Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nguyên tắc sơ chế rau, củ, quả đảm bảo an toàn khi chế biến đồ ăn dặm

 

Rau, củ ,quả cung cấp những dưỡng chất quan trọng trong sự phát triển của bé từ 6 tháng tuổi. Tuy nhiên hệ tiêu hóa của bé còn rất non nớt nên cần phải có những nguyên tắc sơ chế nhằm bảo đảm chất lượng và mức độ an toàn cho sức khỏe của bé. Cùng tìm hiểu kỹ hơn với MamanBébé nhé!

 

Chọn rau, củ, quả tươi ngon nhất có thể

 Nguyên tắc sơ chế rau, củ, quả đảm bảo an toàn khi chế biến đồ ăn dặm

 

Rau, củ, quả chứa rất nhiều dưỡng chất, tuy nhiên trong đó có rất nhiều thành phần bị mất đi sau khi thu hái, như những loại vitamin, axit amin, thời gian càng dài, thì tỷ lệ mất đi càng lớn. Chính vì vậy mẹ cần phải chọn lựa những loại rau, củ, quả, tươi nhất với nguồn gốc xuất xứ đảm bảo, không sử dụng chất bảo quản, chất giữ tươi.

 

Lựa chọn của mẹ có thể là rau, củ, quả tự trồng, hoặc mua tại những địa chỉ tin cậy. Nếu mua các loại trái cây nhập khẩu mẹ hãy tìm đến những siêu thị, cửa hàng uy tín, chứng minh được nguồn gốc xuất xứ cũng như có đủ điều kiện, trang thiết bị để bảo quản và giữ gìn những vi chất bên trong sản phẩm.

 

Mẹ cũng nên chọn rau, củ, quả theo mùa, bởi lúc này, thời tiết và những điều kiện tự nhiên thường rất thuận lợi, người nông dân không phải sử dụng quá nhiều những hóa chất kích thích hay thuốc bảo vệ thực vật.

 

Các mẹ đã biết cách để rửa rau sạch an toàn cho bé chưa ạ? Nếu chưa thì các mẹ hãy tham khảo bài viết:

 

>>> Cách rửa sạch rau quả cho bé

 

Nước không thể làm sạch hoàn toàn rau củ quả

 Nguyên tắc sơ chế rau, củ, quả đảm bảo an toàn khi chế biến đồ ăn dặm

 

Mặc dù luôn tìm mọi cách để có được nguồn thực phẩm, rau, củ , quả đảm bảo nhất, nhưng có một thực tế mà mẹ phải công nhận đó là vấn đề mất vệ sinh, an toàn đang ngày càng trở nên nhức nhối, trở thành nỗi lo lắng của toàn xã hội.

 

Hàng ngày, hàng giờ trên các phương tiện truyền thông đại chúng hay những trang báo mạng đang ngập tràn những thông tin về việc rau bị tưới nước nhiễm bẩn, người nông dân sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Hay kinh khủng hơn, vì lợi nhuận không ít người kinh doanh đã sử dụng hóa chất bảo quản độc hại nhằm kéo dài thời gian tươi của sản phẩm tới hàng tháng, hàng năm… Và tất nhiên nước không thể làm sạch hế những hóa chất này. Và như vậy chúng cứ hàng ngày, hàng giờ tàn phá sức khỏe của người tiêu dùng, là nguyên nhân hàng đầu gây ra những tổn thương cho cơ thể con người, khiến số lượng người mắc những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch… ngày càng tăng nhanh một cách chóng mặt.

 

Chính vì vậy, hiện nay các mẹ nội trợ đang rất quan tâm tới những phương pháp làm sạch rau, củ, quả hiệu quả và an toàn hơn, nước rửa bình sữa và rau củ quả là một trong số đó, sản phẩm đặc biệt được yêu thích trong những gia đình có trẻ nhỏ.

Nguyên tắc sơ chế rau, củ, quả đảm bảo an toàn khi chế biến đồ ăn dặm

 

 

Nước rửa bình sữa và rau, củ quả với khả năng làm sạch, kháng khuẩn vượt trội từ những nguyên liệu tự nhiên như dầu cọ, lô hội… sẽ nhẹ nhàng lấy đi những hóa chất còn tồn dư trên bề mặt sản phẩm, tiêu diệt những mầm bệnh hay những loài vi sinh vật có hại trên rau, củ ,quả.

 

Một số sản phẩm tiêu biểu mà mẹ có thể tham khảo là nước rửa bình sữa và rau, quả Combi; nước rửa bình sữa và rau quả Chicco…

 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng của sản phẩm, mẹ tham khảo cách rửa bình đơn giản, dễ dàng nhé!

 

Chúc mẹ sẽ sớm có được những lựa chọn cho riêng mình để mang tới bữa cơm ngon và lành hơn cho gia đình (đặc biệt là các thiên thần tương lai của đất nước).