Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những cách rửa bình sữa em bé mẹ nên tham khảo

Để việc vệ sinh, tiệt trùng bình sữa tưởng đơn giản nhưng thực tế để đảm bảo hiệu quả mẹ đừng quên tìm hiểu những lưu ý riêng trong mỗi cách rửa bình sữa mà gia đình đang áp dụng cho bé nhé!

 

Cách rửa bình sữa bằng dung dịch chuyên dụng

 Những cách rửa bình sữa em bé mẹ nên tham khảo

 

Một phương pháp đơn giản, tiện lợi và được áp dụng ở hầu hết những gia đình có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Những sản phẩm nước rửa bình sữa trên thị trường rất đa dạng về nguồn gốc, chất lượng, giá thành, phù hợp với mọi nhu cầu của mẹ. Đây cũng là cách rửa bình sữa duy nhất không cần sử dụng đến nhiệt độ cao, giúp bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi tránh được việc nứt vỡ, đổi màu, biến dạng hay sự phóng thích các chất độc hại từ cao su hay nhựa chứa BPA.

 

Cách rửa bình sữa này cũng vô cùng đơn giản khi thực hiện, mẹ chỉ cần sử dụng tương tự nước rửa bát hoặc pha loãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất nếu cần, sau đó rửa lại thật sạch với nước.

 

Một lưu ý duy nhất cho phương pháp này là mẹ cần phải chọn được những loại nước rửa bình sữa an toàn, hiệu quả. Để đạt được điều đó mẹ cần loại bỏ hoàn toàn những sản phẩm với thông tin thành phần không rõ ràng hoặc chứa những hóa chất tẩy rửa tổng hợp, bởi tất cả đều không phù hợp để sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, ảnh hưởng nặng nề tới hệ miễn dịch, khiến bé rất dễ mắc phải những căn bệnh về nhiễm khuẩn như cúm, sốt, viêm họng, viêm phổi, viêm amidan…

 

Các mẹ có thể tham khảo: Bộ rửa bình sữa đầy đủ gồm những gì?

 

Thay vào đó những thương hiệu cao cấp với thành phần được chiết xuất từ những loài cây trong tự nhiên là lựa chọn tốt nhất dành cho bé với tác dụng làm sạch rất hiệu quả và an toàn, loại bỏ những vết bẩn, vi sinh vật và nấm mốc có hại, bảo vệ sức khỏe của bé.

 

Đặc biệt, một số sản phẩm đặc biệt an toàn còn có thể sử dụng để làm sạch rau, củ, quả, mang tới những bữa ăn dặm đầu đời an toàn hay những mâm cơm đảm bao hơn cho cả gia đình, nước rửa bình sữa , nước rửa bình sữa Chicco là 2 trong số ít những lựa chọn như vậy.

 

Tiệt trùng bình sữa bằng nhiệt độ cao

 Những cách rửa bình sữa em bé mẹ nên tham khảo

 

Bên cạnh việc sử dụng nước rửa bình sữa thì tiệt trùng bằng nhiệt độ cao cũng đặc biệt được mẹ quan tâm. Những phương pháp này bao gồm:

+ Tiệt trùng bình sữa bằng máy tiệt trùng

+ Tiệt trùng bằng dụng cụ trong lò vi sóng

+ Tiệt trùng bằng cách sử dụng nồi luộc

 

Nhìn chung tất cả các phương pháp trên đều rất hiệu quả, tuy nhiên mẹ nên lưu ý tới những vấn đề sau.

Đầu tiên, không phải loại bình sữa hay vật dụng nào cũng có thể sử dụng cách tiệt trùng này, đặc biệt là những vật dụng bằng nhựa. Mẹ hãy đảm bảo sản phẩm mẹ đang dùng được làm từ nhựa chất lượng cao, không BPA, chịu được nhiệt độ.

 

Ngoài ra, khi mẹ tiệt trùng bình sữa bằng cách luộc hoặc lò vi sóng thì lượng bình sữa, dụng cụ được tiệt trùng mỗi lần thường khá ít, nên mẹ có thể mất nhiều thời gian cho công việc này.

 

Bên cạnh đó, những vấn đề gây ra bởi nhiệt cũng dễ xuất hiện, khó tránh khỏi, nhất là khi luộc, như nứt vỡ, đổi màu. Bởi vậy để đạt được hiệu quả cao nhất, mẹ nên kết hợp giữa nước rửa bình sữa với những phương pháp tiệt trùng bằng nhiệt này.

 

Các mẹ hãy đọc thêm các tin tức mới nhất của mamanbebe.com.vn.