Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Những tính năng nào của xe đẩy cho bé giúp giảm shock hiệu quả?

 

Giảm shock là tính năng quan trọng nhất mà mẹ phải đặc biệt chú ý khi tìm kiếm xe đẩy cho bé, đây là yếu tố giúp bảo vệ não bộ và các co quan trong cơ thể non yếu của bé khỏi những tác động từ bên ngoài trong suốt quá trình di chuyển. Vậy khả năng này của xe đẩy phụ thuộc vào những đặc điểm nào? Cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Mẹ có nên chọn loại xe đẩy cho bé với trọng lượng quá nhẹ?

>>> Xe đẩy Combi 4 mùa có gì đặc biệt?

>>> Những thời điểm tốt nhất mẹ nên mua xe đẩy cho bé

 

Vật liệu tạo lên khung của xe đẩy cho bé

 Những tính năng nào của xe đẩy cho bé giúp giảm shock hiệu quả?

 

Vật liệu của khung xe đẩy cho bé là nền tảng tạo nên chất lượng của sản phẩm

 

Vật liệu tao lên bộ khung của xe đẩy cho bé rất quan trọng, đây là tiền đề tạo lên chất lượng của sản phẩm nói chung và khả năng giảm shock nói riêng, hãy luôn chú ý tới yếu tố này khi lựa chọn mẹ nhé.

Nếu một loại xe đẩy cho bé được làm từ những vật liệu cao cấp, xe đẩy Combi được làm từ hợp kim nhôm trong ngành sản xuất máy bay là một ví dụ, những sản phẩm như vậy sẽ mang tới cảm giác chắc chắn, đàn hồi tốt và bền bỉ khi sử dụng. Ngược lại những sản phẩm với bộ khung được làm từ những vật liệu không đảm bảo, nặng nề, cứng ngắc và thường xuyên bị han gỉ sẽ không thể nào mang tới cảm giác êm ái nên khả năng giảm shock chắc chắn không được đầu tư trong loại xe đẩy cho bé này.

 

Những tính năng giảm shock đặc biệt của xe đẩy cho bé

 Những tính năng nào của xe đẩy cho bé giúp giảm shock hiệu quả?

Những tính năng giảm shock riêng biệt của mỗi loại xe đẩy cho bé 

 

Xe đẩy cho bé, đặc biệt là những sản phẩm cao cấp sẽ luôn có những bộ phận giảm shock riêng biệt, thường thấy nhất là những dòng dành bé dưới 6 tháng tuổi, đây là yếu tố mẹ không thể bỏ qua khi tìm hiểu nhé.

Bộ phận đầu tiên có thể thấy là những khớp nối linh hoạt được bố trí ở khung và trục bánh xe, những khớp nối này sẽ giúp xe có thể đàn hồi và phân tán những ngoại lực tác dụng khi đi qua những đoạn đường gồ ghề, bảo vệ não bộ và cơ thể non nớt của trẻ. Tiếp theo mẹ cần quan tâm tới những bộ phận ở phần đầu và chỗ ngồi của bé, tùy theo từng nhà sản xuất mà mẹ có thể tìm thấy những lớp gel, đệm mút, lò xo… Bên cạnh đó mẹ cũng nên chú ý tới hệ thống giảm shock được bố trí ở bánh xe như đệm khí, khe đàn hồi…

Sau khi tìm hiểu về từng bộ phận thì mẹ nên tự mình kiểm tra khả năng giảm shock của xe đẩy cho bé bằng cách dùng chân ấn mạnh xuống phần thanh ngang, mẹ nên tìm kiếm những sản phẩm có khả năng đàn hồi tốt.

 

Trọng lượng của xe đẩy cho bé sẽ ảnh hưởng tới khả năng giảm shock

 Những tính năng nào của xe đẩy cho bé giúp giảm shock hiệu quả?

Xe đẩy cho bé cần có cân nặng phù hợp để tăng hiệu quả giảm shock

 

Trọng lượng của xe đẩy cho bé cũng ảnh hưởng nhiều tới hiệu quả hoạt động của các bộ phận giảm shock, đặc biệt là những bộ phận ở phần khung và bánh xe. Để dễ tưởng tượng mẹ có thể liên tưởng tới hệ thống giảm shock của ô tô và xe máy, những chiếc xe có trọng lượng phù hợp sẽ mang tới cảm giác đầm và đàn hổi tốt hơn, ngược lại những loại xe nhẹ thường hay bị nảy, xóc khi đi qua những đoạn đường gồ ghề. Tuy nhiên nếu mẹ chọn những chiếc xe đẩy cho bé với trọng lượng quá nặng thì sẽ rất khó cho mẹ trong những trường hợp phải xách theo như khi qua đường, cầu thang… Bởi vậy phù hợp nhất là mẹ nên tìm kiếm những sản phẩm có trọng lượng vòa khoảng 4 - 8kg với đầy đủ những tính năng giảm shock.

Với những lưu ý trên hi vọng mẹ có thể dễ dàng tìm kiếm một sản phẩm xe đẩy cho bé phù hợp nhất với con yêu!

 

>>> Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất

>>> Sai lầm khi chọn xe đẩy cho bé dễ khiến trẻ bị gù lưng

>>> Xe đẩy Combi 4 mùa, cùng bé chu du mọi miền đất nước