Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các loại bệnh răng miệng

 

Bệnh răng miệng là loại bệnh rất thường gặp, tại Việt Nam theo thống kê có 90% người gặp phải các vấn đề này, vậy đâu là nguyên nhân và cách phòng tránh, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

 Xem thêm : 4 loại bệnh răng miệng thường gặp nhất mà mẹ nên biết

 

Thiếu chất

 Nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các loại bệnh răng miệng

 

Một chế độ ăn nghèo khoáng chất và vitamin sẽ khiến cho sức khỏe răng miệng của bạn bị giảm sút một cách nhanh chóng. Nguyên nhân là bởi việc thiếu chất sẽ làm cho môi trường axit bị thay đổi khiến cho vi khuẩn phát triển mạnh mẽ, bên cạnh đó độ rắn chắc của răng cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Cụ thể, nếu thiếu vitamin C thì lợi của bạn sẽ bị chảy máu, viêm nhiễm do giảm sức đề kháng, thiếu những thực phẩm giàu vitamin A sẽ làm niêm mạc miệng bị bong và khô miệng. Ngược lại nếu không ăn những thực phẩm giàu vitamin D sẽ khiến xương hàm bị biến dạng, răng mọc chậm, răng thiếu vững chắc.

Bởi vậy, để có thể hạn chế những vấn đề về răng miệng, bạn và gia đình nên lưu ý ăn uống đa dạng, đủ chất.

 

Có quá nhiều cao răng

 Nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các loại bệnh răng miệng

 

Cao răng chính là những mảm bám thường xuất hiện sau khi ăn uống, nếu không được làm sạch kịp thời và đúng cách sẽ tích tụ và ngày càng khó lấy đi. Theo thời gian cao răng sẽ trở thành nơi chứa vi khuẩn nhiều nhất và ăn mòn răng bạn một cách từ từ, những vấn đề như viêm lợi, viêm nha chu cũng từ đó mà ra.

 

Vệ sinh răng miệng chưa đúng cách

 Nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các loại bệnh răng miệng

 

Đánh răng ngày 2 lần với thuốc đánh răng với Fluor là điều kiện cần thiết, dùng chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám ở 2 bên mặt răng. Điều đó đúng nhưng chưa đủ, bởi vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ sau mỗi bữa ăn, bao gồm cả ăn bữa ăn chính và ăn vặt, bởi vậy một biện pháp gọn nhẹ và kịp thời sẽ rất quan trọng.

Nguyên nhân khiến bạn dễ mắc phải các loại bệnh răng miệng

 

 

Một trong những gợi ý tốt nhất dành cho bạn và cả gia đình là dòng sản phẩm viên ngậm chống sâu răng Teteo Combi với Ovopron DC - kháng thể tự nhiên được chiết xuất từ trứng gà - là giải pháp đột phá trong công nghệ nha khoa của Nhật Bản. Kháng thể Ovopron DC có tác dụng cân bằng và tạo môi trường an toàn trong khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn gây sâu răng, giúp ngăn ngừa sâu răng, sún răng, viêm lợi. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa cellulose (chất xơ) giúp làm sạch và bảo vệ men răng không bị ố vàng, bổ sung Canxi giúp răng thêm chắc khỏe.