Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ Việt

 

Dù việc vệ sinh bình sữa, núm ty hay dụng cụ ăn dặm là công việc hàng ngày của mẹ, tuy nhiên thực tế không ít mẹ luôn phạm phải những lỗi rất lớn trong quá trình này. Cùng tìm hiểu kỹ hơn với MamanBéBé nhé!

 

>>> Những dụng cụ rửa bình sữa cần có trong gia đình

>>> Sự cần thiết của nước rửa bình sữa cho trẻ nhỏ

>>> Nước rửa bình sữa sử dụng như khi nào phù hợp nhất?

 

Không lưu ý tới mức độ an toàn

 Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ Việt

 

Mỗi cách rửa bình sữa lại có những lưu ý khác nhau, làm sai những lưu ý này đồng thời mẹ đang làm giảm hiệu quả làm sạch, thậm chí là mang tới những tai họa không ngờ cho con.

Nếu mẹ chọn cách rửa bình sữa bằng nước rửa bình sữa mẹ cần đặc biệt lưu ý tới thành phần của mỗi sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng sản phẩm mà mẹ lựa chọn không chứa bất kỳ một chất tẩy rửa công nghiệp nào, bởi những chất này có hóa tính rất mạnh, khó rửa sạch bằng nước, sẽ ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa non nớt của bé trong lần bú sau.

Do đó mẹ cần chọn những thương hiệu nổi tiếng với thành phần tự nhiên và an toàn, được chiết xuất từ những loài cây có nguồn gốc thiên nhiên, nước rửa bình sữa Combi - sản phẩm có thành phần chủ yếu là dầu cọ, có khả năng làm sạch và kháng khuẩn là một ví dụ.

Tiếp theo nếu mẹ chọn một cách rửa bình sữa bằng nhiệt độ cao như luộc, dùng máy tiệt trùng hay lò vi sóng, để đảm bảo an toàn cho bé mẹ cần quan tâm tới sự sạch sẽ của dụng cụ tiệt trùng và vật liệu tạo lên bình sữa.

Cụ thể những dụng cụ tiệt trùng mà mẹ sử dụng cần phải dành riêng, không nên sử dụng chung cho những mục đích khác như nấu nướng…

Đặc biệt những loại bình sữa, dụng cụ ăn dặm làm bằng nhựa không an toàn, nhựa PC chứa BPA tuyệt đối không sử dụng những phương pháp này bởi sẽ sinh ra những độc tố không an toàn. Bên cạnh đó núm ty bằng cao su cũng không nên tiếp xúc với nước nóng bởi có thể gây biến dạng và phóng thích những hóa chất có hại.

 

Tiết kiệm không đúng cách

 Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ Việt

 

Đây cũng là  một sai lầm phổ biến của mẹ, bởi hầu hết bậc bố mẹ nào cũng có rất nhiều vấn đề tài chính cần phải lo lắng, cân nhắc, tuy nhiên thay vì chỉ nhìn vào giá cả, hãy nhìn vào chi phí sẽ là cách tốt hơn để bố mẹ có thể tiết kiệm.

Ví dụ, khi mua nước rửa bình sữa mẹ có thể cho rằng những sản phẩm của nhà sản xuất nổi tiếng như Combi, Chicco cao hơn so với những thương hiệu khác, tuy nhiên ngoài thành phần an toàn, thân thiện thì những sản phẩm này còn rất tiết kiệm khi sử dụng. Ví dụ nước rửa bình sữa Combi có thể pha loãng theo tỷ lệ 1,2ml với 1l nước để rửa bình sữa và rau củ, với thể tích 300ml, sản phẩm có thể sử dụng trong một thời gian rất dài. Trong khi đó một số sản phẩm có giá thấp hơn, nhưng dùng rất nhanh hết và thành phần không đảm bảo. Theo mẹ đâu là lựa chọn tiết kiệm hơn?

Hay trong trường hợp lựa chọn máy tiệt trùng bình sữa, thay vì một sản phẩm đến từ thương hiệu uy tín, an toàn trong sử dụng và tuổi thọ lâu dài thì nhiều mẹ lại chọn một loại máy có giá rẻ hơn. Tuy nhiên đây là vật dụng mẹ sẽ dùng thường xuyên, hàng ngày nên chắc chắn sự lựa chọn không phù hợp sẽ dẫn tới những vấn đề như không an toàn về điện, không đảm bảo đủ hiệu quả tiệt trùng, tuổi thọ thấp, dễ hỏng hóc… Như vậy tính ra chi phí mà mẹ bỏ ra cho những thương hiệu uy tín sẽ thấp hơn hẳn nếu mẹ mua sản phẩm rẻ tiền với thời gian và hiệu quả sử dụng thấp.

Hy vọng với những phân tích trên phần nào giúp mẹ tránh được sai lầm của rất nhiều mẹ trong công cuộc chăm sóc con yêu này, cùng tiếp tục tham khảo những bài viết hữu ích khác với MamanBébé nhé!

 

>>> Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?

>>> Nước rửa bình sữa trên thị trường được sản xuất ở đâu?

>>> 3 cách vệ sinh bình sữa mới mua chuẩn nhất