Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những lưu ý mẹ không được quên khi tắm cho bé

 

Không để con ở một mình trong nhà tắm dù chỉ một giây, không bao giờ đặt trẻ sơ sinh trong chậu khi nước còn chảy, hãy tắm cho con bằng sữa tắm gội cho bé … là những nguyên tắc bắt buộc mẹ phải nhớ.

 

>>> Làm thế nào để chọn sữa tắm cho bé tốt và an toàn?

 

Một trong những nguyên tắc đầu tiên và quan trọng nhất khi tắm cho bé là không bao giờ được để con một mình trong nhà tắm mà không có sự giám sát của người lớn, dù chỉ một giây. Ngoài ra, để cục cưng được an toàn, ba mẹ còn cần lưu ý những điểm sau đây nữa nhé.

 

1. Những lưu ý cho mẹ trước khi tắm cho con

 

Mẹ cần chuẩn bị đầy đủ khăn tắm, sữa tắm, nước tắm, quần áo … cho con trước khi tắm cho con; Tránh trường hợp con bị lạnh và phải “chờ”. Ba mẹ cần cắt móng tay gọn gàng và rửa tay bằng xà phòng trước khi tắm cho con, đừng để những hậu quả không đáng tiếc là con bị trầy sước vì móng tay của ba mẹ.

 

2. Tắm cho con trong phòng kín

 

Da con không chỉ mong manh mà sức khỏe con còn rất yếu, vì vậy khi tắm cho con mẹ nên tắm cho con trong phòng kín. Có nhiều mẹ bê chậu nước tắm của con ra sân nắng tắm, làm như vậy là sai lầm vì dù trời nắng nhưng ngoài trời có rất nhiều gió, con gặp nóng và lạnh liên tục rất dễ bị cảm lạnh. Nếu mẹ nào có thói quen và suy nghĩ như vậy thì bỏ ngay nha.

 

3. Nhiệt độ nước tắm thích hợp

 

Mẹ đường bao giờ lơ là trong việc chuẩn bị nước tắm cho con nhé, nước tắm cho con phải là nước ấm và được chuẩn bị sẵn trước khi đưa bé vào. Các mẹ đừng quên xả nước lạnh vào chậu tắm trước tiên sau đó mới thêm nước nóng để làm giảm nguy cơ bị bỏng trẻ. Nếu các mẹ sử dụng sữa tắm gội cho con thì nên cho vào nước tắm và chuẩn bị sẵn dàng một chậu nước khác để tráng lại cho con nhé. Hơn nữa, nhiệt độ nước có thể thay đổi một cách nhanh chóng nên các mẹ có thể mua nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của nước tắm cho con và nhiệt độ nước tắm lý tưởng sẽ là từ khoảng 37 độ C đến 38 độ C, đó là khoảng nhiệt độ cơ thể người bình thường.

 

 

Nếu các mẹ không sử dụng một nhiệt kế, cách nhanh nhất để kiểm tra là dùng khuỷu tay của mình để đo nhiệt độ. Nhiệt độ nước khi tắm là vô cùng quan trọng bởi trẻ có thể bị bỏng trong vòng vài giây khi ở trong nước đó là quá nóng.

 

 

Các mẹ có thể tham khảo sản phẩm sữa tắm 

 

 

Ngoài ra, dù khi tắm trong nước ấm, trẻ vẫn nhanh chóng mất nhiệt của cơ thể khi đưa con ra khỏi nước, vì vậy bạn cần giữ ấm cho căn phòng. Khi nhấc trẻ ra khỏi chậu tắm, các mẹ cần quấn mình bé trong một chiếc khăn trùm đầu và lau khô nhẹ trước khi mặc tã cho con. Sau đó quấn trẻ trong một chiếc khăn khô hoặc chăn một lần nữa, và ôm ấp con trong lòng khoảng 10 phút để giữ ấm trước khi mặc quần áo.

 

4. Độ sâu của nước tắm

 

Đối với trẻ dưới tháng tuổi, độ sâu của nước vào khoảng 13cm là vừa. Hoặc chỉ cần đảm bảo có đủ nước để trẻ ổn định trong chậu với mức nước ngang vai con . Đặc biệt phải lưu ý rằng không bao giờ được đặt trẻ trong chậu tắm khi nước vẫn còn chảy.

 

5. Khoảng thời gian thích hợp để tắm cho bé

 

Việc đó tùy vào mẹ bởi khoảng thời gian tắm có thể là một niềm vui và thư giãn cho hai mẹ con. Nhưng nếu mẹ không muốn để cho con tắm mỗi ngày thì tốt nhất là nên tắm hai đến ba lần một tuần trong tháng đầu tiên. Khi trẻ được vài tháng tuổi, mẹ có thể tắm cho bé hàng ngày nhưng không cần phải gội đầu mỗi ngày bởi tóc của con ko quá nhiều và ko bết nhanh do đó các mẹ chỉ cần gội đầu một lần hoặc hai lần một tuần cho con.

 

 

6. Cách tắm đảm bảo an toàn cho bé

 

Khi các mẹ hạ thấp trẻ vào chậu tắm, ôm cổ chặt thân dưới của con bằng một tay. Đặt cánh tay khác của mẹ dưới gáy và vai. Khi trẻ đã ổn định vị trí, mẹ hãy dùng tay còn lại té nước nhẹ nhàng xoa khắp người bé. Nếu thích, các mẹ có thể dùng chiếc khăn mềm thay vì dùng tay. Sau khi tắm xong phần trước, các mẹ hãy xoay bé lại và tắm lưng cho con. Nhớ tắm rửa thật kỹ mông và bộ phận sinh dục của trẻ.

 

7. Sữa tắm gội cho bé

 

Việc chọn sữa tắm gội cho bé vô cùng quan trọng mẹ cần chọn loại sữa tắm tốt và an toan thực sự cho da con. Sữa tắm gội cho bé dùng trực tiếp trên da nên rất dễ làm da con bị kho, kích ứng làm da con mẩn đỏ. Nếu dùng xà phòng tắm, mẹ nên chọn loại được sản xuất riêng cho bé. 

 

 

Sữa tắm gội cho bé Chicco được chiết xuất tự nhiên, không chất tạo màu nhân tạo, không hương liệu, không Parabens, không Sodium Lauryl Sulfate (SLS), Sodium Laureth Sulfate (SLES).  Sản phẩm được các bệnh viện lớn như Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc, Bệnh viện Phụ sản Mekong Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và các phòng khám Nhi sử dụng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh.Đạt được chứng nhận chất lượng từ các Cơ quan Quản lý tại Hoa Kỳ, Nhật Bản, EU, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, Tại Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành số 88344/14/CBMP-QLD.

 

Các mẹ có thể tham khảo các tin tức mới nhất tại MamanBéBé .