệch, đồng thời cũng tiết kiệm hơn cho mẹ. Vậy cần căn cứ vào những đặc điểm nào để chọn được size phù hợp nhất, cùng đi tìm câu trả lời với MamanBéBé nhé!

 

1. Cân nặng của trẻ

 

 Mẹ chọn size tã trẻ em dựa vào yếu tố nào là chuẩn nhất?

 

Đây là yếu tố đầu tiên mà mẹ cần xem xét, bởi hầu hết các sản phẩm trên thị trường đều căn cứ vào cân nặng để phân chia thành các size cho phù hợp, thông thường là Newborn, S, M, L…, hoặc một số sản phẩm như Bambo Nature lại chia thành size Newborn, Mini 2, Midi 3, Maxi 4, Junior 5… với khoảng cân nặng cụ thể, khá tiện lợi cho mẹ khi lựa chọn.

 

Trường hợp trẻ có cân nặng nằm giữa các khoảng size thì không có gì đáng bàn luận, tuy nhiên nếu bé yêu của bạn lại nằm giữa 2 size, size này cũng có thể vừa, size kia cũng có thể vừa thì sao? Khi đó hãy lưu ý thêm những đặc điểm khác trên cơ thể của bé.

 

Thông thường ở cùng một mức cân nặng có bé sẽ gọn hơn, nhất là bé trai hoặc những bé có phần xương to hoặc cơ thể rắn chắc, khi đó mẹ nên cho bé thử size nhỏ hơn để tránh trường hợp tã quá rộng, lung bùng, khó chịu khi sử dụng. Ngược lại đối với một số bé sẽ khá mũm mĩm, nhất là ở bé gái hoặc những bé có xương nhỏ, mũm mĩm thì mẹ lên chọn size tã to hơn, như vậy bé sẽ không gặp phải những vấn đề như hằn, chật, xô lệch…

 

>>> Ghế ngồi ô tô Combi có Eggshock an toàn cho bé khi tham gia giao thông

 

2. Độ tuổi của trẻ

 

 Mẹ chọn size tã trẻ em dựa vào yếu tố nào là chuẩn nhất?

 

Yếu tố này sẽ quyết định loại tã và số lượng của tã mà mẹ nên mua.

 

Theo đó, đối với trẻ dưới 4 hoặc 6 tháng tuổi, tùy theo điều kiện và ý kiến riêng của từng gia đình, mẹ  nên cho bé sử dụng tã dán. Nguyên nhân là lúc này trẻ chưa vận động nhiều, chưa bò, chưa chạy, việc mặc tã vẫn dễ dàng với mẹ, mà sản phẩm này lại có giá thành rẻ hơn, kèm theo đó là giúp bé tránh được các vết hằn.

 

Tuy nhiên có một lưu ý là trong giai đoạn này bé yêu của mẹ sẽ lớn với tốc độ rất nhanh, bởi vậy, đừng tích trữ quá nhiều tã nhé, như vậy bé có thể sẽ không dùng hết. Tốt nhất mẹ chỉ nên mua đủ dùng, còn nếu đang có một chương trình khuyến mại hấp dẫn thì mẹ nên mua đều các size đừng mua quá nhiều sản phẩm cùng size một lúc nhé.

 

Tiếp theo là giai đoạn trên 6 tháng tuổi, khi mà bé nhà bạn đã khá nghịch ngợm, bạn sẽ thấy rằng việc mặc được một chiếc tã dán không hề đơn giản, lúc đó, mẹ có thể cho bé dùng thêm tã quần, sẽ nhàn hơn cho mẹ rất nhiều đó. Những sản phẩm này có khả năng ôm rất tốt nên sẽ tránh được những hiện tượng xô lệch hay bung tuột khi bé chạy nhảy, trườn bò.

 

Tuy nhiên, vừa để tiết kiệm, vừa để giúp bé cảm thấy thoải mái mà vẫn đảm bảo hiệu quả, mẹ chỉ nên mặc tã quần cho bé vào ban ngày hoặc khi đi chơi, còn buổi tối, đêm khi đi ngủ mẹ vẫn hoàn toàn có thể sử dụng tã dán cho bé nhé!

 

Về số lượng, thời điểm này việc tăng cân của bé đã chậm lại, bé có thể sẽ vừa với size M hoặc L cho tới khi trên 1 tuổi, bởi vậy nếu có những chương trình khuyến mãi lớn, mẹ có thể xem xét để mua với số lượng lớn để tiết kiệm. Còn thông thường một lượng sản phẩm đủ dùng vẫn luôn là lời khuyên dành cho mẹ nhằm đảm bảo chất lượng, và hạn sử dụng của sản phẩm.

 

Với những phân tích và gợi ý trên, hi vọng mẹ đã có thể tự tin để lựa chọn cho bé yêu những loại tã trẻ em với kích cỡ, và số lượng phù hợp nhất!