Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những chất liệu bình sữa mẹ nên biết

 

Hiện nay trên thị trường có hai loại bình sữa được phân chia theo chất liệu sử dụng, đó là bình thủy tinh và bình nhựa. Mẹ hãy cùng tìm hiểu với MamanBébé để có kiến thức để chăm sóc bé yêu của mình nhé.

 

Nhựa PC 

Những chất liệu bình sữa mẹ nên biết.

 

 

Tên hóa học đầy đủ là polycarbonate, là một loại nhựa không độc với đặc tính nhẹ, bền, khó vỡ và trong suốt. Tuy nhiên gần đây, một số thông tin cho rằng nhựa PC có chứa chất BPA độc hại – một loại hóa chất công nghiệp có trong thành phần sản xuất các loại chai nhựa cứng và hộp đựng thực phẩm được dùng từ những năm 1960, loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa cho trẻ nhỏ, bình đựng nước và có trong bề mặt lớp lót bên trong các lon đựng thực phẩm và đồ uống – thì nhựa PC đã bị nghi ngờ về tính an toàn trong việc sử dụng cho trẻ nhỏ. Nguy hiểm ở chỗ, chất BPA có trong nhựa PC là một chất rất nguy hiểm bởi hợp chất này có khả năng phá hủy nội tiết tố và gây nên những biến đổi tiêu cực khôn lường cho sức khỏe con người, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và thai nhi. Các nghiên cứu gần đây nhất đã chứng minh được rằng BPA có thể hòa tan vào trong thức ăn đồ uống, đặc biệt trong môi trường có nhiệt độ cao hơn bình thường. BPA nguy hiểm ở chỗ nó có thể thôi nhiễm khi bao bì được đun nóng, được làm sạch bằng các chất tẩy rửa mạnh hoặc tiếp xúc với thức ăn hoặc đồ uống có tính axit.

 

Nhựa PP

 Những chất liệu bình sữa mẹ nên biết.

 

Tên hóa học đầy đủ là polypropylene với tính ổn định hóa học cao, chịu nhiệt tốt vì vậy có thể sử dụng được trong lò vi sóng, đặc biệt không chứa BPA vì vậy loại nhựa này an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, đây là loại nhựa có tuổi thọ ngắn nhất, dễ bị oxy hóa, khả năng chống ăn mòn kém. Sau thông tin nhựa PC có chứa chất BPA độc hại, các nhà sản xuất đã bắt đầu thay thế các sản phẩm của mình bằng chất liệu nhựa PP để sản xuất các vật dụng đựng thực phẩm, các loại đồ dùng, đồ uống đóng chai, các loại hộp nhựa...

 

Nhựa PES

 Những chất liệu bình sữa mẹ nên biết.

 

Là chất liệu nhựa cao cấp với đặc tính bền, nhẹ, chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt, chưa tính đến vấn đề giá cả thì đây là một trong số những chất liệu nhựa được người tiêu dùng ưa thích nhất.

 

Thủy tinh an toàn

 Những chất liệu bình sữa mẹ nên biết.

 

Đây là loại vật liệu tốt  nhất để làm bình sữa. Bình sữa thủy tinh còn dẫn truyền nhiệt tốt, dễ cọ rửa. Tuy nhiên, do trọng lượng sẽ nặng hơn bình nhựa nên có thể gây khó khăn cho bé khi cầm bú, hoặc có khả năng bị vỡ khi rơi.