Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

 

Tã giấy em bé là vật dụng mà hầu hết bé nào cũng sử dụng trong những năm đầu đời, tuy nhiên không phải mẹ nào cũng biết cách sử dụng đúng cách. Hãy khám phá với MamanBébé để có được những lợi ích tuyệt vời từ sản phẩm này nhé!

 

>>> Những loại tã em bé nhất định phải mua trước khi đi sinh

>>> Điểm danh những sản phẩm bỉm cho trẻ sơ sinh, tã giấy cho sơ sinh

>>> Tã giấy cho trẻ sơ sinh, bỉm cho trẻ sơ sinh là gì, tã giấy khác bỉm như thế nào?

 

Sử dụng tã giấy em bé đúng cách mang tới lợi ích gì?

 Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

Sử dụng tã giấy em bé đúng cách mang tới nhiều lợi ích cho trẻ và gia đình

 

Điều đầu tiên cần khẳng định đó là việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách sẽ hạn chế tối đa nguy cơ hăm tã ở trẻ, điều này quan trọng không kém gì những vấn đề như thành phần an toàn, khả năng thấm hút tốt và thoáng khí thì cách sử dụng và chăm sóc của mẹ rất quan trọng. Để đạt được hiệu quả tốt mẹ nên ghi nhớ những nguyên tắc sau.

Bên cạnh đó việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách sẽ giúp mẹ có thêm thời gian và tiền bạc. Cụ thể tã sẽ thấm hút ở mức tốt nhất, không bị tràn, bé không bị hăm, mẹ sẽ không phải thay tã liên tục cho bé và có thêm thời gian để nghỉ ngơi đặc biệt là vào buổi tối hoặc khi ra ngoài, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm đúng không ạ.

 

Vậy sử dụng tã giấy em bé như thế nào là đúng cách

 

Lợi ích thì quá rõ ràng rồi nhưng phải sử dụng như thế nào để có được hiệu quả cao nhất, loại bỏ những yếu tố liên quan tới chất lượng mẹ hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc vàng sau đây nhé.

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

 

Đóng tã vừa vặn với cơ thể để bé có cảm giác thoải mái nhất

 

Nguyên tắc đầu tiên: Hãy đóng tã đúng cách cho bé, không nên đóng quá chặt hay quá rộng. Nếu mẹ đóng quá chật bé sẽ cảm thấy khó chịu, những vết hằn cũng từ đó mà xuất hiện. Ngược lại nếu mẹ đóng tã quá rộng thì có thể khiến cho tã bị xô lệch, dễ bung tuột và tràn. Cách tốt nhất là mẹ nên chọn những loại tã có khả năng đàn hồi, và mặc tã giấy em bé sao cho mẹ có thể đưa ngón tay qua đùi và hông bé, như vậy sẽ đảm bảo không rộng và cũng đủ không gian cho bé cử động.

Nguyên tắc thứ 2: Hãy thay tã giấy em bé đúng thời điểm mà nhà sản xuất gợi ý, có thể là 4,5,8h, tùy theo từng sản phẩm. Nếu mẹ để quá mốc thời gian này khả năng thấm hút của sản phẩm sẽ không còn được bảo đảm nữa, nước thải sẽ dính trở lại da bé, những vi khuẩn có hại cũng sẽ có cơ hội để phát triển gây ra các vấn đề về da như hăm, viêm đường tiết niệu, viêm đường sinh dục...

Những lợi ích tuyệt vời từ việc sử dụng tã giấy em bé đúng cách

Không quên lau rửa cho bé trước và sau mỗi lần thay tã mẹ nhé

 

Nguyên tắc thứ 3: Hãy vệ sinh sạch sẽ và lau khô da bé trước và sau khi sử dụng tã giấy em bé. Việc đơn giản này sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ hăm tã hay viêm nhiễm ở trẻ, vậy nên đừng bao giờ quên hay bỏ qua nhé. Mẹ cũng cần chú ý là luôn rửa từ trước ra sau, tránh cho vi khuẩn lây truyền từ hậu môn lên, đặc biệt là với bé gái.

Nguyên tắc thứ 4 và vô cùng quan trọng: Đừng bao giờ lạm dụng tã giấy em bé, mặc dù việc sử dụng sản phẩm mang tới nhiều lợi ích nhưng chắc chắn cũng gây một chút khó chịu cho bé, vậy nên mẹ hãy để da bé có một khoảng thời gian thoải mái nhé.

 

>>> Mách mẹ cách lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

>>> Những thiệt thòi của mẹ Việt khi tìm kiếm loại tã giấy tốt cho bé

>>> Cách thay tã giấy, bỉm chuẩn nhất cho những ông bố của năm