Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những sai lầm thường gặp của mẹ trong cách rửa bình sữa cho con

 

Thực tế khi mẹ áp dụng bất kỳ cách rửa bình sữa cho con nào từ rửa với nước sạch, luộc với nước sôi hay sử dụng nước rửa bình sữa chuyên dụng đều có thể mắc phải một số sai lầm. Cùng tìm hiêu và phòng tránh với MamanBébé nhé!

 

>>> Mẹ nên mua nước rửa bình sữa cho bé ở đâu?

>>> Sử dụng nước rửa bình sữa bao nhiêu lần một ngày?

>>> Khám phá thành phần của nước rửa bình sữa Combi

 

Chỉ rửa bình sữa cho bé bằng nước sạch

 Những sai lầm thường gặp của mẹ trong cách rửa bình sữa cho con

 

Đây có lẽ là sai lầm của khá nhiều mẹ trong các cách rửa bình sữa cho con khi quan niệm nước sạch có thể rửa sạch hoàn toàn những vết bẩn để lại, tuy nhiên thực tế thì hoàn toàn ngược lại.

Theo nhận định của các chuyên gia, sữa công thức hoặc sữa mẹ vắt ra có chứa rất nhiều hợp chất dinh dướng khác nhau, trong đó có không ít những loại chất béo, protein cần thiết cho sự phát triển cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vấn đề là tất cả những hợp chất này đều không thể rửa sạch chỉ bằng nước, sẽ lưu lại trên bình, tạo ra cảm giác nhờn, nhẫy, và đây cũng là điều kiện cho những loại sinh vật có hại phát triển và gây bệnh cho đường tiêu hóa của bé trong những lần sử dụng sau đó.

Do đo, thay vì chỉ rửa bằng nước sạch mẹ hãy tìm hiểu thêm những chách rửa bình sữa khác khoa học và an toàn hơn cho bé nhé.

 

Cách rửa bình sữa không phù hợp với đặc tính của sản phẩm

 Những sai lầm thường gặp của mẹ trong cách rửa bình sữa cho con

 

Thay vì chỉ rửa bình sữa bằng nước sạch thì rất nhiều mẹ có thêm những bước tiệt trùng khác cho con, phổ biến là tiệt trùng bằng nhiệt nhưng lại không hiểu hết về đặc tính của loại bình sữa mà bé đang sử dụng, cũng như những nguy hiểm tiền tàng từ đó.

Một số loại bình sữa được làm từ nhựa cứng nên nếu tiệt trùng với nhiệt độ cao như luộc bằng nước sôi, dùng lò vi sóng quá thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của sản phẩm. Đó là chưa kể những bình sữa làm từ nhựa chứa BPA khi gặp nhiệt độ cao sẽ giải phóng ra những độc tố rất nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Ngoài ra hầu hết các mẹ đều không biết rằng núm cao su không nên luộc với nước như núm silicon, bởi dưới tác dụng của nhiệt cao su sẽ sinh ra độc tố nguy hiểm, không những vậu rất dễ nứt, vỡ, biến dạng.

Do đó trước khi lựa chọn một cách rửa bình sữa phù hợp, mẹ hãy tìm hiểu thật kỹ những đặc tính của sản phẩm mà bé đang sử dụng nhé!

 

Lựa chọn nước rửa bình sữa không đảm bảo an toàn

 Những sai lầm thường gặp của mẹ trong cách rửa bình sữa cho con

 

Tiệt trùng bằng nước rửa bình sữa là cách làm nhanh chóng, thuận tiện và có nhiều ưu điểm nhất. Cách rửa bình sữa này sẽ giúp mẹ loại bỏ những nguy cơ do nhiệt gây ra như đã nói trên, đặc biệt với núm ty cao su. Tuy nhiên đến đây rất nhiều mẹ lại mắc sai lầm trong việc tìm kiếm một sản phẩm nước rửa phù hợp, đó là chưa quan tâm triệt để tới chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm.

Trong khi đó một cách làm sạch bình sữa trực tiếp như vậy cần một mức độ an toàn rất cao và luôn là yếu tố mà mẹ nên đặt lên hàng đầu. Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng những loại nước rửa bình sữa có chứa những hóa chất tẩy rửa công nghiệp, rất nguy hại cho bé, thay vào đó những sản phẩm với thành phần làm sạch từ tự nhiên, an toàn thân thiệt chính là lựa chọn nên được ưu tiên hơn hết.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về một số thương hiệu nước rửa bình sữa an toàn, được các mẹ tin cậy nhất như Combi, Chicco TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Cách rửa bình sữa hiệu quả nhất theo ý kiến của chuyên gia

>>> Cách sử dụng nước rửa bình sữa thông minh của mẹ 9x

>>> Nước rửa bình sữa có an toàn với sức khỏe của bé không?