Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những khuyến cáo khi chọn mua máy hút sữa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho bé yêu

 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chiếc máy hút sữa đã trở nên rất quen thuộc và đóng vai trò quan trọng nhằm giúp các mẹ sau sinh không những tiết kiệm được cả về thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo mang lại những điều tuyệt vời nhất cho bé. Hãy cùng MamanBéBé tìm hiểu thêm về lưu tý của máy hút sữa nhé các mẹ.

 

Các chuyên gia khuyên rằng mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng hoặc 1 năm từ khi trào đời vì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất không có bất cứ loại sản phẩm nào có thể sánh bằng.

 

Nhưng sẽ là vô vàn khi mẹ đi một vòng trên những diễn đàn, Fanpage, Website ... các mẹ đặc biệt là những người lần đầu tiên làm mẹ chắc chắn sẽ không tránh khỏi hoang mang vì có quá nhiều lời mời chào mua máy hút sữa. Với đủ các nhãn hàng thương hiệu và mức giá khác nhau từ xách tay đến chính hãng. Chính vì vậy, trước khi lựa chọn bất cứ sản phẩm máy hút sữa nào mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể đưa ra được một  sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính đồng thời vẫn đảm bảo 100 % về an toàn vệ sinh.

 

1.  Nguồn gốc xuất xứ

 

Khi lựa chọn máy hút sữa mẹ cần kiểm tra kỹ thông tin của nhà sản xuất, nhà công cấp cũng như chịu trách nhiệm bảo hành tại Việt Nam

 

 

>>> Những tính năng cần có của xe đẩy cho bé sơ sinh

 

2. Bảo bảo những chứng chỉ về an toàn thực phẩm

 

Một chiếc máy hút sữa tốt luôn phải đảm bảo đầy đủ những chứng chỉ về vệ sinh an toàn thực phẩm, không chứa các chất gây độc hại đến sức đề kháng còn non nớt của bé.

 

Các phụ kiện đi kèm với máy hút sữa như bình sữa, phễu hút, núm ty là những phụ kiện sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn sữa mẹ. Vì vậy cần đảm bảo chắc chắn rằng, máy hút sữa mà các mẹ chọn phải an toàn tuyệt đối về chất lượng.

 

 

 

Chất liệu nhựa, không có chứa Bisphenol-A (gọi tắt là BPA). Là một loại hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate) - loại nhựa vẫn được dùng để sản xuất bình sữa hiện nay. BPA được phát hiện trong nhiều báo cáo khoa học của các nhóm nghiên cứu độc lập. BPA làm cho hệ sinh dục và não của động vật sơ sinh phát triển bất thường. Chỉ cần một liều nhỏ BPA cũng có thể gây ảnh hưởng tương tự lên bào thai người và trẻ nhỏ.

 

>>> Nấu đồ ăn dặm dễ dàng cho bé cùng với Máy hấp xay BEABA

 

3.  Thiết kế của máy hút sữa

 

Mẹ cần lưu tâm khi chọn mua máy hút sữa nữa là máy hút sữa mình chọn được thiết kế “Hệ thống kín” hay “Hệ thống mở”.

 

Máy hút sữa chỉ được coi là “kín” khi máy được thiết kế để sữa từ phụ kiện hút sữa (bình và ống hút) không thể tiếp xúc được với phần động cơ của máy (hay còn gọi là phần thân máy). Máy hút sữa với thiết kế hệ thống kín có thiết bị chặn sữa vật lý ngăn cách giữa sữa mẹ và phần động cơ máy, đảm bảo nguồn sữa mẹ an toàn tuyệt đối không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ tác nhân bên ngoài hay ngay cả phát sinh từ trong động cơ của máy. Đây là điểm cơ bản và mẹ thực sự phải cân nhắc khi quyết định chọn mua một sản phẩm máy hút sữa.