Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và đái tháo đường!

 

Đái tháo đường hiện đang là một trong những căn bệnh ngày càng phổ biến tại tất cả các quốc gia trong đó có Việt Nam và mang theo đó rất nhiều biến chứng nguy hiểm và gánh nặng về kinh tế. Nguyên nhân dẫn tới vấn đề này rất phức tạp, một trong số đó, các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra sự gia tăng đáng kể các loại bệnh răng miệng như viêm nướu/lợi ở những người bị bệnh đái tháo đường, không chỉ có vậy bệnh nha chu đã được liệt kê vào danh sách những biến chứng đi kèm với bệnh đái tháo đường cùng với đau tim, đột quỵ và những vấn đề liên quan tới thận. Hãy đọc qua bài viết này của Mamanbebe nhé các mẹ bầu.

 

Xem thêm: Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu

 

Mối liên hệ hai chiều giữa đái tháo đường và bệnh răng miệng

 Mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và đái tháo đường!

 

Các nghiên cứu gần đầy đã chỉ ra rằng, mối liên hệ giữa bệnh đái tháo đường và bệnh nha chu nặng mang tính 2 chiều. Theo đó người bị đái tháo đường sẽ có nguy cơ cao mắc các bệnh về răng miệng và ngược lại, người bị nha chu nặng cũng tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng kiểm soát đường huyết và làm bệnh đái tháo đường ngày càng nặng hơn.

 

Không chỉ có vậy, báo cáo của Khoa Phẫu Thuật Sức Khỏe Răng Miệng nhận định rằng sức khỏe răng miệng tốt cần thiết cho sức khỏe toàn thân. Vì vậy hãy chải răng và dùng chỉ tơ nha khoa đúng cách và đến nha sĩ khám răng định kỳ.

 

Cách chăm sóc sức khỏe răng miệng chuẩn cho cả gia đình

 Mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và đái tháo đường!

 

Bắt đầu từ việc đánh răng đúng cách và thường xuyên, ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Bên cạnh đó một sản phẩm bổ sung để sử dụng cho những bữa khác trong ngày cũng rất quan trọng nhằm hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn.

Mối liên hệ giữa các bệnh răng miệng và đái tháo đường!

 

 

Một trong những gợi ý tốt nhất dành cho bạn và cả gia đình là dòng sản phẩm viên ngậm chống sâu răng Teteo Combi với Ovopron DC - kháng thể tự nhiên được chiết xuất từ trứng gà - là giải pháp đột phá trong công nghệ nha khoa của Nhật Bản. Kháng thể Ovopron DC có tác dụng cân bằng và tạo môi trường an toàn trong khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn gây sâu răng, giúp ngăn ngừa sâu răng, sún răng, viêm lợi. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa cellulose (chất xơ) giúp làm sạch và bảo vệ men răng không bị ố vàng, bổ sung Canxi giúp răng thêm chắc khỏe.