Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ

Nuôi dưỡng và chăm sóc con cái là một hành trình dài, và đôi khi trên hành trình đó mẹ sẽ bắt gặp những " dấu son" thể hiện sự phát triển của bé. Mẹ chắc chắn sẽ rất hạnh phúc khi lần đầu chứng kiến trẻ làm những việc này.

 

Lần đầu tiên bé cười

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Không phải những nụ cười vô thức mà là những nụ cười thực sự thể hiện cảm xúc của trẻ. Điều này diễn ra trong khoảng thời gian từ tuần thứ 4 tới thứ 6, chắc chắn mẹ sẽ rất vô cùng hạnh phúc trong khoảng khắc đó. Và mẹ an tâm nhé, những nụ cười này chắc chắn sẽ quay trở lại ngày càng nhiều hơn nữa đó.

 

Trẻ biết hóng chuyện

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Điều này diễn ra ở tháng thứ 2 hoặc tháng thứ 3 của trẻ. Mẹ có lẽ sẽ rất bất ngờ khi trẻ bắt đầu chăm chú nhìn theo những cử chỉ của miệng khi mẹ hoặc những người xung quanh nói chuyện. Chỉ một vài hôm sau khuôn miệng nhỏ xinh của trẻ đã có thể mấp máy và phát ra những tiếng có chủ đích rồi. Mẹ sẽ ngạc nhiên về sự tiến bộ của trẻ đó, chẳng bao lâu nữa trẻ có thể phát ra những âm ư, a, ê hoặc những âm phức tạp như agừ, apừ, ama... Trẻ còn rèn luyện môi và lưỡi bằng cách " phun mưa" nữa.  Xin chúc mừng, bé yêu của bạn đã có những nhận thức đầu tiên về thế giới rồi đó.

 

Lần đầu tiên lẫy thành công

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Lẫy chính là một bước đánh dấu sự tiến triển của khả năng vận động cơ thể ở trẻ, và đây cũng là cột mốc mà các mẹ mong ngóng nhất. Điều này có thể diễn ra vào từ tháng thứ 3 tới tháng thứ 5, tùy theo thể trạng của trẻ. Nếu trong một khoảng thời gian mẹ thấy bé rất vất vả mà vẫn không thể tự lẫy thì đến một lúc nào đó chắc chắn mẹ sẽ cảm thấy vô cùng phấn khích khi thấy bé lần đầu tiên làm được điều đó. Mỗi thành tựu của con cũng chính là thành tựu của mẹ., hãy tận hưởng cảm giác tuyệt vời đó và bạn có thể quay lại để làm kỷ niệm của con nữa.

 

Lần đầu tiên đòi bế

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Mẹ có thể cảm thấy được sự chìu mến vô cùng trong lúc đó. Bé sẽ giơ hai tay lên và hướng mắt về phía mẹ, đôi môi nhỏ xinh có thể sẽ phát ra những âm thanh đáng yêu nhất. Hãy dành cho bé một vòng tay thật ấm áp nhé, con yêu của bạn đã biết đòi hỏi rồi đó, chẳng mấy nữa bé sẽ biết thể hiện những tình cảm yêu thương dành cho bạn.

 

Lần đầu tiên thể hiện sự yêu thương

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Khi tới một thời gian nào đó bé sẽ luôn thể hiện sự yêu thương với bạn: bé sẽ cười và hét lớn mỗi khi thấy bạn, thơm lên má bạn, cắn bạn, bi bô cười nói với bạn suốt, khóc khi bạn ra khỏi nhà.... Chắc chắn mỗi lần như vậy bạn sẽ thấy trái tim mình tan chảy. Động lực cho cuộc sống của bạn nằm ở đây chứ đâu, đảm bảo công hiệu hơn bất kỳ điều gì khác.

 

Mỗi lần học được một phản ứng mới

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Quá trình phát triển của trẻ là sự tiếp thu những phản ứng từ môi trường. Các bà, các mẹ thường dạy cho bé những trò chơi như đi chợ, làm mặt xấu, hoan hô, nhún nhảy khi có nhạc, múa... và mỗi khi bé yêu của bạn học được một trò mới nào đó bé sẽ làm điều đó không ngừng, ngắm nhìn những hành động đó của con chắc chắn sẽ là những giây phút hạnh phúc nhất của mẹ.

 

Mỗi khi con ngủ ngon

 Những cột mốc không thể đáng yêu hơn của trẻ.

 

Mỗi lần ngắm con yêu bình yên trong giấc ngủ ngon đều là một trải nghiệm tuyệt vời dành cho mẹ. Mẹ chẳng cần con phải tài năng hơn người, chẳng cần con phải xinh đẹp giỏi giang vượt trội. Điều mà một người mẹ luôn cầu mong đó là con lớn lên khỏe mạnh, có một cuộc sống bình an, tìm được những người yêu thương con thật sự, đó là món quà tuyệt vời nhất mà cuộc sống tặng cho mẹ.

Hãy để mỗi giây phút bên con là một trải nghiệm tuyệt vời.