Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những mẹo hay để mẹ tìm ra loại tã giấy em bé tốt nhất cho con

 

Một loại tã giấy em bé chất lượng cao và phù hợp sẽ là người bạn đồng hành suốt những năm đầu đời và mang tới cho bé sự thoải mái và rất nhiều lợi ích khác. Bởi vậy việc chọn được một sản phẩm ưng ý luôn là băn khoăn, thắc mắc của đa số các mẹ. Vậy mẹ cần lưu ý điều gì để đạt được điều này, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

Đánh giá khả năng thấm hút và chống thấm ngược

 Những mẹo hay để mẹ tìm ra loại tã giấy em bé tốt nhất cho con

 

Khả năng thấm hút và giữ nước chính là điểm khác biệt nhất của tã giấy so với những loại tã vải truyền thống, đây cũng là yếu tố mà mẹ đặc biệt quan tâm khi lựa chọn, bởi sẽ ảnh hưởng tới cảm giác của bé khi sử dụng, đồng thời cũng g quyết định tới việc bé có bị hăm, viêm nhiễm kích ứng hay không.

 

Và để đánh giá vấn đề này, cách đơn giản là mẹ chỉ cần thí nghiệm trên một sản phẩm mẫu, đồng thời luôn lưu ý tới độ khô thoáng của bề mặt tã giấy và mông của bé sau mỗi lần sử dụng, đặc biệt là khi sử dụng qua đêm. Nếu tất cả đều khô thoáng chứng tỏ khả năng thấm hút và chống thấm ngược của sản phẩm rất tốt, đảm bảo để sử dụng cho bé, ngược lại nếu có nước bị thấm ngược, nhờn mẹ nên đổi loại tã cho bé, vì đây là nguyên nhân hàng đầu khiến bé quấy khóc, ngủ không ngon giấc và mắc phải những vấn đề về da và hệ sinh dục.

 

>>> Bé nên dùng loại tã giấy, bỉm nào khi đã bị hăm?

 

Lưu ý tới những chứng nhận và tã giấy em bé nhận được

 Những mẹo hay để mẹ tìm ra loại tã giấy em bé tốt nhất cho con

 

Nếu mẹ chỉ tìm hiểu sản phẩm thông tin do nhà sản xuất đưa ra, hoặc do người quen tư vấn thì chắc chắn mẹ đang bỏ qua  những nguồn đáng tin cậy nhất, đó chính là những chứng nhận được cấp bởi các tổ chức, cơ quan lớn và có đủ khả năng thẩm quyền.

 

Điều này là đặc biệt quan trọng bởi thành phần, cũng như mức độ thân thiện, phù hợp của tã giấy là một yếu tố rất khó đo lường, phụ thuộc vào rất nhiều khâu từ khai thác nguyên vật liệu, sản xuất đóng gói và phân phối sản phẩm. Trong điều kiện sử dụng thông thường mẹ hoàn toàn không có bất cứ công nghệ hay phương pháp nào để tự đánh giá những yếu tố này, bởi vậy việc tìm kiếm các chứng nhận là một bước rất cần thiết.

 

Để nhận được những chứng nhận này, các sản phẩm phải trải qua một loạt những kiểm định gắt gao trong tất cả các khâu nhằm đặt được những tiêu chuẩn vô cùng khắt khe, điều này sẽ giúp mẹ có thể an tâm khi cho bé sử dụng.

 

>>> Chống muỗi hiệu quả cho bé với KEM CHỐNG MUỖI CHICCO

 

Bề mặt thoáng mịn và khả năng thoát ẩm của tã giấy em bé

 

Khô ráp, hầm bí cũng là nỗi lo lắng của mẹ mỗi khi bé sử dụng tã giấy, bởi vậy, một sản phẩm mỏng, nhẹ, được làm từ vật liệu thoáng khí cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu của mẹ.

 

Về bề mặt, mẹ nên tránh hoàn toàn những loại tã có bề mặt khô ráp, bởi không những gây khó chịu mà còn có thể làm tổn thương tới làn da rất mỏng manh của bé. Bên cạnh đó, sản phẩm với bề mặt quá xốp cũng không phải là một lựa chọn tốt vì thường chứa nhiều bông, tạo cảm giác chạm rất tốt, thấm hút nhanh trong một vài lần đầu, nhưng sau một thời gian sử dụng thường xuyên bị thấm ngược và bết dính trở lại da bé. Lựa chọn tốt nhất của mẹ là các loại tã có bề mặt mềm, mịn,vừa tạo cảm giác thoải mái cho da, đồng thời hạn chế tình trạng bết dính.

 

Mẹ cũng có thể kiểm tra tính thoáng khí, thoát hơi nước của tã giấy rất dễ dàng chỉ với một thí nghiệm nhỏ. Mẹ chỉ cần đặt một chiếc cốc thủy tinh lên mặt sau của tã giấy và quan sát hơi nước thoát ra và bám vào thành cốc, càng nhiều hơi nước chứng tỏ khả năng thoát ẩm càng tốt. Tin vui là hầu hết những sản phẩm cao cấp trên thị trường hiện nay đều rất lưu ý tới chức năng này, nên đã tạo ra những vật liệu với tính thoáng khí rất tốt. xem bài viết về 

 

>>> Lý giải tốc độ thấm hút 12s/12H của tã giấy em bé Bambo Nature

 

 

Sử dụng thoải mái và tiện lợi

 Những mẹo hay để mẹ tìm ra loại tã giấy em bé tốt nhất cho con

 

Chắc hẳn mẹ không muốn cho bé sử dụng một sản phẩm gây ra những vết hằn khó chịu, hoặc thường xuyên tràn, xô lệch mỗi khi bé vận động mạnh phải không, nếu vậy hãy lưu ý tới size và tính linh hoạt của sản phẩm.

 

Việc chọn size rất đơn giản, bởi hầu hết những thương hiệu hiện nay đều căn cứ vào cân nặng của bé, việc chọn được size chính xác sẽ góp phần rất lớn vào hiệu quả sử dụng của sản phẩm.

 

Về tính linh hoạt, mẹ hãy lưu ý tới khả năng co giãn của sản phẩm, điều này sẽ giúp phần đai có thể đàn hồi mỗi khi bé chạy nhảy.

 

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp mẹ có được những thông tin hữu ích trong việc tìm kiếm loại tã giấy phù hợp cho bé yêu.

 

Nếu mẹ vẫn đang phân vân có thể tìm hiểu thông tin cụ thể của một số sản phẩm rất được tin dùng ở thị trường Việt Nam và thế giới tại MamanBéBé nhé!