Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những lưu ý khi sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

 

Đối với trẻ sơ sinh, việc sử dụng kem chống muỗi sẽ mang tới rất nhiều lợi ích, bảo vệ bé khỏi những vấn đề về sức khỏe. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần phải lưu ý tới thành phần của những sản phẩm này!

 

>>> 3 ưu điểm tuyệt vời chỉ có ở chống muỗi Chicco

 

Vì sao mẹ nên sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh?

 Những lưu ý khi sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

 

Trẻ sơ sinh là đối tượng thường xuyên bị muỗi tấn công, bởi da bé còn rất mỏng và non nên muỗi dễ đánh hơi và xác định vị trí thấy những mạch máu. Bên cạnh đó trẻ sơ sinh cũng không có khả năng tự vệ, chống lại mỗi khi bị đốt, điều này càng làm cho bé dễ trở thành mục tiêu hơn.

 

Tuy nhiên, cũng bởi làn da rất mỏng và non nớt nên sau khi bị đốt sẽ tạo thành những vết sưng rất lớn, lâu biến mất, đau rát khiến bé quấy khóc khó chịu và rất mất thẩm mỹ. Nguy hiểm hơn nếu mắc phải những loại bệnh do muỗi truyền nhiễm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản thì diễn biến bệnh thường nhanh, phức tạp và hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến tính mạng của trẻ nếu có biến chứng xảy ra.

 

Chính vì vậy, việc sử dụng những sản phẩm kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh thậm chí còn quan trọng hơn so với người lớn. Tuy nhiên, với đối tượng này, ngoài hiệu quả thì tính an toàn cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà mẹ nên đặc biệt quan tâm.

 

Loại kem chống muỗi nào phù hợp với trẻ sơ sinh?

 Những lưu ý khi sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

 

 

Có 2 thành phần có thể mang tới hiệu quả, đó là những chiết xuất chống muỗi từ thiên nhiên hoặc những hóa chất chống muỗi công nghiệp bao gồm DEET và nhóm các thuốc diệt côn trùng khác.

 

Ưu điểm của những hóa chất chống muỗi là giá thành rẻ và tác dụng lâu dài, có thể lên tới 8 -12h. Tuy nhiên ngày càng có nhiều nghiên cứu cho thấy mức độ độc hại và những ảnh hưởng của sản phẩm đối với hệ thần kinh của con người, dẫn tới tình trạng lũ lẫn, co giật thậm chí là động kinh. Chính vì sự nguy hiểm này, rất nhiều tổ chức ý tế trên thế giới đã khuyến cáo trẻ em dưới 02 tuổi  và phụ nữ mang thai tuyệt đối không được tiếp xúc với DEET, trên 02 tuổi cần hanh chế đến mức tối đa, và nồng độ tiếp xúc không được vượt quá 10%, để hạn chế những tổn thương về não bộ, hoặc những dị tật thai nhi.

 

Ngược lại, những sản phẩm chống muỗi sử dụng các chiết xuất tự nhiên như Bạch đàn Úc, Sả, Hoa Cúc, Hoa oải hương, Bạc hà… sẽ có thời gian tác dụng ngắn hơn chỉ 1 – 3h, giá thành cao hơn và đặc biệt là an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

Nhưng thực tế, trên thị trường Việt Nam những sản phẩm như vậy không nhiều, dưới đây là một số thông tin tham khảo cho mẹ!

 

Chống muỗi Chicco, dòng sản phẩm an toàn cho trẻ sơ sinh và mẹ bầu

 Những lưu ý khi sử dụng kem chống muỗi cho trẻ sơ sinh

 

Hiện nay trên thị trường kem chống muỗi Chicco, xịt chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chicco, lăn đặc trị muỗi và con trùng cắn chicco là những sản phẩm duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh.

 

Có được điều này là bởi những sản phẩm chống muỗi Chicco đều không chứa DEET, mà hoàn toàn sử dụng Citrodiol, hoạt chất được chiết xuất từ cây Bạch Đàn Úc được chứng minh là có khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loại muỗi nguy hiểm và phổ biến nhất như Anopheles, muỗi Hổ châu Á…, đồng thời rất thân thiện với người sử dụng, bao gồm cả trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Với kem chống muỗi Chicco, bé yêu của bạn sẽ tránh khỏi những vết cắn đau rát và những bệnh dịch nguy  hiểm.

 

Cách dùng của sản phẩm rất đơn giản, với nguyên tắc hoạt động dựa vào mùi hương nên mẹ không cần phải bôi khắp vùng da hở mà chỉ cần bôi theo từng điểm để hương thơm lan tỏa.

 

Đối với trẻ dưới 03 tháng tuổi mẹ nên cho bé sử dụng 3 lần/ ngày, còn trên 3 tháng tuổi và mẹ bầu thì cứ 3 tiếng bôi 1 lần để phát huy hiệu quả tối đa nhé.

 

Hãy xem thêm các tin tức mới nhất của MamanBéBé nhé!