Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa khi bé được bao nhiêu tháng tuổi

 

Trẻ sơ sinh, trẻ trên 3 tháng tuổi hay trên 6 tháng tuổi, đâu là thời điểm để mẹ có thể bắt đầu sử dụng nước rửa bình sữa để vệ sinh bình sữa, đồ chơi hay những vật dụng khác tiếp xúc với bé. Cùng đi tìm câu trả lời với MamanBébé nhé!

 

Thành phần làm sạch của nước rửa bình sữa, yếu tố quyết định tính an toàn và độ tuổi sử dụng

 Mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa khi bé được bao nhiêu tháng tuổi

 

Thông thường việc tiệt trùng bình sữa cần được thực hiện đều đặn, đặc biệt là trong giai đoạn bé từ 0 – 6 tháng tuổi. Và để biết được loại nước rửa bình sữa mà mẹ đang quan tâm có phù hợp với bé không, mẹ cần lưu ý tới thành phần của sản phẩm.

 

Những sản phẩm với thông tin về nguồn gốc xuất xứ hoặc thành phần không rõ ràng, hoặc chứa những hóa chất tẩy rửa tổng hợp tuyệt đối không nên nằm trong sự lựa chọn của mẹ.

 

Ảnh hưởng dễ thấy nhất của nước rửa bình sữa chứa chất tẩy rửa tổng hợp với sức khỏe của bé gây ra bởi khả năng ăn mòn và hóa tính mạnh mẽ của những hóa chất này. Mỗi khi dùng, hóa chất thường khó làm sạch và bám lại trên bình sữa, xâm nhập vào hệ tiêu hóa của bé trong những lần sử dụng sau đó, gây ra những tổn thương nghiêm trọng và lâu dài tại cơ quan đặc biệt quan trọng này.

 

>>> Khám phá những tác dụng tuyệt vời của dầu cọ trong nước rửa bình sữa Combi

 

 

Không những vậy, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp trí Occupational & Environmental Medicine danh tiếng thì chất tẩy rửa hóa học là nguyên nhân lớn gây ra những căn bệnh nhiễm trùng, suy giảm hệ miễn dịch như cúm, viêm amidan, viêm họng, viêm da hoặc dị ứng…

 

Bởi vậy việc cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ sớm tiếp xúc với những thành phần này sẽ mang tới những ảnh hưởng rất tiêu cực đến tương lai và sức khỏe của trẻ.

 

Ngược lại, những sản phẩm nước rửa bình sữa em bé cao cấp với thành phần chủ yếu được chiết xuất từ tự nhiên có khả năng làm sạch và kháng khuẩn đặc biệt hiệu quả, đồng thời an toàn với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những sản phẩm này thường được gắn nhãn 0m+, tức là có thể sử dụng với trẻ từ khi lọt lòng, rất phù hợp cho nhu cầu của mẹ nhé.

 

Những yếu tố khác cần lưu ý khi tìm mua nước rửa bình sữa

 Mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa khi bé được bao nhiêu tháng tuổi

 

>>> Rửa bình sữa bằng nước rửa chén, tiện lợi nhưng nguy hại vô cùng

 

Bên cạnh thành phần làm sạch thì những phụ gia được sử dụng trong nước rửa bình sữa cũng là yếu tố quyết định tính an toàn của sản phẩm.

 

Theo đó, mẹ nên chọn những sản phẩm chứa những chiết xuất có khả năng chống oxy hóa mạnh, bởi tính năng này không những giúp phân hủy, làm sạch vết bẩn mà còn tiêu diệt và ức chế tối đa sự phát triển của những loài vi sinh vật, nấm mốc có hại, làm giảm chất lượng của sản phẩm, từ đó không cần sự góp mặt của quá nhiều các chất phụ gia độc hại khác.

 

Bên cạnh đó, hương liệu cũng là một phần dễ bắt gặp trong nước rửa bình sữa nhằm tăng độ bắt mắt và thu hút của sản phẩm. Tuy nhiên với đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì lời khuyên đưa ra ở đây là mẹ chỉ nên chọn những sản phẩm không màu, không mùi hay có hương thơm đặc biệt nhẹ nhàng. Điều này sẽ giúp mẹ cảm thấy thoải mái khi sử dụng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ. Rất nhiều mẹ chọn hương thơm quá nồng rồi lo lắng về việc mùi bám lại trên bình, ảnh hưởng tới hương vị của sữa, khiến bé bú kém thậm chí bỏ bú.

 

Khi mẹ tìm được một sản phẩm đáp ứng được những tiêu chí như đã phân tích trên thì mẹ có thể an tâm dùng cho bé từ khi mới lọt lòng nhé!

 

Trước đó, mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết của một số sản phẩm nước rửa bình sữa đang đặc biệt được yêu thích tại MamanBéBé nhé!