Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con

 

Nếu bạn tin rằng tã giấy (bỉm) trắng tinh thì sạch sẽ, tã giấy thơm thì bé không bị hăm, tã giấy mềm xốp thì bé sẽ thoải mái... bạn đã sai rồi đó và bạn nên tham khảo bài viết này. Đây là nghiên cứu về thành phần cũng như tính chất của những loại tã giấy trên thị trường dưới góc độ của những nhà khoa học. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu những sai lầm kinh điển của các mẹ khi chọn tã giấy cho con nhé.

 

>>> Tã giấy hữu cơ là gì? Bỉm hữu cơ là gì?

>>> Sự khác biệt cơ bản giữa tã giấy hữu cơ và tã giấy thông thường?

>>> Bambo Nature - Tã giấy hữu cơ số 1 thế giới đã đến Việt Nam.

 

Chọn bỉm trắng tinh sẽ đảm bảo an toàn, vệ sinh cho bé

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con.

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con.

 

Hầu hết những sản phẩm tã giấy hiện nay đều chứa thành phần chính là lõi hút ẩm và bông. Trong số đó có không ít sản phẩm có màu bông trắng tinh nhìn rất sạch sẽ và bắt mắt. Mẹ có thể dễ dàng bị thuyết phục rằng đó là bông tự nhiên, không tạp chất rất an toàn cho trẻ. Nhưng thực tế bông tự nhiên không trắng tới vậy mà luôn có một màu ngà ngà. Do đó nếu thấy một sản phẩm quá trắng thì bạn nên cân nhắc nhé. Để làm trắng sản phẩm, khiến cho sản phẩm bắt mắt hơn không ít nhà sản xuất đã sử dụng hợp chất tẩy trắng có tên là Chlorine và chất hóa quang. Hai chất này rất dễ gây kích ứng, mẩn đỏ trên da của trẻ, dễ khiến trẻ bị hăm, thậm chí ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe và đường sinh dục của trẻ. Một chất vô cùng nguy hiểm là phụ phẩm của quá trình tẩy trắng có tên rất quen thuộc với người Việt Nam đó là dioxin, chất đứng hàng đầu trong những chất có khả năng gây ra căn bệnh ung thư. Tất nhiên hậu quả đó sẽ không ở ngay trước mắt mà ảnh hưởng về lâu dài, vì vậy thật cẩn thận khi chọn bỉm cho con mẹ nhé.

 

Mẹ thường chọn những sản phẩm bỉm có mùi thơm

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con.

 

Nước hoa có thể gây kích ứng cho trẻ.

 

Một số nhà sản xuất đưa nước hoa vào trong quá trình sản xuất tã giấy cho bé. Bản thân bố mẹ cũng có thể tin rằng mùi thơm trên tã giấy có thể giúp bé cảm thấy dễ chịu, không bị mùi kể cả sau một đêm dài và bé sẽ ít bị hăm hơn. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm.

Nước hoa trong tã giấy không thể khiến cho bé dễ chịu, ngược lại với những bé nhạy cảm nước hoa có thể khiến trẻ bị kích ứng, nổi mẩn, hăm thậm chí là viêm đường sinh dục. Đó là chưa kể đến vấn đề nhà sản xuất sử dụng nước hoa kém chất lượng hay nguy hiểm hơn là mùi hương công nghiệp nhằm giảm giá thành sản phẩm, lúc đó hậu quả thật khó lường.

Với một thành phần không cần thiết như vậy thì tốt nhất là mẹ lên loại bỏ khỏi danh sách, đồng nghĩa với việc hãy nói không với những loại tã giấy chứa nước hoa hoặc chất tạo mùi.

 

Bỉm mềm xốp sẽ phù hợp với làn da mỏng manh của bé

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con.

 

Bỉm mềm xôp chứa nhiều bông có thể bị thấm ngược.

 

Có nhiều sản phẩm tã giấy trên thị trường khiến mẹ có cảm giác rất mềm và xốp khi chạm vào, mẹ có thể nghĩ rằng sản phẩm như vậy sẽ thấm hút rất tốt và phù hợp với làn da mỏng manh của bé. Tuy nhiên kết quả của những thí nghiệm thì hoàn toàn ngược lại.

Cùng một size, cùng một lượng nước là 700ml những tã giấy có bế mặt mịn nhưng chắc chắn sẽ thấm hút tốt hơn hẳn, và hoàn toàn không thấm ngược trở lại. Trong khi đó những sản phẩm mang tới cảm giác mềm xốp lại thấm kém hơn và thấm ngược rất nhiều.

Nguyên nhân được giải thích đó là vì những sản phẩm mềm xốp thường chứa nhiều bông, bản chất của bông là sẽ thấm hút tốt trong những lần đầu nhưng những lần sau thì không, bên cạnh đó bông không có khả năng giữ nước như lõi hút ẩm, nên khi đạt đến một lượng nước nào đó tã giấy sẽ bị thấm ngược trở lại.

Do đó khi lựa chọn tã giấy mẹ có thể bỏ qua cảm giác mềm xốp ở tay mà chọn cho bé những sản phẩm mềm mịn và chắc tay hơn, những sản phẩm đó thường có lõi thấm hút chiếm tỷ lệ cao nên thấm hút và giữ nước rất tốt mà không bị thấm ngược.

Ngoài ra khi sản phẩm mềm xốp do có nhiều bông thì khi trẻ tè nhiều sẽ khiến cho tã giấy dính vào da gây khó chịu, hiện tượng trào ngược dễ khiến bé bị hăm và viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

 

Đai thun sẽ giúp chống tràn hiệu quả

Những sai lầm kinh điển khi chọn tã giấy, bỉm cho con.

Chất thải có thể theo rãnh nhỏ của lưng thun để tràn ra ngoài.

 

Những loại tã giấy có phần đai lưng kết hợp thun được quảng cáo là ôm khít và thoát khí tốt. Điều đó chỉ đúng nếu bé nhà bạn có da có thịt mà thôi, nếu trẻ không bụ bẫm, hoặc phần lưng võng nhiều thì điều này sẽ phản tác dụng đó.

Bạn có thể dễ dàng tưởng tượng khi phần lưng thun của tã giấy không dãn hết cỡ thì những rãnh nhỏ sẽ xuất hiện. Mặt tích cực của những rãnh này đó là có khả năng thoát ẩm tốt, nhưng mặt khác chất thải của trẻ cũng có thể từ đó mà tràn ra ngoài. Điều này đặc biệt dễ xảy ra khi bé ngủ, bé có thể tỉnh giấc giữa đêm và khó ngủ lại, đây chắc chắn là điều mẹ và bé không muốn xảy ra nhất.

Do đó nếu sản phẩm nói rằng có đai lưng co giãn thoát ẩm tốt thì mẹ nên dựa vào hình dáng cơ thể của bé mà đưa ra quyết định của riêng mình nhé.

Chúc mẹ sẽ có một lựa chọn sáng suốt để không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như sự thoải mái của bé.

Xem thêm sản phẩm tã giấy - bỉm hữu cơ Bambo Nature TẠI ĐÂY

 

>>> 8 kích thước của tã giấy hữu cơ Bambo Nature cho mẹ lựa chọn.

>>> Tã giấy hữu cơ Bambo Nature dưới chia sẻ của mẹ Việt tại Đan Mạch ( phần 1)

>>> Vì sao tã giấy hữu cơ Bambo Nature lại thấm hút tốt như vậy?