Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa điện mẹ nên tham khảo

 

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ muốn nguồn sữa của mình trở lên dồi dào hơn, đó có thể là do mẹ thấy nguồn sữa của mình ít, không đủ để đáp ứng nhu cầu của con, hay lúc chuẩn bị quay trở lại với công việc nhưng vẫn muốn đảm bảo cho con bú đầy đủ sữa mẹ… Dù với bất kỳ lý do nào thì đây sẽ là bài viết dành cho mẹ, và mẹ cũng đừng quên sự trợ giúp rất đắc lực của máy hút sữa nhé!

 

>>> Máy hút sữa nào không ảnh hưởng tới nhan sắc vòng 2 

 

Những lưu ý trong quá trình kích sữa với máy hút sữa đơn và đôi

 Những phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa điện mẹ nên tham khảo

 

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng duy nhất cho trẻ dưới 6 tháng tuổi, và cần được duy trì cho tới khi con được 2 tuổi, những thành phần dinh dưỡng quan trọng, đặc biệt là kháng thể có trong sữa mẹ sẽ giúp bảo vệ tố đa sức khỏe của con khỏi sự tấn công của bệnh tật, đồng thời tạo điều kiện quan trọng cho sự phát triển cả về thể chất và trí tuệ của con.

 

Vậy làm thế nào để kích thích và duy trì nguồn sữa mẹ? Câu trả lời nằm ở cơ chế tiết sữa mà mẹ cần nắm vững. Theo đó, ngoài tháng đầu tiên khi mà sữa về theo hooc môn được tiết ra tự động thì những thời điểm sau đó, sữa sẽ được tiết ra dựa chủ yếu vào nhu cầu bú của bé. Nghĩa là khi bé bú mẹ, bé sẽ tạo ra kích thích vào núm ty, cùng với đó sẽ hút sữa và làm trống các tia sữa trong bầu ngực, lúc này, tuyến yên sẽ hiểu rằng bé đang có nhu cầu và tiết ra hóc môn kích thích sữa được tiết ra.

 

Chính vì cơ chế trên, nên nguyên nhân khiến cho lượng sữa của mẹ bị giảm là do sức bú của bé yếu, đặc biệt là những bé ít tháng tuổi hoặc là bé sinh non, hoặc khi mẹ cho bé bú lắt nhắt khiến cho lượng sữa mỗi lần về không nhiều khiến não bộ xác định nhu cầu của bé thấp. Bên cạnh đó, nếu mẹ bị đau rát, nứt cổ gà khiến việc bé bú trở lên khó khăn cũng là nguyên nhân thường gặp. Đặc biệt, nếu mẹ quy trở lại với công việc mà không có cách nào duy trì sự hút sữa đều đặn sẽ khiến lượng sữa giảm đi nhanh chóng.

 

Để khắc phục vấn đề này, mẹ cần cho bé bú hoặc hút sữa theo cữ cụ thể, không nên bú lắt nhắt, kể cả không có nhiều sữa về thì mẹ vấn nên duy trì bởi điều này sẽ giúp tuyến yên hiểu rằng nhu cầu của bé đang tăng cao hơn từ đó điều chỉnh cho phù hợp. Đặc biệt, việc khi đi làm trở lại, nếu xác định sẽ duy trì nguồn sữa đủ cho bé bú thì việc sử dụng các sản phẩm máy hút sữa là điều vô cùng cần thiết.

 

Những phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa điện mẹ nên tham khảo

 

Cách 1: Dùng máy hút sữa đồng thời lúc con đang bú, cách này hiệu quả nhất trong 6 tuần đầu, khi sữa mẹ về cả 2 bên lúc được kích thích bởi hocmon.

 

Một số quan niệm cho rằng, nếu làm như trên là nếu hút vú kia trong khi bé bú thì sẽ gây thiếu sữa cho bé bú bên này là không đúng. Bởi tuyến sữa của hai bầu vú hoàn toàn không thông nhau, ngược lại, việc cho bé bú như vậy sẽ làm cho cơ thể mẹ hiểu rằng mẹ có nhu cầu nuôi 2 bé sinh đôi, điều này sẽ tạo nên nguồn sữa dồi dào hơn.

 

Cách 2: Dùng máy hút sữa cách cử bú trước 1 giờ, thời gian hút là 20 phút mỗi bên, đối với khoảng cách cử bú ổn định trên 3 giờ. Cách này cũng giúp tăng lượng sữa cho những bé ngủ nhiều, lực bú kém, thường gặp nhất là trong những tháng đầu, và khi lớn dần bé thức nhiều hơn, nhu cầu bú nhiều hơn, mẹ sẽ vẫn đủ sữa cho bé.

 

Mẹ nên lưu ý là khoảng thời gian giữa các cữ bú là rất quan trọng. Nếu mẹ cách cữ quá ngắn, bầu ngực của mẹ chưa được hồi phục sẽ khiến lượng sữa tiết ra ít, gây đau rát. Ngược lại nếu cách cữ quá lâu khoảng 4 -5 h, thì cơ thể mẹ có thể cho rằng nhu cầu sữa giảm xuống và kết quả là lượng sữa sẽ giảm đi nhanh chóng vào những lần sau. Bởi vậy cữ bú hoặc hút phù hợp nhất là khoảng 2 -3 tiếng.

 

Cách 3: Hút bù những cữ bú mà bé bỏ qua dù là ban ngày hay ban đêm, ví dụ như lúc bé ngủ qua đêm không bú, hoặc khi đi làm để đảm bảo khoảng cách giữa 2 lần làm trống tuyến sữa không quá 6 tiếng đồng hồ. Thời gian hút nên ở mức 20 phút mỗi bên, cữ khoảng 3 -4h.

 

Lưu ý cho mẹ khi chọn máy hút sữa

 Những phương pháp kích sữa bằng máy hút sữa điện mẹ nên tham khảo

 

Bên cạnh việc xác định thời gian hút, cữ hút phù hợp thì một sản phẩm máy hút sữa tốt cũng là điều vô cùng cần thiết. Mẹ nên chọn những sản phẩm có chế độ mat-xa nhằm tạo sự thoải mái và giúp kích thích nguồn sữa tiết ra dồi dào hơn. Đặc biệt những loại máy hút sữa với nhịp hút và áp lực hút có thể điều chỉnh là lựa chọn tối ưu dành cho mẹ. Bên cạnh đó, những sản phẩm với lực hút quá mạnh cũng không phù hợp bởi có thể gây đau, rát, tổn thương thậm chí là nứt, rách phần đầu ty.

 

Một yếu tố khác cũng cần cân nhắc là tiếng động mà máy tạo ra, nếu một chiếc máy quá ồn sẽ ảnh hưởng tới tâm lý của mẹ, giấc ngủ của bé hay gây ảnh hưởng tới các đồng nghiệp nếu mẹ hút sữa ở công ty.

 

Nếu vẫn đang phân vân về những thương hiệu trên thị trường, mẹ có thể tham khảo thông tim về máy hút sữa ARDO đến từ Thụy Sỹ với công nghệ Sensitive Programme êm nhất thế giới, KHÔNG đau - KHÔNG rát – KHÔNG stress, đồng thời cũng là dòng sản phẩm chạy êm nhất thế giới trong cuộc bầu chọn mother and kids thế giới.

 

Mamanbebe còn rất nhiều sản phẩm hấp dẫn khác.