Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những chất có trong tã giấy là gì vậy mẹ?

 

Chất lượng của mỗi sản phẩm tã giấy thường phụ thuộc nhiều vào chất lượng của nguyên vật liệu và công nghệ được sử dụng trong quá trình sản xuất. Còn về cấu tạo thì hầu hết tã giấy hiện nay đều gồm 3 lớp.

 

>>> Cho bé dùng bỉm quần vào thời điểm nào thích hợp nhất?

>>> 4 nguyên nhân lớn nhất khiến trẻ bị hăm khi sử dụng bỉm quần

>>> Giải đáp 10 câu hỏi thường gặp nhất về bỉm hữu cơ Bambo Nature

 

  • Lớp bề mặt của tã giấy

Những chất có trong tã giấy là gì vậy mẹ?

Những chất có trong tã giấy là gì vậy mẹ?

 

Đây là lớp tiếp xúc trực tiếp với da bé và cũng là lớp duy nhất mà mẹ có thể chạm và cảm nhận trực tiếp. Về chất liệu thì tùy theo mỗi nhà sản xuất mà tã giấy sẽ có sự khác biệt rõ ràng.

Một số tã giấy có lớp bề mặt rất mềm và xốp, cho cảm giác chạm rất tốt, tuy nhiên những sản phẩm như vậy thường nhiều bông, khi bé tè lớp bề mặt này sẽ bị dính vào da bé gây khó chịu, một đặc điểm khác là rất dễ thấm ngược. Bên cạnh đó có những sản phẩm tã giấy lại có lớp bề mặt thô và ráp, có thể gây tổn thương khi tiếp xúc vào da bé hàng ngày. Mẹ nên cân nhắc trước khi mua những sản phẩm như vậy nhé.

Chỉ một số ít sản phẩm tã giấy có bề mặt mềm và mịn, dù mang lại cảm giác chạm không tốt bằng những sản phẩm mềm xốp nhưng những sản phẩm như vậy thường ít bông và được làm từ vải không dệt có khả năng dàn đều chất lỏng, thấm hút một chiều chống thấm ngược rất tốt, không bị bết dính vào da bé ngay cả sau khi bé tè nhiều lần. Nói cách khác đây là những sản phẩm mà mẹ nên lưu tâm nhiều hơn.

 

  • Lõi thấm hút của tã giấy

Những chất có trong tã giấy là gì vậy mẹ?

Lõi thấm hút làm nên chất lượng của tã giấy

 

Đây chính là bộ phận tạo nên sự khác biệt và tiện lợi của tã giấy so với tã vải trước đây. Thành phần chính trong lớp thấm hút chính là bột giấy, bông và hạt siêu thấm hút. Chất lượng của tã giấy phụ thuộc rất nhiều vào lớp thấm hút này.

Hạt thấm hút có tên gọi là Super Absorbent Polymer (SAP), đây là chất đã được kiểm định là an toàn cho bé, có khả năng ngậm nước và trương nở gấp nhiều lần trọng lượng ban đầu.Chất lượng của  hạt siêu thấm hút tùy thuộc vào công nghệ của mỗi nhà sản xuất, dẫn đầu thị trường hiện nay là hạt vi ngọc trai siêu thấm hút do ABENA cải tiến được sử dụng trong sản phẩm tã giấy hữu cơ Bambo Nature.

Bên cạnh đó là thành phần quan trọng không kém: bông và bột giấy. Chất lượng của bông và bột giấy tùy thuộc vào nguồn gốc của nguyên liệu. Những thương hiệu uy tín như tã giấy hữu cơ Bambo Nature sử dụng bột giấy được sản xuất từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt và khai thác có kế hoạch: duy trì, bảo tồn đi kèm công tác trồng mới đạt chứng nhận FSC Label. Nhưng bên cạnh đó chắc chắn không thiếu những sản phẩm tã giấy sử dụng nguyên liệu bông, bột giấy tái chế hoặc được khai thác từ nguồn không đạt yêu cầu, chứa nhiều dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tăng trưởng.

Ngoài ra một vấn đề quan trọng khác đó là tỷ lệ giữa bột giấy, bông và hạt thấm hút, điều này không chỉ liên quan tới chất lượng mà còn liên quan tới giá của tã giấy vì bông và bột giấy có giá rẻ hơn hạt thấm hút rất nhiều.

Những sản phẩm nhiều bông và ít hạt thấm hút thì khả năng thấm hút kém, dễ thấm ngược nhưng bù lại giá sẽ thấp hơn và ngược lại, tã giấy với tỷ lệ hạt thấm hút lớn sẽ thấm hút tốt, chống thấm ngược và giá thành cao hơn. Tỷ lệ lớn hạt thấm hút cao nhất thuộc về tã giấy Bambo Nature với 60%, những sản phẩm khác thường là 50% hoặc 40%.

 

  • Lớp đáy thoát ẩm và chống thấm nước

Những chất có trong tã giấy là gì vậy mẹ?

Khả năng thoáng khí của tã giấy là điều mà mọi mẹ đều quan tâm

 

Hầu hết các loại tã giấy hiện nay đều có một lớp chống thấm nước ở vỏ ngoài cùng. Lớp này thường được làm bằng các chất liệu đặc trưng từ plastic. Bên cạnh đó những sản phẩm chất lượng cao đều có màng đáy được thiết kế có khả năng thoát hơi ẩm giúp bé không bị hầm bí, khó chịu khi sử dụng.

 

  • Những bộ phận khác của tã giấy

 

Ngoài 3 lớp chính thì tã giấy còn có nhiều bộ phận khác như đai thun, đai dán, vách chống tràn. Những bộ phận này giữ cho sản phẩm ôm sát vào cơ thể bé, hạn chế xô lệch, chống tràn giúp bé thoải mái vận động.

 

>>> Đọc xong bài này mẹ sẽ biết nên dùng bỉm giấy hay bỉm vải

>>> 4 tips để kiểm tra chất lượng của một sản phẩm tã giấy em bé

>>> Sử dụng tã dán giá rẻ - rẻ mà hóa đắt