Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Nhật ký: Hành trình đi tìm nguồn sữa với máy hút sữa ARDO Calypso!

 

Giảm lượng sữa là vấn đề mà các mẹ thường xuyên gặp phải trong suốt quá trình nuôi con, nguyên nhân của vấn đề này thì quá nhiều, có thể là do cơ địa của mẹ hoặc do cách bé bú không đúng! Nếu mẹ cũng đang rơi vào trường hợp tương tự, thì những chia sẻ dưới đây về hành trình đi tìm nguồn sữa với máy hút sữa ARDO Calypso của một bà mẹ trẻ chắc chắn sẽ rất hữu ích cho mẹ! Cùng tìm hiểu với MamanBébé!

 

Sau cơn đau đẻ là nỗi lo ít sữa

 Nhật ký: Hành trình đi tìm nguồn sữa với máy hút sữa ARDO Calypso!

 

Theo như tâm sự của chị Ánh Nguyệt, Ba Đình Hà Nội, thì sau khi chị vượt cạn thành công và chào đón cô con gái đầu lòng là bé Bông thì nỗi lo lớn và luôn thường trực chính là vấn đề ít sữa.

 

Chị chia sẻ, sau khi đẻ, mặc dù là đẻ thường không cần tiêm kháng sinh hay thuốc giảm đau nhưng đợi 1, 2, 3 rồi đến ngày thứ 4 chị vẫn không thấy sữa về, lo lắng càng lớn hơn khi chị thấy những người xung quanh cho rằng chị có cơ địa ít sữa, như vậy sau này cũng sẽ không đủ sữa cho con bú, trong khi đó, chị đã tìm đọc rất nhiều tài liệu và hiểu được tầm quan trọng của sữa mẹ đối với sức khỏe và sự phát triển của con.

 

Và rồi tất cả những dự đoán đều trở thành sự thực, ngày thứ 5 sữa về nhưng với lượng ít tới mức bé chỉ mút đầu ty một chút rồi lại nhả ra khóc vì đói, khi dùng tay, chị cũng chỉ có thể vắt ra một vài giọt. Những ngày sau đó, tình hình cũng không được cải thiện trong khi nhu cầu của bé yêu ngày càng nhiều hơn, chị buộc phải tiếp tục cho con dùng sữa ngoài sau một lúc bú mẹ mà không có sữa. Nhớ lại khoảng thời gian đó, chị thật sự cảm thấy bị stress nặng nề, một mặt không đủ sữa cho con, mặt khác là những lời nói, ý kiến cố tình hoặc vô tình gây khó chịu của người xung quanh.

 

Nhưng rồi, với những kiến thức mà chị đọc được trong suốt thời gian mang thai, chị hiểu rằng mình không thể cứ mãi lo lắng và bất lực như vậy được, điều đó sẽ chỉ khiến lượng sữa ngày càng giảm đi, thậm chí có thể khiến chị rơi vào trạng thái trầm cảm rất nguy hiểm. Chị quyết định sẽ tìm ra phương pháp có thể kích thích sữa về hiệu quả nhất!

 

>>> Máy hút sữa Ardo - Bí quyết để có một bầu ngực đẹp sau sinh

 

Nguyên tắc tiết sữa mẹ

 Nhật ký: Hành trình đi tìm nguồn sữa với máy hút sữa ARDO Calypso!

 

Theo như chị tìm hiểu, thì ở tháng thứ nhất, lượng sữa được tiết ra một cách tự động tuy nhiên sang tới tháng thứ 2 thì lại phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu của bé. Như vậy, nếu bé yêu của mẹ bú nhiều thì tuyến yên sẽ hiểu rằng nhu cầu đang tăng và từ đó tiết ra nhiều hóc môn kích thích sữa về, ngược lại nếu bé bú ít thì sữa cũng từ đó mà giảm đi.

