Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ nên mua máy hút sữa vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

  

Máy hút sữa là vật dụng ngày càng trở nên quen thuộc với các mẹ bầu và mẹ sữa.Tuy nhiên với giá trị không hề rẻ cùng quá nhiều thương hiệu trên thị trường như hiện nay thì chắc hẳn mẹ cảm thấy rất phân vân. Một trong số đó chính là việc xác định thời điểm thích hợp để mua sản phẩm, và hôm nay MamanBébé xin đi sâu và chi tiết nhỏ mà không hề nhỏ này để tìm ra câu trả lời chính xác nhất!

 

>>> Cơ chế 8 mức điều chỉnh chỉ có ở máy hút sữa ARDO

 

Trước khi sinh em bé

 Mẹ nên mua máy hút sữa vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

 

Lợi thế dễ thấy nhất mà mẹ có được khi mua máy hút sữa trước khi sinh bé chính là khoảng thời gian đủ dài từ khi biết mình mang trong mình một mầm sống bé bỏng cho tới khi chuyển dạ. Như vậy mẹ sẽ có tới 9 tháng 10 ngày để có thể thu thập thông tin, lời khuyên từ người thân, từ các web site, forum hay tới tận cửa hàng để test thử sản phẩm, từ đó có nhận xét và lựa chọn riêng cho bản thân. Và khi tới ngày khai hoa nở nhụy, mẹ có thể an tâm rằng loại máy hút sữa mà mẹ lựa chọn sẽ đảm bảo chất lượng cũng như sự phù hợp với nhu cầu, điều kiện kinh tế của gia đình.

 

Nhưng không dừng lại ở đó, việc mua máy hút sữa sớm còn mang lại cho mẹ những lợi ích to lớn trong suốt quá trình sử dụng, kể từ khi bé lọt lòng.

 

Đầu tiên là việc mẹ có thể sử dụng sản phẩm ngay sau khi bé yêu chào đời. Bởi thông thường theo như ý kiến của đại đa số các mẹ thì lúc này cơ miệng và hàm của bé còn khá yếu nên lực hút cũng theo đó mà giảm đi, những kích thích không đủ để gọi sữa về nhiều, kết quả là sữa về chậm, sữa về ít không đủ cho bé bú, điều này ảnh hưởng tới cả tâm lý và sức khỏe của hai mẹ con. Trong tình huống đó, sự hỗ trợ của máy hút sữa sẽ trở lên vô cùng cần thiết, bằng các chế độ mát- xa hay mô phỏng nhịp bú mút, bú sâu của bé với áp lực hút thích hợp sẽ kích thích bầu ngực của mẹ, từ đó tuyến yên sẽ nhận được chỉ thị tạo ra hóc-mon cần thiết, và giúp sữa về sớm hơn, nhiều hơn, đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của bé.

 

Còn sau khi sữa về đã đủ thì sao, liệu máy hút sữa còn phát huy tác dụng không? Câu trả lời chắc chắn là có.

 

Nguyên nhân là bởi bé càng lớn thì nhu cầu về sữa càng cao, để kích thích sữa về nhiều hơn, đều hơn thì không biện pháp nào phù hợp hơn việc sử dụng một chiếc máy hút sữa, nhất là những bé với lực mút yếu, bú lắt nhắt không đúng cữ. Còn nếu bé bú khỏe, sữa về nhiều mẹ có thể cho bé bú trực tiếp, nhưng cũng đừng quên hút hết lượng sữa thừa trong đầu ty, giúp làm trống tia sữa, việc này sẽ khiến sữa về nhiều hơn, chống tắc tia sữa và cũng là nguồn dự trữ trong những ngày không đủ sữa như hôm mẹ ốm cần uống thuốc hay khi có việc phải ra ngoài.

 

Đặc biệt, việc mua máy trước khi sinh càng trở lên có ý nghĩa hơn đối với những mẹ bị tắc sữa (một tình trạng khá phổ biến sau sinh khiến mẹ cảm thấy đau tức, mệt mỏi thậm chí phát sốt, kèm theo đó là hiện tượng rỉ sữa khó chịu). Lúc này, kết hợp với chườm nóng, chiếu đèn thì một chiếc máy hút vừa phải và êm ái sẽ nhanh chóng giải quyết vấn đề của mẹ, và tắc sữa không còn là cơn ác mộng mà mẹ phải đối diện trong suốt quãng thời gian nuôi con bằng sữa mẹ nữa.

 

 >>> Lợi ích lớn mà sản phẩm máy hút sữa đôi mang lại.

 

Khi mẹ đi làm lại

 Mẹ nên mua máy hút sữa vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

 

Cần khẳng định rằng, nếu mẹ đã xác định sẽ đi làm lại sau khi nghỉ thai sản nhưng vẫn kiên định với mục tiêu nuôi con bằng sữa mẹ trong ít nhất 2 năm đầu đời thì việc mua một sản phẩm máy hút sữa từ lúc trẻ mới lọt lòng vẫn là thời điểm thích hợp nhất. Bởi ngoài những lợi ích tuyệt vời trên thì bé còn được làm quen với việc bú bình từ sơ sinh cũng rất quan trọng. Thực tế các bé nếu chỉ bú mẹ trong thời gian 6 tháng đầu tiên, đại đa số sẽ có phản ứng khó chịu và không chịu bú bình, lúc này mẹ và người chăm sóc như bà nội, người giúp việc sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn đó.

 

Tuy nhiên, nếu mẹ đã bỏ lỡ thời điểm tốt nhất trên và việc mua một sản phẩm máy hút sữa là hoàn toàn cần thiết nhằm duy trì nguồn sữa thì mẹ nên quan tâm và tìm hiểu càng sớm càng tốt nhé. Bởi lúc này, chắc chắn mẹ đang rất bận rộn với việc chăm con nên sẽ không có thời gian để có thể tìm hiểu một loạt bài viết trên mang, thông tin trên các web nữa đâu. Cách tốt nhất là mẹ có thể tham khảo ý kiến của những người quen đã từng sử dụng sản phẩm.

Mẹ nên mua máy hút sữa vào thời điểm nào là thích hợp nhất?

 

Máy hút sữa ARDO, máy hút sữa chạy êm nhất thế giới đến từ Thụy Sỹ

 

Hy vọng với những thông tin và phân tích hữu ích trên MamanBébé đã giúp mẹ phần nào trong việc tìm kiếm một sản phẩm phù hợp dành cho bé. Ngoài ra còn rất nhiều bài viết khác về chủ để này sẽ được đăng tải, cùng tiếp tục theo dõi nhé!