Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ

 

Cách rửa bình sữa của mẹ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả bảo vệ bé khỏi những vấn đề về sức khỏe. Để đạt được mục tiêu này, mẹ nên lưu ý và tránh mắc phải những sai lầm dưới đây.

 

>>> Dấu hiệu cho thấy mẹ đang áp dụng cách rửa bình sữa không phù hợp

 

Chỉ rửa bình sữa cho bé với nước sạch

 Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ

 

Việc rửa bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi bằng nước sạch là một bước quan trọng, tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở đây thì mẹ đang mắc một sai lầm khá lớn.

 

Nguyên nhân là bởi bước này chỉ giúp loại bỏ vết bẩn, cặn bẩn lớn, trong khi đó sữa hay đồ ăn dặm của bé lại chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng khó làm sạch như dầu mỡ, váng béo, mồ hôi… Nếu không được rửa sạch sẽ tạo ra cảm giác nhờn nhẫy rất khó chịu khi sử dụng, và đây cũng là nơi để cho những loài vi sinh vật, nấm mốc có hại sinh sôi, phát triển và gây ra những vấn đề rất nguy hiểm về tiêu hóa cho bé như đau bụng, tiêu chảy hay nhiễm khuẩn tiêu hóa.

 

Chính vì lẽ đó, sau khi rửa bằng nước sạch, mẹ hãy tham khảo và áp dụng một trong những phương pháp tiệt trùng phù hợp, để mang tới hiệu quả tốt nhất, bao gồm dùng nước rửa bình sữa hoặc tiệt trùng bằng nhiệt độ cao. Tuy nhiên, mẹ nên lưu ý để không mắc phải những sai lầm dưới đây.

 

Tiệt trùng với nhiệt độ cao quá nhiều lần

 Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ

 

 

Với hiệu quả tiệt trùng cao, theo cách này hoặc cách khác, hầu hết các mẹ đều áp dụng một trong các phương pháp tiệt trùng với nhiệt độ cao như luộc hấp, dùng máy tiệt trùng hay thiết bị tiệt trùng trong lò vi sóng.

 

Tuy nhiên nếu mẹ sử dụng phương pháp này nhiều lần trong một ngày thì những vật dụng rất nhanh bị nứt vỡ, đổi màu, biến dạng bởi hầu hết những vật dụng như bình sữa, đồ ăn dặm hay đồ chơi đều được sản xuất bằng nhựa, kể cả là nhựa an toàn, mà loại chất liệu này thường không bền với nhiệt.

 

Chính bởi vậy, trung bình mỗi ngày mẹ chỉ nên sử dụng phương pháp này 1 lần, những thời điểm khác nước rửa bình sữa sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cho mẹ. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, mẹ nên chọn những sản phẩm với thành phần an toàn, mẹ nên lưu ý tới vấn đề an toàn của sản phẩm.

 

Xem thêm: >>> Sản phẩm bình sữa của Mamanbebe.

 

Lựa chọn nước rửa bình sữa không an toàn và những hệ lụy khôn lường

 

 Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ

 

Tiệt trùng bằng nước rửa bình sữa là phương pháp nhanh chóng, thuận tiện và có nhiều ưu điểm nhất. Cách rửa bình sữa này sẽ giúp mẹ loại bỏ những vấn đề gây ra bởi nhiệt, đồng thời giúp làm sạch, tiệt trùng và tiêu diệt những loại vi sinh vật, nấm mốc có hại còn bám lại trên bình sữa.

 

Tuy nhiên đến đây rất nhiều mẹ lại mắc sai lầm trong việc tìm kiếm một sản phẩm nước rửa phù hợp, đó là chưa quan tâm triệt để tới chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm, yếu tố mà đáng lẽ mẹ cần đặt lên hàng đầu

 

Mẹ tuyệt đối không nên sử dụng những loại nước rửa bình sữa có chứa những hóa chất tẩy rửa công nghiệp, rất nguy hại cho bé, thay vào đó những sản phẩm với thành phần làm sạch từ tự nhiên, an toàn thân thiệt chính là lựa chọn nên được ưu tiên hơn hết.

 

>>> 3 sai lầm của mẹ khi chọn nước rửa bình sữa em bé