Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ có nên dùng nước rửa bình sữa hay không?

 

So với những phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt thì nước rửa bình sữa có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu kỹ hơn vấn đề này với MamanBébé nhé!

 

>>> Cách sử dụng nước rửa bình sữa và rau, quả Combi chuẩn nhất cho mẹ

>>> 3 yếu tố mẹ cần lưu ý khi chọn mua nước rửa bình sữa

>>> Nước rửa bình sữa không an toàn, hiểm họa khôn lường cho con

 

Tầm quan trọng của các phương pháp tiệt trùng bình sữa của bé

 Mẹ có nên dùng nước rửa bình sữa hay không?

 

Bình sữa là vật dụng chăm sóc bé được sử dụng rất thường xuyên và trong thời gian rất dài, nên việc vệ sinh, tiệt trùng luôn được các mẹ đặc biệt chú ý. Tuy nhiên trong quá trình này không ít mẹ mắc phải những sai lầm.

Đầu tiên là việc chỉ sử dụng nước sạch để vệ sinh bình sữa, mẹ nên hiểu rằng sữa cung cấp nhiều dinh dưỡng và trong đó có không ít chất khó làm sạch như lipit, protein. Đó là chưa kể khi tới quá trình ăn dặm, nước sạch chắc chắn sẽ không thể làm sạch dao, thớt, máy xay, thìa, bát… Bởi vậy một phương pháp tiệt trùng là yếu tố đặc biệt cần thiết để bảo vệ bé khỏi những vấn đề do mất vệ sinh gây ra như đau bụng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn, giun, sán…

Nhiều mẹ chọn hóa chất tẩy rửa công nghiệp có trong gia đình như nước rửa bát để sử dụng, tuy nhiên điều này thực tế lại rất nguy hiểm, bởi những hóa chất này thường có hóa tính mạnh, có khả năng bào mòn và phân hủy, đặc biệt rất khó làm sạch nên có thể đi vào đường tiêu hóa của bé và gây ra những hậu quả khó lường ở thời điểm hiện tại hoặc lâu dài về sau.

Ngược lại, nhiều mẹ dùng nhiệt độ cao để tiệt trùng cho bé như dùng máy tiệt trùng, đun sôi hoặc lò vi sóng, tuy nhiên những phương pháp này cũng chứa không ít hạn chế. Đó là về chi phí phải bỏ ra khi mua máy tiệt trùng hay lò vi sóng, về sự nứt vỡ, giảm tuổi thọ của sản phẩm khi phải tiếp xúc thường xuyên với nhiệt độ cao. Đặc biệt là sự phóng thích những độc tố khi gặp nhiệt của núm ty cao su hay bình nhựa không an toàn chứa BPA.

Để hạn chế tất cả những vấn đề trên, nước rửa bình sữa là một gợi ý rất tuyệt vời

 

Nước rửa bình sữa, phương pháp tiệt trùng an toàn và hiệu quả cho mọi gia đình

 Mẹ có nên dùng nước rửa bình sữa hay không?

 

Nước rửa bình sữa cho bé với thành phần có nguồn gốc tự nhiên từ dầu cọ, lá tía tô hay những loài cây khác rất an toàn với sức khỏe của trẻ. Những chiết xuất này có khả năng làm sạch nhẹ nhàng, kháng khuẩn tự nhiên giúp lấy đi những vết bẩn trên bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi, hạn chế tối đa sự phát triển của những loại vi khuẩn có hại, nấm mốc, bảo vệ hệ tiêu hóa non nớt của bé khỏi những vấn đề như đau bụng, tiêu chảy, nhiễm khuẩn, tạo tiền đề tốt nhất cho sự phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của bé.

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi sử dụng nước để loại bỏ những vết bẩn, mảng báo lớn, mẹ pha loãng nước rửa bình sữa theo hướng dẫn của nhà sản xuất, ngâm và cọ sạch những vết váng sữa, dầu mỡ, bụi bẩn. Cuối cùng, rửa lại bằng nước sạch và phơi khô tại nơi khô thoáng, an toàn.

Với cách sử dụng như  vậy, nước rửa bình sữa không những giúp đảm bảo vệ sinh cho các vật dụng của bé mà còn hạn chế những tác dụng không mong muốn do nhiệt như nứt vỡ, đổi màu, giảm tuổi thọ hay sự phóng thích những hóa chất có hại , thật đơn giản, hiệu quả và rất tiết kiệm.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm nước rửa bình sữa TẠI ĐÂY nhé.

 

>>> Nước rửa bình sữa có dùng được cho trẻ lọt lòng hay không?

>>> Sai lầm tối kỵ khi chọn nước rửa bình sữa cho bé

>>> Nước rửa bình sữa có tác dụng như thế nào?