Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nên cho trẻ đi giày trẻ em có bánh xe từ độ tuổi nào?

 

Những đôi giày trẻ em có bánh xe luôn được các bé yêu thích. Nhưng mẹ nên cho bé đi giày này từ bao giờ? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết này!

 

Xem thêm : Những lưu ý khi sử dụng giày trẻ em màu trắng cho bé

 

Thị trường thời trang trẻ em ngày nay có tốc độ phát triển rất cao, nhiều mặt hàng phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu cao của người mua. Và trong số đó không thể thiếu các mặt hàng phụ kiện đi kèm làm hoàn chỉnh phong cách cho các bé như giày trẻ em có bánh xe, mũ và mắt kính trẻ em cùng nhiều đồ dùng khác.

 

Trong các phụ kiện được nhắc đến trên, mỗi phụ kiện lại có tầm quan trọng và nhiệm vụ khác nhau không thể thay thế. Nếu đôi mắt kính giúp bé bảo vệ đôi mắt khỏi khói bụi, ánh nắng mặt trời thì đôi giày lại giúp bảo vệ và nâng đỡ từng bước chân của trẻ trên mọi hành trình dù đó là ngày đông giá rét hay mùa hè nóng nực.

 

Một mẫu giày trẻ em có bánh xe trên thị trường

 

Các loại giày trẻ em có nhiều chủng loại, màu sắc, thiết kế cũng như công dụng. Trẻ còn nhỏ và đang trong độ tuổi tập đi thì mẹ cho bé sử dụng giày tập đi. Khi trẻ đã đi thành thạo, vững chắc mẹ có thể cho bé đi các loại giày theo mùa và phù hợp với trang phục của trẻ.

 

Với các bé gái, mẹ thường chọn những đôi giày có vẻ dễ thương, đáng yêu với màu sắc tươi sáng cho trẻ. Còn với bé trai, mẹ lại thường chọn những đôi giày mang lại sự mạnh mẽ, năng động như giày thể thao, giày combat boot... Và không thể không nhắc tới một trong những mẫu giày được các bé trai yêu thích nhất là giày trẻ em có bánh xe.

 

Mẹ nên cẩn thận khi cho trẻ đi giày có bánh xe

 

Khi đi loại giày này, bé vừa như được chơi đùa, vừa có thể dừng chân nghỉ ngơi ngay trên giày mỗi khi hoạt động nhiều dẫn tới mỏi chân. Về nguyên lý, giày trẻ em có bánh xe thường được gắn từ một bánh xe trở lên vào phần đế giày để giúp trẻ chỉ với một lực đẩy vừa phải đã có thể trượt dài trên một quãng đường nhất định.

 

Chính vì vậy, mẹ có thể thấy trẻ rất thích loại giày này và thường xuyên chọn môn thể thao có sử dụng loại giày trẻ em có bánh xe nổi bật nhất là trượt patin để vui chơi. Giày trượt patin đương nhiên là một vật dụng chuyên nghiệp và cao cấp hơn rất nhiều so với giày có bánh xe thông thường nên trải nghiệm mà trẻ có được sẽ thích thú và vui vẻ hơn.

 

Tuy nhiên, dù chỉ là giày trẻ em có bánh xe nhỏ thôi, mẹ cũng nên cẩn trọng khi cho trẻ sử dụng loại giày này. Đặc biệt là khi trẻ đi chưa vững vàng, khả năng làm chủ bàn chân và lực chân chưa vững. Độ tuổi tốt nhất để trẻ bắt đầu đi giày có bánh xe là từ 3 tuổi trở lên.

Không cho trẻ đi giày có bánh xe quá sớm

 

Ở độ tuổi này, bàn chân của trẻ đã có sự phát triển nhất định trên phần gốc vững chắc. Trẻ hoàn toàn có đủ lực và khả năng để làm chủ bàn chân của mình. Điều này cũng đồng thời hạn chế và làm giảm chấn thương nếu trẻ gặp phải khi đi giày trẻ em có bánh xe.

 

Hy vọng với những thông tin trong bài viết này, mẹ đã có thêm những cơ sở cụ thể để xem xét, lựa chọn loại giày phù hợp cho trẻ và nhất là độ tuổi thích hợp để bắt đầu cho trẻ sử dụng giày trẻ em có bánh xe tại mamanbebe.