Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mẹo kiểm tra khả năng dùng xuyên đêm của bỉm, tã giấy cho bé

 

Khi được khoảng 5 tháng giấc ngủ ban đêm của bé có thể kéo dài khoảng từ 6 -8 tiếng, lúc này các mẹ thường tìm kiếm một sản phẩm bỉm, tã giấy cho bé tốt hơn với mong muốn có được một đêm ngon giấc. Vậy làm thế nào để kiểm tra xem sản phẩm mà mẹ đang tìm hiểu đáp ứng được nhu cầu đó không? Một số mẹo rất đơn giản như sau sẽ cho mẹ câu trả lời chính xác nhé.

 

>>> Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

>>> Mẹ có nên tiếp tục sử dụng tã giấy, bỉm cho bé khi đã bị hăm?

>>> Mẹ sẽ biết tã giấy khác bỉm như thế nào khi đọc xong bài này

 

  • Hãy kiểm tra khả năng thấm hút và chống thấm ngược sau một đêm sử dụng.

 Mẹo kiểm tra khả năng dùng xuyên đêm của bỉm, tã giấy cho bé

Khả năng thấm hút liên quan mật thiết tới những vấn đề như hăm, viêm nhiễm hay tràn bỉm

 

Hầu hết các sản phẩm đều được nhà sản xuất giới thiệu là có khả năng thấm hút suốt tốt, mang tới một đêm ngon giấc, nhưng sự thật không phải lúc nào cũng vậy, bởi mẹ cần hiểu rằng để duy trì khả năng thấm hút và chống thấm ngược suốt đêm thì sản phẩm cần phải có chất lượng rất tuyệt vời.

Điều may mắn là mẹ rất dễ dàng kiểm tra khả năng này bằng tay và giác quan của mình.  Một sản phẩm có bề mặt ẩm ướt, dùng tay ấn cảm nhận rõ ràng được hiện tượng thấm ngược chính chứng tỏ da bé đã phải tiếp xúc với nước thải suốt đêm. Đây là dấu hiệu quan trọng nhất cho thấy chất lượng của sản phẩm không phù hợp để sử dụng suốt đêm.

Một cách khác để mẹ kiểm tra khả năng thấm hút của sản phẩm đó là hãy cảm nhận làn da của bé sau khi dùng, nếu da của bé bị ẩm nhiều, nhờn rít chứng tỏ nước thải bị đọng lại và tiếp xúc với da bé trong một khoảng thời gian khá dài.

Bên cạnh đó một số sản phẩm có vạch báo thay tã cũng sẽ rất dễ cho mẹ đánh giá, nếu vạch bị chuyển màu cho thấy tã không phù hợp để dùng trong thời gian dài như vậy.

Khi một trong những dấu hiệu trên xuất hiện, mẹ hãy xem xét thử một loại tã tốt hơn cho bé nhé. Còn ngược lại nếu bề mặt không bị ẩm, da của bé không bị dính, nhờn rít thì chúc mừng mẹ, mẹ đã tìm ra loại tã giấy, bỉm phù hợp cho bé rồi nhé.

 

  • Khả năng chống tràn tốt sẽ mang tới cho bé và mẹ một đêm ngon giấc

 

bỉm dán sơ sinh với khả năng chống tràn hiệu quả sẽ mang tới cho mẹ và bé những đêm ngon giấc

 

Các mẹ thường nói rằng việc mua tã giấy là mua một giấc ngủ ngon, và để có được điều này thì khả năng chống tràn chính là một trong những yếu tố quan trọng nhấ, chẳng ai muốn nửa đêm gà gáy hai mẹ con bị đánh thức bởi vấn đề này phải không ạ.

Tuy nhiên mẹ cần nắm được nguyên nhân gây tràn để có hướng khắc phục phù hợp, đa phần hiện tượng này xảy ra đều do một trong những lý do sau:

 

Do tã không ôm sát được cơ thể bé

 

Khi tã không ôm sát cơ thể bé, bị xô lệch hay tuột trong khi bé ngủ thì hiện tượng tràn chắc chắn sẽ xảy ra, đặc biệt là với các bé vẫn đang bú sữa nhiều hơn ăn dặm. Hiện tượng này thường xảy ra từ khoảng tháng thứ 3 trở đi, khi mà cơ thể bé đã hoạt động khá nhiều.

Cách khắc phục hiện tượng này đó là mẹ nên xem xét thay đổi sản phẩm cho bé, tốt nhất là hãy lựa chọn một sản phẩm có khả năng ôm và co giãn tốt và phù hợp với cân nặng của bé.

 

Do tã giấy, bỉm không phù hợp với cân nặng và độ tuổi của bé

Mẹo kiểm tra khả năng dùng xuyên đêm của bỉm, tã giấy cho bé

Lựa chọn tã giấy, bỉm theo tuổi và cân nặng của bé

 

Mẹ nên căn cứ vào cân nặng để lựa chọn size phù hợp cho bé, việc tã giấy, bỉm quá rộng hay quá trật sẽ dễ dẫn tới hiện tượng tràn. Một số dấu hiệu mà mẹ có thể nhận ra là phần đai hông không ôm trọn được cơ thể của bé nữa, thun ở phần đùi bị chật, dễ bị xô lệch, vách chống tràn không ở đúng vị trí.

Bên cạnh đó mẹ cũng cần xem xét tới độ tuổi của bé trước khi mua sản phẩm. Với những bé đã biết bò, biết chạy, hoạt động nhiều thì mẹ nên chọn bỉm quần, ngược lại với bé còn ít tháng tuổi thì mẹ có thể dùng tã dán.

Còn rất nhiều tính năng khác ảnh hưởng tới khả năng sử dụng xuyên đêm của tã giấy, bỉm, tuy nhiên mẹ nên đặc biệt chú ý tới 2 yếu tố trên nhé.

 

>>> Đươc và mất gì khi sử dụng tã giấy, bỉm cho bé sơ sinh

>>> Dùng tã dán loại nào tốt cho bé viêm da, viêm đường tiết niệu và sinh non

>>> Bỉm Bambo Nature có chống hăm không?Bị hăm có dùng được Bambo không?