Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những thay đổi lý thú trên cơ thể của mẹ bầu

 

Mẹ có biết rằng khi mang thai ngoài bụng và ngực của mẹ to lên thì còn rất nhiều bộ phận khác của cơ thể cũng thay đổi đến không ngờ, cùng tìm hiểu điều lý thú này với MamanBébé nhé!

 

  • Tóc của mẹ bầu sẽ dày và bóng hơn

 Những thay đổi lý thú trên cơ thể của mẹ bầu

Tóc của mẹ bầu thường dày hơn sau 9 tháng 10 ngày

 

Tóc dày hơn không phải vì bạn mọc nhiều tóc hơn, mà vì tóc rụng ít hơn bình thường. Hãy tận hưởng nếu mái tóc trông đẹp hơn. Còn nếu tóc bạn bù xù và dễ rối, hãy đến thợ cắt tóc để tỉa tóc mỏng bớt đi. Những thay đổi khi mang thai của mái tóc sẽ không kéo dài mãi. Sau khi sinh bé, bạn sẽ rụng bớt lượng tóc dư này, đôi khi rụng cả nắm tóc một lần.

 

  • Lông trên cơ thể mẹ bầu cũng nhiều hơn

 

Lượng hormone giới tính androgens có thể khiến lông mọc ở cằm, môi trên, hàm, và lưng. Bạn có thể dùng nhíp, waxing hay dao cạo râu để giải quyết những thay đổi tạm thời này một cách an toàn.

 

  • Móng tay của mẹ sẽ mọc nhanh hơn

 

Móng tay của bạn có thể dài ra nhanh hơn bình thường, và có thể thay đổi cấu trúc như cứng hơn, mềm hơn hoặc dễ gãy hơn. Bạn nên bảo vệ móng bằng cách đeo găng tay cao su khi rửa chén, dọn dẹp và dùng kem dưỡng ẩm nếu bị gãy móng.

 

  • Làn da của mẹ  thay đổi theo nhiều chiều hướng

 Những thay đổi lý thú trên cơ thể của mẹ bầu

Nhiều mẹ bầu bị mụn tấn công, một số khác thì không

 

Với một số phụ nữ, da của họ đẹp hơn bao giờ hết khi mang thai. Đây có lẽ là một trong những thay đổi khi mang thai được nhiều người trông đợi. Nếu bạn thuộc số này, hãy tận hưởng vẻ rạng ngời của làn da. Một số khác lại phàn nàn rằng những hormone trong thai kỳ khiến da họ xấu đi vì mụn. Trong trường hợp này, bạn nên rửa mặt hai lần mỗi ngày với xà phòng dịu nhẹ hoặc sữa rửa mặt. Bạn cũng có thể dùng những sản phẩm dưỡng ẩm hoặc trang điểm không dầu.

 

  • Nhũ hoa và quầng vú sẫm màu và lớn hơn

 

Bạn có thể nhận ra nhũ hoa và quầng vú (vùng sẫm màu xung quanh nhũ hoa) trở nên lớn hơn và sẫm màu hơn. Những nốt sần trên quầng vú cũng trở nên rõ hơn. Những nốt sần này là các tuyến tạo dầu giúp chống lại vi khuẩn và bôi trơn da. Một số thai phụ còn nhận thấy các mạch máu nổi rõ ở bầu vú. Đây là những thay đổi khi mang thai hoàn toàn bình thường và bạn không làm gì được trong trường hợp này.

 

  • Rạn da toàn thân là vấn đề nhức nhối

 Những thay đổi lý thú trên cơ thể của mẹ bầu

Rạn da là nỗi lo vô cùng lớn của mọi mẹ bầu

 

Bụng của bạn ngày càng to ra để chứa bé đang lớn, kết quả là xuất hiện những đường nứt nhỏ ở phần mô dưới da dẫn đến những vết rạn có thể mang màu sắc khác nhau trên bề mặt. Các vết rạn này sẽ mất dần và gần như mất hẳn trong vòng 6 đến 12 tháng sau khi sinh. Bạn không thể làm gì nhiều ngoại trừ cố gắng không tăng quá số cân nặng cần thiết. Yếu tố di truyền đóng vai trò quan trọng trong mức độ đàn hồi tự nhiên của da và việc có tạo ra tình trạng rạn da hay không. Rạn da là một trong những thay đổi khi mang thai thường gặp nhất.

 

 

  • Bàn chân của mẹ bầu sẽ tăng nửa size hoặc hơn

 

Sự giãn ra của các dây chằng ở bàn chân có thể khiến chân bạn to ra, và hầu như chân sẽ không nhỏ lại sau khi sinh. Riêng chuyện phù chân có thể khiến đôi giày trở nên chật nhưng tình trạng này sẽ không còn sau khi bạn sinh bé. Điều bạn nên làm là mua những đôi giày thoải mái và vừa với chân.

 

Nguồn: Tham khảo