Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nên dùng loại kem chống nắng loại nào tốt cho trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh có làn da vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh. Ánh nắng trở thanh tác nhân trực tiếp, gây hại cho làn da bé trong những ngày hè oi bức. Với làn da mỏng manh như vậy, mẹ phải chọn loại kem chống nắng loại nào mới tốt nhất?

Các loại kem chống nắng cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu kem chống nắng khác nhau dành cho trẻ sơ sinh. Trên thực tế, dù có nhiều mẫu kem chống nắng đi chăng nữa thì kem chống nắng chỉ được chia thành hai loại: sunblock và sunscreen. Hay còn gọi là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. 2 loại này cũng có thành phần và cơ chế tác động khác nhau.

kem-chong-nang-cho-be-hieu-qua

 

Kem chống nắng vật lý

Loại này hay còn có tên gọi là sunblock có những thành phần khoáng chất gồm titanium dioxide và zinc oxide. Trong khi kem chống nắng hóa học không có 2 thành phần này. Chúng tạo một lớp chắn trên bề mặt da của trẻ nhằm phản xạ lại các tia UVA, UVB từ ánh nắng mặt trời. Chất này thấm rất nhanh lên bề mặt da của của trẻ và đặc biệt rất ít kích ứng da. Nhất là làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Do đó, mẹ nên lựa chọn các dòng kem thuộc loại kem chống nắng vật lý để đảm bảo an toàn với da bé. Tuy nhiên, loại kem chống nắng vật lý này khá mau trôi. Với trẻ nhỏ dễ ra mồ hôi hoặc hoạt động nhiều thì các mẹ sẽ phải thoa một lớp kem mới. Chất kem này có thể gây bí da, khiến các lỗ chân lông không được thông thoáng, với các loại da đổ dầu sẽ dễ bị sậm và tối.

Kem chống nắng hóa học

Loại kem này còn có tên gọi là sunscreen, chứa các hợp chất hữu cơ như: oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone. Kem loại này sau khi thoa lên da sẽ tạo ra các phản ứng hóa học, thay đổi các tia tử ngoại thành nhiệt và giải phóng nhiệt ra khỏi da. Loại kem này đòi hỏi phải thoa kem trước khi ra nắng 20 phút. Loại này có chỉ số SPF cao, nếu sử dụng cho trẻ em, nhất là trẻ sơ sinh thì có thể dễ gây kích ứng.

 

Tiêu chí chọn loại kem chống nắng cho bé

Các mẹ lưu ý, với làn da trẻ sơ sinh thì việc ưu tiên lựa chọn loại kem chống nắng không chỉ tốt mà còn phải an toàn.

Chọn dòng kem chống nắng có tác động bảo vệ trên diện rộng. Không chỉ giúp ngăn chặn tia UV mà còn có tác động bảo vệ giữ ẩm cho da.

Sử dụng kem chống nắng có thành phần titanium dioxide hoặc zinc oxide. Tuyệt đối tránh các loại kem chứa thành phần oxybenzone.

Lựa chọn dòng kem chống nắng có thể thoa trên toàn cơ thể. Với dạng xịt nên tránh phần mặt bởi kem chống nắng rất dễ vào mắt, miệng của bé. Mẹ nên xịt vào tay trước khi thoa lên người bé. Tránh việc bé hít phải hóa chất.

Chọn loại kem không mùi, không gây kích ứng da cho trẻ sơ sinh. Điều này vô cùng quan trọng, bởi da trẻ vô cùng nhạy cảm. Nếu mẹ không lựa chọn cẩn thận có thể khiến da trẻ bị kích ứng, bị tấy đỏ…

 

Mách mẹ kem chống nắng chicco tốt nhất cho trẻ sơ sinh

Kem chống nắng 3 tác động SPF 50+ Chicco là dòng sản phẩm kem chống nắng tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh. Loại kem này đã được chứng nhận bởi Cơ quan Quản lý tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU và hơn 100 quốc gia chứng nhận an toàn. Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành số 32440/17/CBMP-QLD. Do đó, các mẹ sẽ vô cùng yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

 kem-chong-nang

Thành phần có chứa Titanium Dioxide (Nano) vô cùng an toàn với trẻ nhỏ đặc biệt là trẻ sơ sinh. Thành phẩn không parabens, không nước hoa, không mùi hoàn toàn phù hợp với trẻ sơ sinh. Kem chống nắng của chicco là dạng thoa toàn thân, rất tiện dụng cho các mẹ sử dụng. Hơn nữa, với tác dụng không chỉ chống nắng mà còn có tác động kép vừa giữ ẩm và dưỡng da cho bé. Trong kem chống nắng của chicco có chứa Glycerin cùng các hoạt chất tích cực giữ ẩm cho da, bộ đôi vitamin E cùng chiết xuất Jojoba giúp dưỡng da tốt nhất.

Nguồn: mamanbebe.com.vn