Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹo chống muỗi đốt không cần hóa chất

 

Ngoài việc sử dụng chống muỗi Chicco để bảo vệ an toàn cho cả nhà khỏi những dịch bệnh nguy hiểm do muỗi gây ra thì các mẹ có thể sử lựa chọn những nguyên liệu gần gũi trong căn bếp hàng ngày bằng cách ăn hoặc chà lên da.

 

1. Chống muỗi hiệu quả nhờ tỏi

Trồng các loại cây trong nhà có thể tránh được muỗi, vậy làm sao để bảo vệ cơ thể khỏi lũ muỗi đáng ghét ngay cả khi ra ngoài, dã ngoại, cắm trại …. Việc ăn vài nhánh tỏi cũng sẽ có tác dụng xua đổi muỗi, vì sau khi ăn tỏi qua quá trình tiêu hóa và bài tiết của cơ thể sẽ khiến muỗi sợ và tránh đi.

 

2. Uống sữa

 

Nếu bị muỗi đốt bạn hãy uống một chút sữa, vết cắn sẽ dịu đi. Ngoài ra, có thể hòa hai thìa bột cùng một chút muối vào nước và bôi lên vết cắn. Dung dịch này sẽ giúp làm trung hòa nọc độc, giúp da không ngứa và rát .

Để tiện hơn mẹ có thể tham khảo thêm Lăn bôi vết muỗi và côn trùng cắn Chicco tại MamanBéBé.

 

3. Chống muỗi nhờ muối

Ngâm chân hoặc tay vào dung dịch muỗi loãng, sau đó thoa một lớp dầu thực vật sẽ giúp bạn tránh được muỗi. Cách này chỉ có thể chống muỗi được một khoảng thoài gian tương đối ngắn.

 

>>> Bạn sẽ tránh được những bệnh gì khi dùng kem chống muỗi Chicco

 

4. Dầu Olive giúp chống muỗi hiệu quả

Hãy đổ vài thìa dầu Olive lên bề mặt nước ở chum vại hay các bình nước trang trí. Chúng sẽ ngăn chặn việc muỗi sinh sôi. Ngoài ra, bạn nên thay nước ít nhất một tuần một lần để chống lại việc ấu trùng sinh sôi nảy nở.

 

5. Giấm táo

 

Mỗi ngày uống 3 thìa dấm táo không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn khiến muỗi phải tránh xa.

6. Vani

 

Hương thơm ngọt ngào của vani làm mê hoặc bao người cả phái đẹp lẫn nam giới nhưng nó lại khiến muỗi “khiếp sợ”. Hãy pha dầu vani vào nước rồi lấy bông gòn chà lên da.

 

 

Vừa rồi MamanBébé đã mách thêm cho mẹ những cách chống muỗi bằng nguyên liệu tự nhiên. Tuy nhiên những cách chống muỗi được nhắc tới trong bài trên tuy là những nguyên liệu thông dụng nhưng để chúng phát huy được công dụng chống muỗi lại vô cùng lích kích.