Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những lưu ý khi sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi mẹ cần biết

 

Đây là thời điểm mà các đặc điểm cơ thể cũng như thói quen sinh hoạt của bé có sự thay đổi khá lớn. Rất nhiều mẹ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi. Nếu mẹ cũng đang rơi vào trường hợp tương tự hãy đi tìm câu trả lời với MamanBébé ngay hôm nay nhé!

 

>>> Mẹo dùng tã dán chất lượng cao thay cho tã dán giá rẻ mà vẫn tiết kiệm

>>> Tã giấy giá rẻ và những nguy hại khôn lường mẹ nào cũng nên biết

>>> Cách sử dụng bỉm quần tiết kiệm và hiệu quả nhất mẹ nên biết

 

Những lưu ý trong việc lựa chọn tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 Những lưu ý khi sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi mẹ cần biết

Hãy lựu chọn một sản phẩm tã dán cho trẻ 2 tháng tuổi với thành phần an toàn và chất lượng thấm hút vượt trội

 

Đặc điểm cơ thể cũng như sinh hoạt của trẻ 2 tháng tuổi đã thay đổi rất nhiều so với thời điểm sơ sinh, các bé đã lớn hơn khá nhiều, có nhiều cử động cơ thể hơn. Lượng sữa mà trẻ 2 tháng tuổi nạp vào cơ thể đã tăng lên rất nhiều hiển nhiên lượng nước tiểu của bé cũng từ đó mà nhiều hơn, và tin vui cho mẹ là ruột của bé đã phát triển hơn nên hiện tượng xì xoẹt đã giảm đi rất nhiều, một ngày bé chỉ đi khoảng 2, 3 lần thay vì 6, 8 lần như tháng trước.

Bởi những nguyên nhân này mẹ cũng nên thay đổi loại tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi. Nếu mẹ vẫn sử dụng miếng lót sơ sinh thì hiện tượng tràn sẽ xảy ra rất rất nhiều lần, vì vậy mẹ nên đầu tư cho bé sử dụng tã dán nhằm tăng hiệu quả thấm hút và chống tràn, với sản phẩm này thì khoảng 3 đến 4 h, thậm chí là 8h mới phải thay như tã giấy hữu cơ Bambo Nature.

Bên cạnh đó hầu hết các bộ phận trong cơ thể trẻ đang trong giai đoạn này vẫn đang phát triển một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó gan và hệ thống bài tiết của bé chưa hoạt động tốt nên chưa thể đào thải những chất không có lợi với bé nên mẹ cần đặc biệt chú ý tới thành phần của tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi. Hãy tìm kiếm những sản phẩm với thành phần an toàn, đạt chứng nhận từ những tổ chức uy tín trên thế giới.

 

Những lưu ý trong thao tác thay tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi

 Những lưu ý khi sử dụng tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi mẹ cần biết

Trước khi thay tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi hãy đạt bé ở vị trí an toàn và chuẩn bị tất cả đồ dùng cần thiết

 

Cơ thể của trẻ 2 tháng tuổi vẫn rất non nớt, trẻ vẫn chưa thể tự cất nổi đầu nên bố mẹ vẫn cần thật nhẹ nhàng và cẩn thận trong thao tác thay tã cho bé. Bên cạnh đó từ thời điểm này bé đã có nhiều cử động cơ thể hơn nên nhất định mẹ phải đặt bé vào một vị trí bằng phẳng và an toàn trước khi thay tã, tuyệt đối không để bé nằm ở mép giường hay bàn thay tã.

Mẹ cũng nhớ chuẩn bị tất cả các vận dụng cần thiết bao gồm chậu rửa, khăn xô, bỉm mới khăn ủ mới, quần áo mới nếu cần tại vị trí hợp lý trước khi thay tã cho bé.

Thao tác thay tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi khá đơn giản. Cởi bỏ áo và bỉm bẩn, dùng khăn sạch lau qua những chất bẩn còn lại theo hướng từ trước ra sau. Sau đó bố, mẹ hãy nhẹ nhàng dùng tay đỡ cổ, lưng và toàn bộ cơ thể của bé, rửa sạch cho bé bằng 1 hoặc 2 lần nước theo hướng từ trước ra sau, tránh sự lây lan của vi khuẩn từ hậu môn. Đặt bé vào khăn xô đã chuẩn bị sẵn, lau khô và mặc quần cho bé. Cho da bé thoải mái khoảng 30 phút rồi đóng tã giấy mới cho bé, như vậy sẽ cho da bé có thời gian để thở giảm thiểu những vấn đề như hăm tã, viêm nhiễm, kích ứng.

Với những lưu ý và các bước đơn giản như vậy mẹ đã hoàn thành việc thay tã giấy cho trẻ 2 tháng tuổi rồi đó, chúc mẹ thành công ngay lần đầu tiên thực hành nhé!

 

>>> Số lần thay tã giấy cho bé theo lứa tuổi mà mẹ cần biết

>>> Những thông tin giúp mẹ tìm ra loại bỉm, tã giấy em bé tốt nhất

>>> Bỉm quần và bỉm dán, đâu là lựa chọn tốt nhất cho bé?