 

Nhưng tới đây chị lại gặp phải một vấn đề chung của đa số các mẹ ít sữa, đó là việc bé bú lắt nhắt, không thành cữ. Nguyên nhân của điều này là do lượng sữa ban đầu về ít, bé chỉ bú trong thời gian ngắn rồi chuyển sang bú bình, nếu vẫn bắt bé tiếp tục bú, bé sẽ quấy khóc, khó chịu, không hợp tác. Cứ như vậy sữa sẽ càng ít, và bé bú càng lắt nhắt.

 

Để giải quyết vấn đề này, chị  Ánh Nguyệt đã tìm đến với máy hút sữa điện ARDO Calypso, bằng việc sử dụng sản phẩm, chị có thể kéo dài thời gian phù hợp là 20 – 30 phút, lúc đầu có thể sữa chưa về nhưng những kích thích của máy sẽ giúp cơ thể hiểu rằng nhu cầu của bé đang tăng từ đó giúp lượng sữa về ngày một nhiều hơn. Và chị đã thành công với thời gian biểu dưới đây, cùng tham khảo kinh nghiệm được chia sẻ nhé!

 

>>> Máy hút sữa điện đôi ARDO Calypso, lựa chọn hoàn hảo cho mẹ đi làm

 

Nhật ký: Hành trình đi tìm nguồn sữa cho con!

 Nhật ký: Hành trình đi tìm nguồn sữa với máy hút sữa ARDO Calypso!

 

Trong những ngày đầu tiên, mình hút 2h/lần, mỗi lần 10 -15 phút, bắt đầu từ 6h sáng tới 12h đêm, được khoảng 10 lần, và kết quả nằm ngoài dự đoán của mình, có những cữ chỉ tính bằng giọt, cữ nhiều nhất chỉ đủ để tráng đáy bình. Thật sự đây là thời điểm mình còn đang trong cữ, vừa sinh con xong, cơ thể rất đau đớn, nhìn thấy thành quả như vậy, mình rất nản, nhưng mình đã tự nhủ phải quyết tâm, phải kiên trì, và tin tưởng vào bản thân rằng lượng sữa chắc chắn sẽ tăng. Vậy nên, nếu mẹ thấy một vài ngày kết quả quá bi đát thì cũng đừng nản lòng nhé!

 

Sau khoảng 10 ngày lượng sữa của mình bắt đầu về nhiều hơn, nhưng cũng chỉ được khoảng 20 – 30 ml mỗi lần hút, chưa thể đáp ứng nhu cầu của con trong giai đoạn này. Khi đó mình lại tiếp tục tìm hiểu, và biết được rằng, mình cần chuyển sang giai đoạn kích sữa.

 

Ở giai đoạn này, ngoài việc ăn uống thật đầy đủ, đặc biệt là nước thì mình đã giảm số cữ hút xuống chỉ còn 3h/ lần và tăng thời gian lên 20 -30 phút. Kết quả là lượng sữa của mình tăng lên rõ rệt sau một thời gian, lên tới 70 -120ml/cữ. Sau đó, mình chỉ cần hút sữa từ 7h sáng -10h tối, còn buổi đêm mình không hút mà cho bé bú trực tiếp, trộm vía lúc này sữa đã được nhiều hơn, bé bú thoải mái và ngủ say ngay sau đó, thật sự những lúc như vậy, mình thấy sự cố gắng của mình thật sự rất rất xứng đáng, vậy nên dù có khó khăn hơn nữa, hãy vững tin và bước tiếp các mẹ nhé!

 

Ngoài ra, để việc hút sữa đạt hiệu quả tốt nhất, có 3 yếu tố mà mẹ cần đặc biệt lưu ý: chế độ dinh dưỡng, các bài mát-xa ngực trước khi hút và đặc biệt là chất lượng của máy hút sữa. Và theo như chia sẻ của mẹ Ánh Nguyệt, thì một trong những tiền đề quan trọng nhất mang tới thành công cho mẹ chính là việc mẹ đã lựa chọn máy hút sữa ARDO Calypso!